Lợi nhuận của Volvo tăng mạnh trong năm 2021

28/01/2022 19:41 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn) - Công ty sản xuất ô tô Volvo ngày 28/1 cho biết lợi nhuận của doanh nghiệp này đã tăng lên trong năm 2021, khi hoạt động tiêu dùng phục hồi về các mức trước đại dịch, song cảnh báo tình trạng thiêu hụt nguồn cung trên toàn cầu sẽ tiếp tục gây gián đoạn hoạt động sản xuất.

Porsche, Honda Motor Co., Peugeot, Volvo, BMW và Fiat Chrysler thu hồi hàng nghìn xe ô tô do lỗi kỹ thuật

Porsche, Honda Motor Co., Peugeot, Volvo, BMW và Fiat Chrysler thu hồi hàng nghìn xe ô tô do lỗi kỹ thuật

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc ngày 23/5 cho biết 6 hãng xe nước ngoài gồm Porsche, Honda Motor Co., Peugeot, Volvo, BMW và Fiat Chrysler Automobiles (FCA) sẽ tự nguyện thu hồi gần 4.200 xe tại nước này để sửa chữa các bộ phận bị lỗi.

Lợi nhuận ròng của Volvo trong năm 2021 tăng 70% so với năm 2020 lên 32,8 tỷ kronor (3,45 tỷ USD). Trong báo cáo thường niên, Giám đốc điều hành (CEO) của Volvo Martin Lundstedt cho biết khối lượng vận tải gia tăng và hoạt động xây dựng cải thiện đã thúc đẩy khách hàng tăng cường sử dụng xe, khiến nhu cầu đối với cả xe cũ và xe mới đều gia tăng.

Chú thích ảnh
Mẫu xe của hãng Volvo. Ảnh: THX/ TTXVN

Tuy nhiên, ông Martin Lundstedt cho biết tình hình chuỗi cung ứng toàn cầu đối với các sản phẩm bán dẫn và các phụ tùng khác chưa ổn định, khi vẫn bị gián đoạn, khó đoán định và thiếu năng lực vận chuyển. Vì thế, ông Lundstedt cho biết Volvo vẫn sẽ tiếp tục gặp nhiều gián đoạn và trì hoãn trong cả hoạt động sản xuất xe tải và nhiều bộ phận khác của tập đoàn.

Bên cạnh đó, CEO của Volvo còn cảnh báo: "Sự lây lan nhanh chóng của dịch COVID-19 trên toàn cầu đang gây thêm áp lực lên hệ thống sản xuất và chuỗi cung ứng vốn đã căng thẳng”.

Khánh Ly/TTXVN (Theo AFP)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm