Long An: Người tiêm 2 mũi vaccine được đi lại trong phạm vi tỉnh

21/09/2021 11:30 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - "Thẻ xanh Covid" được áp dụng đối với người đáp ứng các điều kiện gồm tiêm đủ số mũi vaccine từ đủ 14 ngày.

Bộ Y tế đề nghị TP HCM, Long An, Đồng Nai, Bình Dương tăng tốc tiêm vaccine Covid-19

Bộ Y tế đề nghị TP HCM, Long An, Đồng Nai, Bình Dương tăng tốc tiêm vaccine Covid-19

Ngày 1/9, Bộ Y tế đã có văn bản gửi UBND Thành phố Hồ Chí Minh và UBND các tỉnh Bình Dương; Đồng Nai; Long An về việc sử dụng vaccine COVID-19

Để đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch và tạo điều kiện thuận lợi cho những người đã tiêm vaccine tham gia các hoạt động kinh tế, xã hội trên địa bàn, UBND tỉnh Long An triển khai tạm thời việc sử dụng Thẻ COVID-19. Theo đó, "Thẻ xanh" được áp dụng đối với người đáp ứng các điều kiện gồm tiêm đủ số mũi vaccine từ đủ 14 ngày; F0 điều trị tại cơ sở y tế hoặc tại nhà được cấp giấy hoàn thành điều trị không quá 6 tháng... , được phép di chuyển trong phạm vi địa bàn cấp tỉnh, trừ những địa bàn hạn chế di chuyển để phòng, chống dịch bệnh.

“Thẻ vàng” áp dụng đối với người tiêm 1 mũi đối với loại vaccine tiêm 2 mũi từ đủ 14 ngày được di chuyển trong phạm vi cấp huyện, trừ địa bàn đang hạn chế di chuyển để phòng, chống dịch bệnh.

Chú thích ảnh
Đường Nguyễn Trung Trực (Phường 2, Thành phố Tân An, tỉnh Long An) đông đúc người đi lại trong ngày đầu nới lỏng giãn cách. Ảnh: Bùi Giang - TTXVN

Trường hợp học sinh, sinh viên được di chuyển hằng ngày từ nơi ở đến nơi học; người dưới 18 tuổi và người chống chỉ định tiêm vaccine hạn chế di chuyển ra khỏi địa bàn cấp xã, trường hợp cần thiết đi, phải có giấy xét nghiệm âm tính bằng phương pháp PCR.

Người dân đáp ứng các điều kiện trên sử dụng giấy tờ tùy thân kèm với các loại giấy chứng nhận tiêm vaccine, hoàn thành điều trị hoặc chứng nhận trên ứng dụng điện tử như Bluzone, Sổ sức khỏe điện tử để thay thế giấy đi đường.

Theo UBND tỉnh Long An, chủ sử dụng lao động chịu trách nhiệm kiểm tra các loại giấy tờ trên đối với người lao động thuộc doanh nghiệp của mình; người dân phải chịu trách nhiệm về tính xác thực, chính xác đối với các điều kiện đã đáp ứng. Lực lượng chức năng sẽ kiểm tra tại các trạm, chốt kiểm soát dịch.

Trước đó, UBND tỉnh Long An đã có quyết định nới lỏng thực hiện giãn cách từ Chỉ thị 16/CT-TTg xuống thực hiện theo Chỉ thị 15/CT-TTg. Nhiều hoạt động kinh tế, xã hội được hoạt động trở lại; người dân được phép di chuyển trong phạm vi nhất định.

Bùi Giang/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm