Cần Thơ bảo đảm mọi nhu cầu của người dân trong thời gian giãn cách

Thứ Năm, 22/07/2021 14:56 GMT+7

Ngày 15/7, Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ngành, Ủy ban Nhân dân các huyện, quận đảm bảo lương thực, thực phẩm trong bối cảnh thực hiện phòng, chống COVID-19.
Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng nhắc nhở các hiệu thuốc mặc dù được hoạt động nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn phòng dịch. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố giao Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương và Ủy ban Nhân dân các quận, huyện rà soát, đánh giá tình hình sản xuất nông sản chính tại địa phương; xây dựng kế hoạch tiêu thụ nông sản phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch COVID-19; dự báo những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, thu hoạch, bảo quản, lưu thông, tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.
Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Công an thành phố, Ủy ban Nhân dân các quận, huyện ưu tiên, tạo điều kiện tối đa cho lưu thông, tiêu thụ nông sản, ưu tiên tiêm vaccine phòng, chống dịch COVID-19 cho các đối tượng tham gia chuỗi cung ứng nông sản.
Trước đó, ngày 13/7, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường có văn bản yêu cầu Sở Công Thương tăng cường cung cấp đầy đủ hàng hóa, thực hiện bình ổn giá để phục vụ nhân dân, không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa, nâng giá, găm hàng; tuyệt đối không để người dân đói, khát trong thời gian thực hiện theo Chỉ thị số 16/CT-TTg.
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố cũng yêu cầu Giám đốc các Sở Công Thương, Giao thông Vận tải, công an và các ngành có liên quan, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận, huyện tạo điều kiện thuận lợi để các phương tiện vận tải vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm, vật tư y tế và các loại hàng hóa phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh vào địa bàn thành phố theo hướng dẫn của các cơ quan Trung ương.
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm đầu mối hỗ trợ nông dân tiêu thụ các loại nông sản, thủy sản, vật nuôi chuẩn bị đến thời điểm thu hoạch; phối hợp với Sở Công Thương tổ chức các điểm bán hàng bình ổn giá, phục vụ các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16.
Các cơ sở kinh doanh thực phẩm, ăn, uống chỉ được phép bán hàng mang đi và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, trường hợp không bảo đảm các yêu cầu thì phải tạm dừng hoạt động; các dịch vụ không thiết yếu bắt buộc phải đóng cửa.
Đảm bảo thị trường hàng hóa phía Nam: Không để đứt gẫy chuỗi cung ứng
Hoạt động dịch vụ vận chuyển hành khách bằng xe môtô (bao gồm xe có sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách và "xe ôm”) và xe taxi chỉ được vận chuyển hàng hóa, không được vận chuyển hành khách, trừ trường hợp chở người dân đi cấp cứu, cán bộ thực thi công vụ và trường hợp cấp thiết khác. Xe vận chuyển hàng hóa thực hiện nghiêm theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ Giao thông Vận tải.
Thủ trưởng các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn thành phố và các cơ quan Nhà nước giảm tối đa số lượng người làm việc tại công sở, ưu tiên tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà.
Bên cạnh đó, khuyến khích các công ty, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố được phép hoạt động sắp xếp, bố trí hợp lý số người lao động làm việc trực tiếp tại cơ quan, đơn vị.
Tính đến tối 14/7, thành phố Cần Thơ ghi nhận 42 trường hợp mắc COVID-19. Các trường hợp này đều đã được đưa cách ly và điều trị ở Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Cần Thơ.
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ủy ban Nhân dân thành phố đã áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 ở địa bàn 3 quận Ninh Kiều, Cái Răng và Bình Thủy; các quận, huyện còn lại thực hiện theo Chỉ thị 15.
Quận Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy và huyện Ô Môn đã phong tỏa, cách ly một số khu vực để phòng, chống dịch COVID-19 và ngăn chặn lây nhiễm trong cộng đồng./.
Theo Vietnam+
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO