Long An đổ lỗi cho trọng tài ở trận cầu tai tiếng

19/02/2017 21:02 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - GĐĐH Võ Thành Nhiệm của Long An không thể kiềm chế sự tức giận của mình ngay khi trọng tài Nguyễn Trọng Thư thổi quả phạt 11m thứ 2 trong trận đấu cho TP.HCM. Ông Nhiệm chê trách con trai của ông trưởng Ban Trọng tài đã buộc Long An phải thua chủ nhà.

Ngay sau khi trọng tài Nguyễn Trọng Thư thổi quả 11m thứ 2 cho TP.HCM khi trận đấu chỉ còn khoảng 10 phút sẽ hết giờ, tất cả thành viên đội khách đã không kiềm nổi sự ức chế. Họ cho rằng ông Thư đã sai lầm nghiêm trọng trong tình huống Hoàng Lâm va chạm 5-5 với Dyachenko, thậm chí người bị đau là Hoàng Lâm, còn Dyachenko cũng ngớ người khi nghe tiếng còi.

Các cầu thủ TP.HCM ăn mừng trong khi bên kia chiến tuyến, đội khách chỉ trích ông Thư nặng nề. Tiếng còi của ông Thư về quả 11m thứ 2 sau quả 11m không rõ ràng ở hiệp 1 cho đội chủ nhà khiến CĐV, ban huấn luyện và lãnh đạo CLB Long An phát điên.

Cầu thủ đập chai nước, GĐĐH Võ Thành Nhiệm lao xuống sân và chỉ đạo các cầu thủ tạm dừng trận đấu, ra ngoài sân. Trước sự bất lực của ông Thư và đội TP.HCM, cầu thủ Long An không tiếp tục trận đấu.


Nhiều người bất bình đập chai nước, CĐV la ó còn CĐV TP.HCM trên khán đài không khỏi ngao ngán thốt lên: “Thật đáng xấu hổ cho TP.HCM, thắng như thế thì vui vẻ gì”. Trong số đó, nhiều CĐV ngoại quốc đến xem bóng đá Việt Nam, họ có góc quan sát thuận lợi từ khán đài A trước tình huống tranh cãi đó chỉ biết cười trừ.

Long An sau khi phản ứng kịch liệt làm trận đấu gián đoạn 10 phút đã trở lại thi đấu. Nhưng lãnh đạo CLB chỉ đạo thủ môn Minh Nhựt chỉ đứng bắt 11m cho có lệ khi Victor đệm bóng nâng tỷ số lên 3-2.

Long An sau đó để nhiều cầu thủ tự ra sân và đưa bóng cho cầu thủ chủ nhà đá thêm vào lưới trống. TP.HCM thắng chung cuộc 5-2, ông Thư sau đó thổi hết giờ sớm vì nhận thấy cầu thủ Long An không thi đấu.

GĐĐH Võ Thành Nhiệm nói trong bức xúc sau trận đấu: “Là lãnh đạo CLB ngồi trên khán đài nhưng tôi thấy tình huống bị thổi phạt đền đó, tôi không thể nào chịu nổi mà phải chạy xuống sân.

Tất cả mọi người trên sân thấy, tình huống đầu tiên quả 11m chúng tôi đã bị ép, hậu vệ chúng tôi đã khép tay sát người, bị sút vào tay nhưng trọng tài thổi penalty. Đó là khi chúng tôi đang dẫn trước.


Trọng tài Nguyễn Trọng Thư bị Long An chỉ trích.Ảnh: Quang Liêm

Còn khi hòa, chúng tôi gỡ hòa được, đồng hồ gần hết giờ thì trọng tài bắt buộc thổi thêm quả 11m để TP.HCM thắng. Chúng tôi chẳng hiểu là trận đấu này ra sao nữa. Trọng tài không phải chuyên môn kém mà tôi nghĩ trọng tài có vấn đề.

Đề nghị C45 vào cuộc làm rõ chuyện theo tôi rất nghiêm trọng này. Bóng đá Việt Nam nếu mà để trọng tài này còn bắt nữa thì tôi nghĩ sẽ không có khán giả và không ai dám chơi bóng đá nữa. Nếu tình trạng tái diễn tôi sẽ bỏ bóng đá, không làm nữa. Đá sân nhà bị ép, sân khách cũng bị ép thì thật không thể tưởng tượng được”.

“Biết bao nhiêu con người ở đây chứng kiến rõ ràng, hôm nay có BTC giải, giám sát này kia đầy đủ ở đây rồi nhưng vẫn dám bắt như vậy, thực sự quá thật vọng.

Trọng tài Trọng Thư là trọng tài FIFA, có tiếng, có đẳng cấp mà lại thổi sai lầm những tình huống sơ đẳng như vậy. Quả đầu anh ta nói lỗi nhận định, sao mà lỗi nhận định khi mà người ta thua rồi anh mới nói thế. Quả thứ 2 penalty cũng không hiểu vì sao lại là penalty, anh ta cố tình cho đội chúng tôi thua.

Nếu chúng tôi đá tiếp, anh ta lại thổi nữa thì đội chúng tôi thua nữa. Cứ như thế thì cầu thủ chúng tôi càng mất sức hơn nên cứ để họ đá đi, muốn thắng bao nhiêu trái nữa cũng được”, ông Nhiệm nói tiếp.
Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm