Long An: Cô giáo đánh học sinh Trường Tiểu học Bình Hữu bị kỷ luật cảnh cáo

16/12/2018 12:27 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 16/12, ông Lê Ngọc Khanh, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Hòa (Long An) cho biết, Trường Tiểu học Bình Hữu đã có báo cáo về việc xử lý kỷ luật đối với cô giáo Cái Thị Vui, Chủ nhiệm lớp 1/5 với hình thức cảnh cáo. Cô Vui là người đã đánh học sinh Nguyễn Hữu Khoa bầm tím trong vụ việc gây bức xúc dư luận những ngày qua.

Tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với giáo viên đánh học sinh bầm tím

Tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với giáo viên đánh học sinh bầm tím

Theo đó, ngày 6/12, giáo viên Cái Thị Vui, chủ nhiệm lớp 1/5 Trường Tiểu học Bình Hữu trong quá trình giảng dạy, do không kiềm chế được sự nóng giận nên đã đánh vào lưng và mông em Nguyễn Hữu Khang gây ra thương tích.

Ngày 15/12, Trường Tiểu học Bình Hữu, thị trấn Đức Hòa đã tiến hành họp Hội đồng sư phạm để kiểm điểm và kiến nghị hình thức kỷ luật viên chức vi phạm đạo đức nhà giáo đối với giáo viên Cái Thị Vui. Tại cuộc họp, các thành viên đã bỏ phiếu kín với tỷ lệ 44/44 phiếu kiến nghị hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với cô Vui.

Chú thích ảnh
Trường Tiểu học Bình Hữu, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: baolongan.vn

Cũng trong ngày 15/12, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Đạt, Trường Tiểu học Bình Hữu đã thành lập Hội đồng kỷ luật và ra quyết định kỷ luật đối với cô giáo Cái Thị Vui bằng hình thức cảnh cáo.

Như TTXVN đã thông tin, ngày 7/12, gia đình em Nguyễn Hữu Khoa, học sinh lớp 1/5, Trường Tiểu học Bình Hữu phát hiện em bị nhiều vết bầm tím ở vùng mông và lưng. Do đó đã phản ánh với cô giáo Chủ nhiệm và lãnh đạo Trường Tiểu học Bình Hữu.

Vụ việc này được báo chí thông tin và thu hút sự quan tâm của dư luận, Bộ Giáo dục và Đào tạo có văn bản đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An xác minh, làm rõ vụ việc. Qua xác minh, giáo viên Chủ nhiệm lớp 1/5 Cái Thị Vui thừa nhận ngày 6/12, em Nguyễn Hữu Khoa nghịch phá đồ dùng học tập của bạn được cô nhắc nhở nhiều lần. Nhưng do em Khoa không nghe nên cô Vui nóng giận đã dùng thước đánh vào lưng và mông Khoa gây bầm tím.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Đức Hòa và cô giáo Cái Thị Vui đã đến thăm hỏi và xin lỗi gia đình em Nguyễn Hữu Khoa. Giáo viên Cái Thị Vui thừa nhận lỗi và mong được ngành chức năng xem xét động cơ phạm lỗi, xin giảm nhẹ hình thức kỷ luật.

Sau đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Hòa đã có văn bản đề nghị Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Hữu tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo Cái Thị Vui 15 ngày kể từ ngày 10/12, để xác minh vụ việc và có hình thức kỷ luật phù hợp./.

Bùi Giang (TTXVN)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm