Long An: Hoãn phiên tòa xét xử vụ bắn chết người để trả thù

07/07/2022 14:44 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 7/7, Tòa án nhân dân tỉnh Long An mở phiên tòa xét xử vụ án giết người, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và không tố giác tội phạm đối với các bị cáo: Tô Nhựt Khanh (29 tuổi), Lê Thanh Phúc (29 tuổi), Phạm Huỳnh Phúc Thiện (19 tuổi), Võ Tuấn Vũ (23 tuổi) và Tô Phước Lộc (20 tuổi), cùng ngụ xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang; Trần Trung Thành (29 tuổi), ngụ Phường 12, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh;

Vụ bắn chết người tại quán Bida ở Kon Tum: Khám xét nhà 'Sơn Cầu Giấy'

Vụ bắn chết người tại quán Bida ở Kon Tum: Khám xét nhà 'Sơn Cầu Giấy'

Việc khám xét được bắt đầu từ 8 giờ và kết thúc lúc 12 giờ ngày 29/3. Tham gia buổi khám xét có hàng chục cảnh sát hình sự, cảnh sát cơ động được trang bị công cụ hỗ trợ và súng.

Tại phiên tòa, luật sư bào chữa cho bị cáo Tô Nhựt Khanh có đơn xin vắng mặt và xin hoãn phiên tòa. Bị cáo Tô Nhựt Khanh cũng đề nghị xin hoãn phiên tòa. Đồng thời, đại diện Viện kiểm sát giữ quyền công tố cũng đề nghị Hội đồng xét xử hoãn phiên tòa để bảo đảm quyền cho bị cáo. Sau ý kiến của đại diện Viện kiểm sát, bị cáo, Hội đồng xét xử - Tòa án nhân dân tỉnh nghị án quyết định tạm hoãn phiên tòa.

Trước đó, trong quá trình làm ăn, nhóm của Khanh thường xảy ra mâu thuẫn với Đào Quốc Liêu và Đào Quốc Thịnh (con của Liêu). Nhiều lần, nhóm của Khanh bị nhóm người của ông Liêu bắn và chém gây thương tích nên Khanh quyết định trả thù.

Từ tháng 3/2019 đến tháng 2/2020, Tô Nhựt Khanh đặt mua trên mạng 4 khẩu súng hoa cải tự chế, 2 khẩu súng tự chế dạng Rulo, 1 quả lựu đạn tự chế và 33 viên đạn cùng nhiều công cụ hỗ trợ khác như: Khóa số 8, súng bắn điện, bình xịt hơi cay, dũ 3 khúc để sử dụng.

Chú thích ảnh
Tô Nhựt Khanh và đồng bọn tại phiên Tòa xét xử. Ảnh: Thanh Bình-TTXVN

Khoảng 17 giờ 30 phút ngày 30/4/2020, Phạm Huỳnh Phúc Thiện chở Khanh dùng súng hoa cải tự chế bắn Đào Quốc Thịnh gây thương tích 25%. Đến ngày 24/6/2020, Nguyễn Văn Công Minh Quốc (một trong số những người trong nhóm của Khanh) bị nhóm người của ông Liêu chém gây thương tích 52%. Khi biết tin Minh Quốc bị chém, Khanh tìm Trần Trung Thành và đưa súng để nhờ Thành trả thù.

Trưa 25/7/2020, phát hiện ông Liêu đi trên Quốc lộ 1 ngang qua nhà của mình, Khanh liền thông báo cho Thành. Nhận được thông tin, Thành và Lê Thanh Phúc lấy xe máy, mang theo súng chạy theo Quốc lộ 1 hướng về tỉnh Long An để tìm ông Liêu. Khi qua cầu Tân Hương khoảng 300 m, phát hiện ông Liêu chở Nguyễn Văn Thành, Trần Trung Thành kêu Phúc điều khiển xe chạy lên phía trước áp sát xe của ông Liêu. Ở khoảng cách 1,5 m, Thành rút súng nhằm thẳng bụng ông Liêu rồi bóp cò.

Gây án xong, Phúc và Thành tăng ga tẩu thoát về hướng Thành phố Hồ Chí Minh. Trên đường tẩu thoát, hai đối tượng này đã ném bỏ tang vật. Ông Liêu sau khi bị bắn đã được người dân đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. Sau vụ việc, Phạm Huỳnh Phúc Thiện, Tô Phước Lộc và Võ Tuấn Vũ biết việc Khanh, Thành và Phúc bắn chết ông Liêu nhưng không tố giác. Qua quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh xác định Tô Nhựt Khanh là chủ mưu vụ án.

Dự kiến, phiên tòa xét xử vụ Tô Nhựt Khanh cùng các đồng phạm sẽ được mở lại vào ngày 3/8/2022.

Thanh Bình/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm