(TT&VH Online) – Phát biểu tại Hội nghị dành cho các HLV của châu Âu mới đây tại Madrid, HLV Joachim Loew (Đức) và Bert van Marwijk (Hà Lan) đã hết lời ca ngợi bóng đá Tây Ban Nha. Loew cũng khẳng định rằng việc bộ đôi tuyển thủ Đức Mesut Oezil và Sami Khedira được thi đấu tại Liga cho Real Madrid là một bước đi lớn trong sự nghiệp của hai cầu thủ này.
HLV Joachim Loew - Ảnh: Reuters
“Tôi rất vui khi Oezil và Khedira được khoác áo Real Madrid và làm việc với HLV Jose Mourinho. Đó là một bước đi lớn trong sự nghiệp của họ. Tôi đã ở Tây Ban Nha một thời gian và học được rất nhiều điều thú vị ở đây, đặc biệt là Barca và triết lý bóng đá của họ”, HLV ĐT Đức nhận định và tiết lộ rằng Xavi và Iniesta là những cầu thủ ưa thích của ông.
Loew đã lên tiếng ca ngợi chất lượng của ĐT Tây Ban Nha, La Liga cùng hai đội bóng lớn nhất xứ sở đấu bò là Barca và Real. “Trong những năm gần đây Tây Ban Nha là đội bóng hay nhất bởi họ đã vô địch châu Âu, World Cup và sở hữu nhiều cầu thủ xuất sắc. Giải vô địch quốc gia của họ cũng có chất lượng cao và sở hữu những CLB lớn như Barca, đội bóng có trình độ kỹ thuật tuyệt vời và Real Madrid”, Loew đánh giá.
Cuối cùng chiến lược gia vừa đưa ĐT Đức đến vị trí thứ 3 tại World Cup 2010 vừa qua nhấn mạnh sự cần thiết phải trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ, giống như những gì ông đã làm tại Nam Phi vừa qua. “Việc được thi đấu thường xuyên sẽ giúp họ thu thập được kinh nghiệm và trưởng thành. Đức đang có một thế hệ cầu thủ trẻ tài năng, nhưng Tây Ban Nha, Anh , Pháp và Italia cũng sở hữu những tài năng trẻ sáng giá”, Loew khẳng định.
Cùng chung quan điểm với Loew, HLV ĐT Hà Lan Bert van Marwijk đã bày tỏ sự thán phục đối với bóng đá Tây Ban Nha, đặc biệt là Barca.
“Tôi không biết ở Tây Ban Nha họ huấn luyện như thế nào nhưng tôi biết cách họ chơi bóng. Tôi thích lối chơi của họ, nhất là Barca”, Van Marwijk, HLV đã từ chối bình luận khi được hỏi liệu Wesley Sneijder có xứng đáng đoạt Quả bóng Vàng tại World Cup 2010 hay không, cho biết.
Nhận định về cuộc đua ở Liga giữa Barca và Real, chiến lược gia người Hà Lan nhận định: “Tôi không theo dõi nhiều trận đấy của Real Madrid. Năm ngoái Barca là đội mạnh hơn, nhưng năm nay với sự có mặt của Mourinho, Real có thể lên ngôi”.
Sau khi Masatada Ishii chính thức chia tay đội tuyển Thái Lan, câu hỏi lớn nhất mà người hâm mộ Thái Lan đặt ra là: Ai sẽ là người kế nhiệm? Một HLV nội - người thấu hiểu bóng đá trong nước - hay một chiến lược gia ngoại, sẵn sàng đưa đội bóng vươn tầm châu Á?
Với vị trí thứ 5 toàn quốc tại trong bảng xếp hạng Chỉ số Chuyển đổi số (DTI) năm 2024, Thanh Hóa khẳng định sự đồng đều và quyết tâm mạnh mẽ trong cả ba trụ cột - Chính quyền số, Kinh tế số và Xã hội số, biến chuyển đổi số thành động lực phát triển mới.
Chỉ còn vài ngày nữa, Lễ trao giải ảnh và video “Công nghệ từ trái tim - Technology with heart” lần thứ 2 sẽ diễn ra vào chiều 23/10/2025 tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia, số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.
Ngày 21/10, Sở Xây dựng Hà Nội tổ chức Hội thảo Đề án tổng thể "Giảm thiểu ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2025-2030 và những năm tiếp theo" với sự tham gia của các chuyên gia, nhà khoa học, các bộ, ngành cơ quan Trung ương, các sở, ngành, xã phường của thành phố Hà Nội, các tổ chức quốc tế.
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Phần Lan, sáng 21/10 theo giờ địa phương, ngay sau Lễ đón được tổ chức trọng thể tại Phủ Tổng thống, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm đã có cuộc hội đàm với Tổng thống nước chủ nhà Alexander Stubb.
Việt Nam đăng cai Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng - Công ước Hà Nội trong hai ngày 25 và 26/10/2025. Đây không chỉ là một sự kiện pháp lý - ngoại giao trọng đại, mà còn là dấu mốc khẳng định vị thế, uy tín và trách nhiệm của Việt Nam trong nỗ lực kiến tạo một không gian mạng toàn cầu an toàn, đáng tin cậy và nhân văn.
Chiều 21-10, làng cờ Trung Quốc chấn động khi "Vua cờ tướng" Vương Thiên Nhất lần đầu lên tiếng kể từ sau khi bị tuyên án gần 3 năm tù vì liên quan đến vụ mua bán độ gây rúng động giới thể thao trí tuệ châu Á.
Chiều 21/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ninh tổ chức họp báo cung cấp thông tin về Chương trình nghệ thuật Concert Hạ Long 2025 - sự kiện nghệ thuật quy mô lớn nhằm kỷ niệm 62 năm thành lập tỉnh.
Ngày 21/10, UBND TP.HCM phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cùng Hội Nhà văn TP.HCM tổ chức buổi tọa đàm Sức trẻ văn chương phương Nam, quy tụ những cây bút trẻ và các nhà văn kỳ cựu, khẳng định sức sống mãnh liệt của văn học đương đại Việt Nam.
Ngày 21 tháng 10 năm 2025, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đã chính thức thông báo chấm dứt hợp đồng với Masatada Ishii, HLV trưởng đội tuyển quốc gia Thái Lan, dù ông vừa giúp đội giành chiến thắng 6-1 trước Đài Bắc Trung Hoa, qua đó mở ra hy vọng vào vòng chung kết Asian Cup 2027.
Chiều 21/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về rà soát tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác trên các lĩnh vực trong 10 tháng năm 2025, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2025.
Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa công bố tổ chức "Festival Thăng Long - Hà Nội 2025" với chủ đề "Di sản - Kết nối - Thời đại", một sự kiện văn hóa - nghệ thuật quy mô lớn hướng tới trở thành hoạt động thường niên của Thủ đô.
Chỉ ít giờ sau khi bị Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) thông báo chấm dứt hợp đồng, HLV Masatada Ishii đã bất ngờ lên tiếng tố cáo cách hành xử "thiếu chuyên nghiệp và đột ngột" từ phía FAT. Nhà cầm quân người Nhật Bản cho biết ông hoàn toàn "không được báo trước" và đến nay vẫn "chưa ký bất kỳ văn bản chấm dứt hợp đồng nào".
Tiếp tục hoạt động trong chuyến thăm chính thức Phần Lan, chiều 21/10/2025 (giờ địa phương), tại thủ đô Helsinki, Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến Thủ tướng Phần Lan Petteri Orpo.
Cú trượt tay duy nhất ở bi số 9 đã khiến cơ thủ số 1 billiards pool Việt Nam – Dương Quốc Hoàng, còn được người hâm mộ trìu mến gọi là "Hoàng Sao", phải dừng bước ngay vòng đầu tiên của Philippines Open 2025, trong một trận đấu được xem là "sốc" nhất kể từ đầu giải.
Dữ liệu của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho thấy, bão số 12 sẽ không thay đổi về cường độ, nhưng đổi hướng, cách thành phố Đà Nẵng 420 km.
Người đứng đầu chính quyền tỉnh Cà Mau yêu cầu các sở, ban, ngành và các địa phương trong tỉnh khẩn trương triển khai các biện pháp nhằm chủ động ứng phó bão số 12, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản.
Tối qua 20/10, Liên hoan Chèo toàn quốc 2025 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Văn hóa - Triển lãm tỉnh Bắc Ninh (phường Bắc Giang) và sẽ kéo dài hơn 2 tuần lễ.