Lũ quét kinh hoàng ở biên giới Kỳ Sơn gây thiệt hại hơn 100 tỷ đồng

04/10/2022 08:30 GMT+7 | Tin tức 24h

Sau hơn hai ngày xảy trận lũ quét kinh hoàng tại Kỳ Sơn, đến nay, công tác khắc phục hậu quả đang được chính quyền địa phương, người dân khẩn trương thực hiện.

Chùm ảnh: Huyện miền núi Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An ngập lụt nghiêm trọng

Chùm ảnh: Huyện miền núi Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An ngập lụt nghiêm trọng

Mưa lớn kéo dài cộng với các nhà máy thủy điện xả lũ khẩn cấp khiến một số huyện miền núi của tỉnh Nghệ An ngập lụt nghiêm trọng, nhiều tuyến đường giao thông ở huyện Kỳ Sơn bị sạt lở, hư hỏng.

Ngày 4/10, ông Nguyễn Hữu Minh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, sau hơn hai ngày xảy trận lũ quét kinh hoàng tại địa bàn, đến nay, công tác khắc phục hậu quả đang được chính quyền địa phương, người dân khẩn trương thực hiện. Thiệt hại ban đầu do trận lũ quét gây ra ước tính hơn 100 tỷ đồng.

Với sức tàn phá khủng khiếp, cơn lũ đi qua để lại một khung cảnh tan hoang. 14 ngôi nhà của người dân bị cuốn trôi, hàng chục ngôi nhà khác bị ngập, chìm trong bùn đất. Tại khối 1, thị trấn Mường Xén và xã Tà Cạ, nơi chịu sự tàn phá nặng nề của cơn lũ, người dân trở về khi hầu hết tài sản đã bị cuốn trôi hoặc chôn vùi trong lớp bùn đất dày hơn 1m. Hiện cuộc sống của bà con vô cùng khó khăn.

Chú thích ảnh
Chính quyền địa phương cùng người dân đang huy động tối đa máy móc, nhân lực khắc phục hậu quả do trận lũ quét gây ra. Ảnh: TTXVN phát

Để hỗ trợ người dân gọn dẹp khối lượng đất đá khổng lồ đó, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An đã điều động 150 cán bộ, chiến sĩ; Bộ đội Biên phòng tỉnh điều động 60 cán bộ, chiến sĩ của các Đồn Biên phòng Na Ngoi, Nậm Càn, Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn, Đại đội 1 thuộc Tiểu đoàn 19... đã xung kích, kịp thời có mặt tại Kỳ Sơn. Công an tỉnh tỉnh điều động 50 cán bộ, chiến sĩ tăng cường lên địa bàn huyện.

Trước lời kêu gọi chia sẻ khó khăn với đồng bào bị lũ quét của Ủy ban Mặt trận trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, nhiều tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã gửi các nhu yếu phẩm, đồ gia dụng đến người dân Kỳ Sơn. Hai bản Hoa Sơn, Sơn Hà của xã Tà Tạ hiện vẫn bị chia cắt. Lực lượng chức năng đã dựng một cây cầu tạm bắc qua suối Huồi Giảng để thuận lợi cho công tác cứu trợ tại đây.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm