Lời 'thú nhận' của HLV Kim Sang Sik

11/06/2024 05:24 GMT+7 | Bóng đá Việt

Cuộc cạnh tranh vị trí thủ môn số 1 đội tuyển Việt Nam thời điểm hiện tại giữa Đặng Văn Lâm và Nguyễn Filip đã và sẽ vẫn là chủ đề được bàn luận nhiều không chỉ trên mạng xã hội mà cả báo chí chính thống.

Tạm thời, Đặng Văn Lâm được chọn, cụ thể ở chiến thắng 3-2 trước Philippines trên sân nhà cách đây ít hôm. Nhưng cũng không loại trừ khả năng, HLV Kim Sang Sik sẽ đặt niềm tin vào Nguyễn Filip trong chuyến làm khách tại Iraq rạng sáng 12/6. Nếu có sự thay đổi thủ môn trong đội hình đội tuyển Việt Nam thì lý do chỉ có người trong cuộc, cụ thể là HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Kim Sang Sik, mới hiểu nhưng suy cho cùng, ai bắt chính cũng đều phải chung mục tiêu là thi đấu hết mình vì màu cờ, sắc áo, làm điểm tựa cho hàng phòng ngự của đội tuyển Việt Nam.

"Văn Lâm và Nguyễn Filip đều thể hiện phong độ tốt. Tôi rất khó quyết định và phải trao đổi với HLV thủ môn trước khi chọn Văn Lâm. Tôi cho rằng việc có 2 thủ môn cùng có phong độ tốt như vậy là điều tích cực, vì sự cạnh tranh sẽ đem lại điều tốt đẹp cho đội tuyển. Việc của tôi và BHL là động viên cả 2 thủ môn này để họ tiếp tục cố gắng", HLV Kim Sang Sik thẳng thắn chia sẻ như vậy khi được hỏi về quyết định chọn Văn Lâm thay vì Nguyễn Filip khi gặp Philippines.

Khi mà đội tuyển Iraq quyết tâm duy trì mạch chiến thắng trên sân nhà ở Basra cùng với việc sở hữu một đội hình có trình độ vượt trội, thì sức ép với hàng phòng ngự của đội tuyển Việt Nam sẽ cực kỳ to lớn và chỉ mình Văn Lâm hay Nguyễn Filip là không đủ cho mục tiêu bảo toàn mành lưới.

Thế nên, thay vì lấn cấn vào vị trí chốt chặn trong đội hình, HLV Kim Sang Sik phải tính đến nhiều phương án hơn thế cho đội tuyển Việt Nam, bởi nếu muốn níu giữ cơ hội đi tiếp thì không chỉ hạn chế số bàn thua mà cần phải ghi bàn thắng vào lưới của đối thủ.

Bình luận: Lời “thú nhận” của HLV Kim Sang Sik - Ảnh 1.

HLV Kim Sang Sik rất vui mừng vì vị trí thủ môn có sự cạnh tranh của 2 cái tên rất chất lượng là Văn Lâm và Nguyễn Filip. Ảnh: Quang Minh

Tất nhiên, đội tuyển Việt Nam gặp Iraq ở thời điểm đã biết kết quả trận đấu giữa Indonesia và Philippines tại Jakarta, nên việc chọn Nguyễn Filip hay Văn Lâm bắt chính thời điểm đó cũng không còn quá quan trọng.

Từ cuộc cạnh tranh vị trí giữa Văn Lâm và Nguyễn Filip suy rộng ra, trong tay HLV Kim Sang Sik hiện có nhiều phương án nhân sự tốt và không phải ai cũng đã ra sân thi đấu trước Philippines.

Với chỉ 5 ngày tập luyện cùng các học trò, HLV Kim Sang Sik không thể nào chọn chính xác cầu thủ cho mọi vị trí và làm hài lòng tất cả, cũng không phải cầu thủ nào được ông tin dùng cũng đã chơi tốt ở trận đấu ra mắt, đơn cử như trường hợp của Khuất Văn Khang.

Cầu thủ trẻ của Thể Công Viettel khi được xếp đá hậu vệ trái trong đội hình đội tuyển Việt Nam đã bộc lộ nhiều sơ hở vì thiếu kỹ năng phòng ngự còn ở khía cạnh tấn công lại thiếu đi tốc độ, sự tinh quái như thường thấy.

Tình hình chỉ có thay đổi khi HLV Kim Sang Sik đưa Văn Khang ra và thay Tuấn Tài vào. Câu chuyện đó hoàn toàn có thể lặp lại khi đội tuyển Việt Nam ra sân thi đấu với Iraq, đội bóng sở hữu nhiều cầu thủ tấn công tốc độ và có khả năng dứt điểm tốt.

Cùng với thời gian, qua từng trận đấu, HLV Kim Sang Sik sẽ hiểu hơn về các học trò của mình, từ đó ông có thể đưa ra quyết định lựa chọn nhân sự chính xác cho mỗi giải đấu và từng trận đấu.

Và không chỉ Nguyễn Filip hay Văn Lâm khiến thầy Kim phải suy nghĩ, mong là trong tương lai còn nhiều cuộc cạnh tranh tương tự ở đội tuyển Việt Nam, bởi đó là điều rất tốt.


Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm