Lũ lụt bao trùm vùng Viễn Đông của Nga, hàng nghìn người phải sơ tán

19/08/2013 09:00 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Lũ lụt có triều hướng gia tăng ở vùng Viễn Đông khiến chính phủ Nga quyết định sơ tán hàng nghìn công dân, cùng với đó là việc gấp rút xây dựng khu nhà tạm cho những người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt


Hàng nghìn người phải sơ tán ở khu vực Viễn Đông của Nga

Chính phủ Nga cho biết hôm Chủ nhật đã có 18.000 người đã bị ảnh hưởng trong ba khu vực phía bắc của Trung Quốc gần biển Okhotsk. Hãng thông tấn nhà nước RIA Novosti đa chỉ ra các các khu vực bị ảnh hưởng ởAmur, Khabarovsk và các khu tự trị của người Do Thái.

Tình trạng mưa lớn khiến lũ lụt có chiều hướng gia tăng dẫn đến việc có 17.000 người đã phải đi sơ tán. Cuộc di tản này bỏ lại hàng ngàn ngôi nhà, các tòa nhà chung cư trong 121 thị trấn và làng mạc ở khu vực Viễn Đông

Có khoảng 166 những nơi trú ẩn tạm thời được chính phủ Nga lập nên cho những người phải đi sơ tán. Các máy bay chở hàng chuyên dụng mang theo các nhu yếu phẩm như đồ ăn khô, áo phao và thuyền cá nhân đã được chuyển tới cho những người bị nạn.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tổ chức một cuộc họp thứ Bảy trước tình trạng lũ lụt diễn biến phức tạp. Ông yêu cầu các quan chức địa phương phải tích cực tham gia giải cứu những người bị kẹt lại. "Không để người dân nào bị lãng quên hoặc mất tích", ông Putin phát biểu trên kênh truyền hình của hãng thông tấn RIA Novosti.

Báo cáo từ chính phủ Nga cho biết chưa có ghi nhận về những thiệt hại về người nhưng lịch sử những trận lụt ở Nga đã chứng minh điều ngược lại. Tháng 7 năm ngoái, ít nhất 141 người thiệt mạng khi lũ lụt hoành hành ở khu vực Krasnodar thuộc miền Nam nước Nga.

Nguyễn Hồng Đăng
Theo CNN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm