Luật sư riêng của Tổng thống Mỹ D. Trump dương tính với virus SARS-COV-2

07/12/2020 07:30 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Phóng viên TTXVN tại Washington đưa tin, ngày 6/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo luật sư riêng của ông là Rudy Giuliani, người đứng đầu nhóm pháp lý của Tổng thống trong nỗ lực đảo ngược kết quả cuộc bầu cử, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-COV-2.

Tòa án phúc thẩm liên bang tiếp tục bác bỏ khiếu nại của Tổng thống Trump

Tòa án phúc thẩm liên bang tiếp tục bác bỏ khiếu nại của Tổng thống Trump

Một hội đồng gồm 3 thẩm phán của tòa án đã xác định rằng những khiếu nại của ban vận động tranh cử của Tổng thống Trump về gian lận bầu cử tại bang Pennsylvania không có giá trị.

Với kết quả trên, ông Giuliani trở thành thành viên mới nhất trong đội ngũ của Tổng thống Trump bị mắc COVID-19. Trước đó, Chánh văn phòng Nhà Trắng, Thư ký báo chí, Giám đốc chiến dịch tranh cử, nhiều cố vấn cấp cao và con trai lớn của Tổng thống Trump đều mắc COVID-19.

Chú thích ảnh
Ông Rudy Giuliani, người đứng đầu nhóm pháp lý của Tổng thống Trump. Ảnh: Internet

Ông Giuliani mắc COVID-19 khoảng 2 tuần sau khi con trai ông là Andrew, người làm việc tại Nhà Trắng, có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-COV-2.

Ở độ tuổi 76, cựu thị trưởng thành phố New York có nguy cơ cao mắc các biến chứng nghiêm trọng do virus SARS-COV-2 gây ra.

Với vị trí là luật sư chính trong các thách thức pháp lý của Tổng thống Trump đối với kết quả cuộc bầu cử ngày 3/11, trong hai tuần qua ông Rudy Giuliani đã đi tới các bang chiến địa quan trọng như Michigan, Pennsylvania và Arizona.

Phát biểu trước những người ủng hộ ở thành phố Valdosta thuộc bang Georgia ngày 5/12, Tổng thống Trump tiếp tục đưa ra cáo buộc về gian lận trong cuộc bầu cử và tuyên bố "chiến thắng cuối cùng" vẫn sẽ thuộc về ông.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm