Long An cách chức HLV trưởng, đội trưởng

21/02/2017 14:02 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - HĐQT công ty Cổ phần bóng đá Long An đưa ra nghị quyết cách chức HLV trưởng của HLV Ngô Quang Sang và đội trưởng Huỳnh Quang Thanh do đã không ngăn cản các cầu thủ Long An có phản ứng tiêu cực trong trận đấu với CLB TP.HCM tại vòng 6 Toyota V.League 2017.

Quang Thanh nói về tình huống phạt đền cuối trận mà đội nhà phải chịu đã khiến anh và đồng đội bức xúc đến nỗi không thể kiểm soát bản thân: “Chúng tôi hỏi trọng tài Thư thì ông ấy nói đó là nhận định của ông ấy.

Bao nhiêu người thấy đó là tình huống không rõ ràng. Nếu rõ ràng có lẽ chúng tôi không có phản ứng như vậy.


Nhưng trọng tài thổi phạt đền rồi thì chúng tôi phải chịu. Phản ứng quyết liệt do chúng tôi kìm nén từ mấy trận trước rồi. Chúng tôi bức xúc quá vì gần như trận nào cũng bị ép, thổi phạt đền nên phản ứng lại. Đến thời điểm này, chúng tôi đã nhìn nhận ra lỗi của mình.

Tôi nhận thức bản thân là đội trưởng mà không đôn đốc anh em, ngăn cản hành động xấu xí đó”.


Đội trưởng Huỳnh Quang Thanh lên tiếng thừa nhận sai lầm và xin lỗi về hành vi không đẹp đến CĐV cả nước. Ảnh: Quang Liêm

“Sau trận đấu chúng tôi đã suy nghĩ rất nhiều và hành động phản ứng như vậy là hoàn toàn sai. Tôi không nói được án kỷ luật mà mình sẽ nhận nặng ra sao. Mong các bác, các chú lãnh đạo thông cảm.

Tính chất trận đấu với TP.HCM vừa qua là sống còn, rất căng thẳng, anh em toàn đội xác định như thế. Hành động phản ứng là bộc phát. Mong lãnh đạo xem xét đưa ra mức án phù hợp. Giờ đây chúng tôi mong cho mọi chuyện qua đi trong êm dịu.

Lúc này tôi và anh em xác định cùng đoàn kết, động viên nhau vượt qua khó khăn. Đây là bài học lớn với mỗi cầu thủ, đội bóng. Chúng tôi vừa họp đội để rút kinh nghiệm. Thay mặt CLB, anh em cầu thủ, xin chân thành xin lỗi khán giả, CĐV Long An và CĐV cả nước về hành động không đẹp của chúng tôi vừa qua”, Quang Thanh nói.

Về phần Minh Nhựt, thủ thành bỗng chốc đưa tên tuổi của mình và bóng đá Việt Nam vang danh thế giới những ngày qua cho biết: “Sau 2 ngày suy nghĩ thì thực sự tôi cũng rất buồn. Tôi suy nghĩ rất nhiều về hành động của mình đã gây ra nhiều hậu quả ra sao.

Tôi đã nóng, bồng bột quá. Hành động quay lưng của tôi được lan truyền ra thế giới và nó đã ảnh hưởng tới hình ảnh của cả bóng đá Việt Nam. Tôi không biết nói gì hơn lúc này, ngoài lời xin lỗi tới CĐV cả nước, tới Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Hành vi của tôi thiếu suy nghĩ quá”.

 Các cầu thủ Long An màn kịch bi hài ở sân Thống Nhất

Các cầu thủ Long An màn kịch bi hài ở sân Thống Nhất

Những hành vi phản ứng rất nghiệp dư của toàn đội Long An sau quyết định thổi phạt đền của trọng tài Nguyễn Trọng Thư đã khiến bóng đá Việt Nam trở nên thực sự xấu xí và lố bịch trong mắt người hâm mộ trong nước và quốc tế.


Cầu thủ gốc An Giang mong muốn tìm được sự bình yên trở lại để tiếp tục sống tiếp với nghề nghiệp đang là chỗ dựa cho cả gia đình: “Hiện tôi chưa được rõ mức án từ Liên đoàn còn ở đội Long An thì tôi bị phạt không thi đấu 3 trận, cắt lương thưởng.

Tôi đã biết lỗi của mình. Đây là bài học lớn nhất trong cuộc đời cũng như sự nghiệp của tôi. Xin mọi người tha thứ. Sự nghiệp của tôi chỉ còn vài năm thôi, tôi còn cuộc sống và gia đình nữa.

Giờ mọi việc xảy ra quá lớn rồi nên hiện tôi cũng không biết nói gì hơn. Mong người hâm mộ Long An vẫn bên cạnh đội bóng vượt qua khó khăn, anh em cầu thủ xốc lại tinh thần để thi đấu. Hiện tại Long An cũng đang đứng chót bảng nữa nên khó khăn lắm”.

Vương Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm