Lừa bán vé máy bay, chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng

11/06/2019 19:45 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 11/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Thị Vân Anh, trú tại phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 Hà Nội: Khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng công nghệ cao

Hà Nội: Khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng công nghệ cao

Ngày 4/6, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với nhóm đối tượng Phạm Đình Vương (sinh năm 1992), Mai Chí Cường (sinh năm 1994), Trương Ngọc Thể (sinh năm 1997) đều trú tại thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị và Phan Văn Vương (sinh năm 1994), trú tại Hòa Châu, Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, để điều tra làm rõ vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, năm 2017, thông qua mối quan hệ xã hội, anh H. có quen Vân Anh. Trong lần gặp gỡ đầu tiên, Vân Anh giới thiệu tên là Bùi Phương Anh, tự nhận là nhân viên bán vé máy bay tại Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines).

Chú thích ảnh
Đối tượng Bùi Thị Vân Anh. Ảnh: Công an Nhân dân

Biết anh H. có nhu cầu đầu tư bán vé máy bay, Vân Anh cho biết đang có nguồn mua vé máy bay (vé lẻ) của các chuyến bay trong nước và quốc tế với giá rẻ hơn so với thị trường. Tin tưởng Vân Anh, anh H. đã nhờ mua hộ. Tại các lần mua vé của Vân Anh, anh H. trả tiền và đều nhận được vé đầy đủ khiến anh càng thêm tin tưởng.

Trong thời gian từ tháng 2 đến tháng 4/2018, Vân Anh bắt đầu đưa thông tin gian dối là có nguồn để mua vé của cả một chuyến bay trong nước và quốc tế (vé toàn chuyến), giá cả rẻ hơn so với thị trường.

Vân Anh còn gửi cho anh H. qua mạng xã hội lịch trình các chuyến bay từ Hà Nội đi quốc tế. Thấy "phi vụ" làm ăn lần này sẽ sinh lời cao, anh H. rủ thêm chị L. kinh doanh cùng để hùn vốn cho Vân Anh.

Tổng số tiền mà anh H. và chị L. đã chuyển vào tài khoản theo yêu cầu của Vân Anh là 7,38 tỷ đồng để mua vé của 19 chuyến bay quốc tế.

Nhận được số tiền này, Vân Anh không đặt mua vé như đã thỏa thuận mà chiếm hưởng, chi tiêu cá nhân. Đến nay, sau nhiều lần đòi, Vân Anh chỉ trả cho anh H. 156 triệu đồng, còn chiếm đoạt hơn 7,2 tỷ đồng chưa trả.

Lực lượng chức năng thông báo, ngoài anh H. và chị L., những ai là nạn nhân bị Bùi Thị Vân Anh lừa đảo với thủ đoạn tương tự thì nhanh chóng báo cho Công an Hà Nội (địa chỉ: 55 Lý Thường Kiệt, Hà Nội; số điện thoại cán bộ điều tra: 0984569863).

Vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ, để có căn cứ xử lý Bùi Thị Vân Anh trước pháp luật.

Nguyễn Hoàng (TTXVN)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm