Lũ lụt hoành hành ở Trung Quốc khiến hơn 107 người thiệt mạng

20/08/2013 15:34 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Lũ lụt bởi mưa lớn ở cả hai khu vực phía Bắc và phía NamTrung Quốc khiến hơn 107 người thiệt mạng, phá hủy hoàn toàn khu vực đất nông nghiệp, theo báo cáo của các quan chức Trung Quốc.

Ba tỉnh phía Đông Bắc của Trung Quốc bao gồm Hắc Long Giang, Cát Lâm và Liêu Ninh chịu ảnh hưởng nặng nhất của lũ lụt với 85 người thiệt mạng và 105 người khác được báo cáo mất tích tính đến ngày hôm qua.

Tổng cộng có khoảng 37 triệu người dân Trung Quốc trong khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Trận lụt được mô tả là tồi tệ nhất trong 50 năm qua tại tỉnh Liêu Ninh, theo hãng thông tấn Tân Hoa Xã cho biết.
Cảnh tượng thường thấy ở các tính phía Đông Bắc Trung Quốc thời điểm này

Hơn 787.000 hecta đất nông nghiệp trong khu vực bị phá hủy hoàn toàn, nhiều khu vực trong thành phố bị ngập nặng. Nước tràn vào khiến các tuyến đường trông giống như những con sông.

Hơn 787.000 hecta đất nông nghiệp trong khu vực bị ngập. Tân Hoa Xã cho biết Quân đội Nhân dân Trung Quốc đã được điều động để hỗ trợ công tác cứu hộ.

Ở phía Nam Trung Quốc, lượng mưa lớn do hoàn lưu của cơn bão Utor đổ bộ vào tuần trước đã khiến 22 thiệt mạng và gây thiệt hại vào khoảng 8,6 tỷ nhân dân tệ (1,4 tỷ USD). Hầu hết hệ thống đê ở Quảng Đông bị vỡ, nước tràn vào nhiều ngôi nhà ở vùng thấp khiến 10 người thiệt mạng.

Nguyễn Hồng Đăng
Theo CNN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm