Lỗi túi khí buộc Toyota thu hồi hơn 1,4 triệu ô tô trên toàn cầu

29/06/2016 16:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 29/6, Toyota Motor Corp, hãng sản xuất ô tô hàng đầu Nhật Bản, thông báo tiến hành thu hồi 1,43 triệu chiếc xe lai xăng và điện (hybrid) dòng Prius và Lexus CT200h do vấn đề túi khí an toàn.

Đợt thu hồi xe hybrid Prius và Lexus CT200h lần này sẽ gồm các đời xe sản xuất từ năm 2010 -2012 do túi khí an toàn có thể bị nứt ở mối hàn dẫn đến tách rời ổ bơm. Trong trường hợp này, túi khí sẽ không đủ căng và bơm có thể bị rơi vào bên trong xe làm tăng nguy cơ gây thương tích.

Ngoài ra, phát ngôn viên Toyota, Victor Vanov, cho biết khoảng 482.000 ô tô thuộc diện thu hồi lần này là tại thị trường Mỹ và những túi khí có thể bị lỗi lần này không phải do hãng Takata sản xuất. Toyota cũng khẳng định chưa có bất kỳ vụ thương tích hay thiệt mạng nào liên quan đến lỗi kỹ thuật trên.


Mẫu xe Lexus CT 200h của Toyota. Ảnh: Mirror

Liên quan đến các đợt xe thu hồi tại Mỹ, hồi đầu tháng này, Chính phủ Mỹ công bố văn bản thu hồi xe chi tiết của bảy nhà chế tạo ô tô gồm General Motors, Volkswagen, Ford, Daimler Vans, BMW, Jaguar-Land Rover và Mercedes-Benz.

Theo đó, những doanh nghiệp này sẽ thu hồi tại Mỹ thêm gần 4,4 triệu xe có túi khí bị lỗi do Takata sản xuất.

TTXVN/ Reuters

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm