Long An và CAND phủ nhận dàn xếp tỷ số, cựu sao U23 Việt Nam hay nhất tháng 5

08/06/2018 09:28 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Đại diện CLB Long An và Công an Nhân dân phủ nhận liên quan đến nghi vấn cá độ dàn xếp tỷ số tại giải hạng nhất, cựu sao U23 Việt Nam hay nhất tháng 5 là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 8/6.

3 trận ở giải Hạng Nhất bị nghi dàn xếp tỷ số

Nguồn tin của VPF xác nhận 3 trận đấu tại giải Hạng Nhất bị nghi ngờ dàn xếp tỷ số. Đó là các trận: Long An - XM Fico Tây Ninh 2-1; trận Đắk Lắk - Thừa Thiên-Huế 3-3 và trận Công An Nhân Dân - Viettel 0-4 đều diễn ra trong ngày 1 và 2/6.

Sportradar, đối tác của VPF trong công tác chống tiêu cực, phát hiện có dòng tiền bất thường chảy vào các cửa đặt của 3 trận đấu này. VPF đã nhận được văn bản của đối tác và chuyển sang bên VFF. VFF đã thông báo với công an C45 để lập tức tiến hành điều tra.

Đây không phải là lần đầu tiên các CLB bóng đá Việt Nam bị phát hiện dấu hiệu dàn xếp tỉ số. Mới năm 2014, 2 CLB Đồng Nai và Vissai Ninh Bình đều dính tới các vụ dàn xếp tỷ số trong bóng đá.

HLV Park Hang Seo đi xem World Cup, VFF sẽ có án phạt mới cho trọng tài

HLV Park Hang Seo đi xem World Cup, VFF sẽ có án phạt mới cho trọng tài

HLV Park Hang Seo đi xem World Cup, VFF sắp có án phạt mới cho trọng tài là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 6/6.

Các đội hạng Nhất phủ nhận bán độ

Trước nghi án dàn xếp tỷ số, Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá Long An Võ Thành Nhiệm cho biết: “Chúng tôi không sợ chuyện này. Từ xưa đến giờ, CLB Long An chưa bao giờ bỏ 1 xu xin điểm ai nên không có việc gì phải lo lắng”.

Đồng quan điểm với ông Nhiệm, HLV trưởng đội CAND Nguyễn Văn Tuấn khẳng định: “Chúng tôi là đội bóng ngành, làm vậy là mất danh dự. Thêm nữa, nếu bán độ, chúng tôi đã làm từ trận gặp Bình Phước chứ cần gì đợi tới trận gặp Viettel.

Thứ nhất, trận đấu được truyền trực tiếp tới cả nước. Thứ hai, với trình độ như vậy ai có thể bán độ được?”

Chú thích ảnh
Trận đấu của Viettel và CAND ở giải hạng Nhất cuối tuần qua

Cựu sao U23 Việt Nam hay nhất tháng 5

Cựu sao U23 Việt Nam Nguyễn Tiến Linh đã trở thành cầu thủ xuất sắc nhất tháng 5 VLeague. Trong tháng 5, Tiến Linh đã ghi tới 5 bàn tại V.League trong đó có cú poker vào lưới Sài Gòn FC. Phong độ rực sáng ấy giúp Tiến Linh vươn lên đứng thứ hai danh sách ghi bàn V-League đồng thời gần như “đặt” trước một suất ở đội Olympic Việt Nam.

Thầy của Tiến Linh ở CLB Bình Dương là HLV Trần Minh Chiến cũng giành giải HLV xuất sắc nhất nhưng giải CLB hay nhất vẫn là của Hà Nội, đội bóng đang thể hiện phong độ ấn tượng tại giải đấu.

Bạch Dương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm