London sẽ bắn đại bác mừng Hoàng gia Anh có tiểu công chúa

02/05/2015 19:00 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Vào lúc 8h34 sáng 2/5 (theo giờ Anh, khoảng 14h34 giờ địa phương), Công nương xứ Cambridge của Vương quốc Anh Kate Middleton đã sinh hạ một bé gái tại bệnh viện St.Mary ở trung tâm thủ đô London.

Thông báo của Điện Kensington cho biết bé gái nặng 3,7 kg. Sức khỏe của công nương và con gái đều tốt. Cả hai vẫn đang được chăm sóc trong bệnh viện. Công tước xứ Cambirdge, tức Hoàng tử William, đã có mặt khi vợ lâm bồn. Các thành viên của Hoàng gia Anh cũng được thông báo tin vui này. Tên con thứ hai của vợ chồng William hiện chưa được tiết lộ.


Vợ chồng Hoàng tử William và Hoàng tử George. Ảnh: CameraPress

Bé gái này là chắt thứ tư của Nữ hoàng Elizabeth II và cháu thứ hai của Thái tử Charles. Tiểu công chúa sẽ xếp thứ tư trong danh sách kế vị ngai vàng của Hoàng gia sau ông nội là Thái tử Charles, cha là Hoàng tử William và anh trai là Hoàng tử George.

Thủ tướng Anh David Cameron đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới vợ chồng William và cả Vương quốc Anh đang hân hoan chào đón tin vui. Theo kế hoạch, để chào mừng sự kiện, London sẽ cho bắn đại bác tại nhiều điểm trên thủ đô. Bên cạnh đó, các tòa nhà chính phủ sẽ đồng loạt treo quốc kỳ Anh.

Chùm ảnh "người đưa tin" của Hoàng gia thông báo tin vui và người dân vui mừng chào đón tiểu công chúa:
"Người đưa tin" của Hoàng gia Anh. Ảnh: TTXVN


Người dân Anh vui mừng chào đón tiểu công chúa vừa chào đời. Ảnh: TTXVN

P.V (theo TTXVN)Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm