‘Lover’ của Taylor Swift có tuần lễ bán hàng hoành tráng nhất năm chỉ một ngày sau khi phát hành

25/08/2019 14:31 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Chỉ một ngày sau khi chính thức ra mắt, Lover của Taylor Swift đã có được tuần lễ bán hàng hoành tráng nhất năm 2019 tại Mỹ đối với một album.

Elvis Presley hóa điệp viên trong loạt phim hoạt hình mới của Netflix

Elvis Presley hóa điệp viên trong loạt phim hoạt hình mới của Netflix

Thật vậy! Netflix đang tái hiện lại hình ảnh của Elvis Presley như một điệp viên trong loạt phim hoạt hình hoàn toàn mới mang tên Agent King.

Theo báo cáo bán hàng của Nielsen Music, Lover đã bán được khoảng 450.000 bản chỉ trong ngày đầu phát hành hôm 23/8 – chủ yếu nhờ doanh số đặt hàng trước. Trước đó, tuần bán hàng lớn nhất năm thuộc về album trở lại Happiness Begins của Jonas Brothers với 357.000 bản.

Hơn thế, Lover còn là album có tuần lễ bán hàng lớn nhất đối với bất cứ album nào kể từ… đoán xem, Reputation của chính Swift. Album này bán được tới 1,216 triệu bản chỉ trong tuần đầu tiên.

Chú thích ảnh
"Rắn chúa" Taylor Swift 

Các nhà dự báo trong ngành công nghiệp âm nhạc ước tính Lover có thể kết thúc tuần đầu với hơn 550.000 bản bán ra ở Mỹ (phần lớn nhờ vào doanh số ngày đầu và đặt hàng trước, như nhiều album bom tấn khác).

Chưa hết, tương lai của Lover cũng rất xán lạn khi nó được dự đoán sẽ dễ dàng đạt No.1 trên BXH Billboard 200 (ngày 7/9) với có lẽ hơn 700.000 đơn vị album tương đương thu được từ tuần kết thúc ngày 29/8. Nếu được như vậy, Lover sẽ bảo đảm là tuần lễ hoành tráng nhất năm 2019 với một album, vượt xa kỷ lục hiện tại thuộc về Happiness Begins của Jonas Brothers với 414.000 đơn vị album tương đương. Nếu đạt được No.1 trên Billboard 200, đây sẽ là lần thứ sáu Swift “bá chủ” BXH này.

Lover, phát hành thông qua Republic Records, là album phòng thu thứ bảy của siêu sao Swift, gồm 18 ca khúc trong phiên bản thường. Album có ba đĩa đơn mở đường là Me! (hát cùng Brendon Urie của Panic! at the Disco), You Need to Calm DownLover. Swift trực tiếp tham gia viết và sản xuất tất cả các ca khúc.

Trên Metacritic, tổng hợp từ 11 nguồn đánh giá uy tín, Lover đạt trung bình 80/100 điểm.

Giả Bình (Theo Billboard)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm