Lợi nhuận Big4 Kpop: HYBE BTS chót vót, YG Blackpink thảm hại

19/08/2021 08:35 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Những con số này nói lên rất nhiều điều.

Chết cười với món Jungkook BTS có thể ăn cả đời không chán

Chết cười với món Jungkook BTS có thể ăn cả đời không chán

Trong video Vanity Fair đăng tải lên YouTube gần đây, BTS đã được kiểm tra mức độ hiểu biết về nhau bằng cách trả lời một số câu hỏi về từng thành viên.

HYBE và Big 3 một thời của Kpop – SM Entertainment, JYP Entertainment và YG Entertainment – cuối cùng cũng tiết lộ doanh thu và lợi nhuận quý II năm 2021.

4. YG Entertainment

YG là công ty duy nhất trong Big 4 không thu được lợi nhuận trong quý II khi kết thúc tháng Sáu với khoản lỗ 1,5 tỷ won. Lợi nhuận hoạt động của công ty là 10,4 tỷ won sau khi thu về 83,6 tỷ doanh thu.

Trong quý II, không có nghệ sĩ YG nào ra sản phẩm mới, giải thích lý do tại sao lợi nhuận âm. Doanh số dự kiến sẽ tăng mạnh trong quý III khi Lisa Blackpink dự kiến ra mắt sản phẩm solo.

Chú thích ảnh

Tài chính của YG đã đi xuống so với quý I, khi công ty đạt 8,65 tỷ won thu nhập ròng nhờ comeback của Treasure, Bobby iKON, Seungyoon Winner cũng như Rose Blackpink.

Chú thích ảnh

3. JYP Entertainment

Quý II, thu nhập ròng của JYP là 4,8 tỷ won. Lợi nhuận hoạt động là 9,6 tỷ won sau khi thu về 40,6 tỷ doanh số.

Dù công ty không có nghệ sĩ nào comeback đầu năm nhưng quý II có nhiều hoạt động trong quý II tới từ Day6, ITZY và Twice.

Chú thích ảnh

Tuy nhiên, JYP cũng sa sút tài chính so với đầu năm. Dù không ra nhạc mới giữa tháng 1 và tháng 3 nhưng họ vẫn thu về 12 tỷ won doanh thu ròng.

Chú thích ảnh

2. SM Entertainment

SM có doanh thu ròng là 16,3 tỷ won trong quý II năm 2021. Lợi nhuận hoạt động là 27,5 tỷ won sau kh thu về 186 tỷ won doanh thu.

Chú thích ảnh

Trong quý II, loạt nghệ sĩ SM tung nhạc là SHINee, Taemin SHINee, Yesung Super Junior, EXO, NCT Dream, Joy và Wendy Red Velvet.

Điều này giúp SM tăng gấp đôi thu nhập so với quý I. Quý I công ty có 8,67 tỷ won thu nhập ròng nhờ SHINee, Super Junior và Baekhyun EXO comeback.

Chú thích ảnh

1. HYBE

Cuối cùng, HYBE có doanh thu ròng cao nhất với 20,2 tỷ won. Họ có lợi nhuận hoạt động là 28 tỷ won sau khi thu về 279 tỷ doanh số.

Chú thích ảnh

Dễ hiểu khi trong quý II, các nghệ sĩ đình đám của HYBE đều comeback là BTS, TXT, Seventeen, Nu’est và Enhypen.

Thu nhập quý II đã tăng so với quý I. Trong quý I, lợi nhuận công ty là 15,8 tỷ won dù không có nghệ sĩ nào comeback.

Chú thích ảnh

  Giả Bình (Theo Koreaboo)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm