Lốc xoáy quét dọc Đông Nam nước Mỹ khiến nhiều người thiệt mạng

17/12/2019 21:06 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Giới chức Mỹ ngày 16/12 cho hay nhiều lốc xoáy đã quét dọc khu vực phía Đông Nam nước này, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng, gây hư hỏng nhiều ngôi nhà và quật ngã nhiều cây xanh.

Vùng núi phía Bắc đề phòng lũ quét, sạt lở đất, vùng biển phía Nam có lốc xoáy, gió mạnh 

Vùng núi phía Bắc đề phòng lũ quét, sạt lở đất, vùng biển phía Nam có lốc xoáy, gió mạnh 

 Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, sáng 11/8, trên khu vực các tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng đang có mưa vừa đến mưa to. Trong khoảng từ 1-3 giờ tới, khu vực tỉnh này tiếp tục có mưa với tổng lượng mưa phổ biến đạt từ 10-30mm.

Phần lớn những thiệt hại do lốc xoáy gây ra được ghi nhận tại nhiều nơi tại các bang Louisiana, Mississippi , Alabamavà Texas từ sáng sớm 16/12 (theo giờ địa phương).

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa

Trung tâm dự báo bão thuộc Cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ cho hay một nhóm khảo sát sẽ được điều đến các khu vực trên để đánh giá mức độ thiệt hại. Nhà khí tượng học Jared Guyer  thuộc Cơ quan thời tiết quốc gia cho hay cơn lốc xoáy đầu tiên xảy ra vào 10h30 sáng 16/12 (theo giờ địa phương), tại Louisiana và chỉ hơn 1 giờ sau đã ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên.

Các chuyên gia thời tiết dự báo mưa và gió sẽ xảy ra trong đêm và kéo dài sang ngày 17/12 do các cơn bão di chuyển hướng về phía Đông Nam Georgia, khu vực Tây Bắc bang Florida  và bờ biển bang Carolina . Các trận lốc xoáy đã khiến 28.300 tại Mississippi, Louisiana và Alabama rơi vào tình trạng mất điện.

Thanh Hương (TTXVN)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm