Loạt vai 'trai hư' của Trọng Lân: Phim mới nhất tạo trend ngay tập 2

27/09/2023 09:37 GMT+7 | Giải trí

Sau loạt vai trai đểu, công tử ăn chơi trong Quỳnh búp bê, Gia đình mình vui bất thình lình... Trọng Lân vừa trở lại màn ảnh với phim mới Không ngại cưới, chỉ cần một lý do.

Sinh năm 1993, Trọng Lân tốt nghiệp khoa Sân khấu, trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và hiện công tác tại Nhà hát Kịch Hà Nội.

Trọng Lân chia sẻ, sau khi học xong phổ thông và thi vào trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, anh may mắn được là học trò của cố NSND Hoàng Dũng. Thầy Hoàng Dũng đã truyền lửa và đam mê cho Trọng Lân đến với nghiệp diễn.

Trọng Lân chuyên các vai 'trai đểu', không phải thiếu gia Thiên Thai thì cũng là kẻ sở khanh - Ảnh 1.

Diễn viên Trọng Lân

Sở hữu đôi mắt một mí và gương mặt không lẫn vào đám đông, Trọng Lân thường được giao các vai diễn công tử con nhà giàu hay những vai hư hỏng, đểu cáng. Lý giải về điều này, nam diễn viên tâm sự: "Có thể các đạo diễn nhìn thấy ở tôi khả năng hóa thân vào những nhân vật đó, cộng với hình thức của mình hợp với dạng vai công tử con nhà giàu nên giao cho mình những dạng nhân vật đó là điều dễ hiểu.

Tôi tâm niệm là một diễn viên trước hết phải hoàn thành thật tốt dạng vai diễn mà các đạo diễn giao cho mình bởi vì tôi biết cơ hội đến với mình chỉ có một lần. Tuy nhiên, tôi cũng rất muốn được các đạo diễn phân cho mình các dạng vai diễn khác nhau. Nếu như có điều kiện được phân các dạng vai khác tôi sẽ cố gắng cống hiến và lao động hết mình để khán giả đón nhận và thấy được năng lực thực sự của mình".

Trọng Lân chuyên các vai 'trai đểu', không phải thiếu gia Thiên Thai thì cũng là kẻ sở khanh - Ảnh 2.

Trọng Lân trong phim "Người phán xử"

Vai diễn có thể xem là "chào sân" màn ảnh nhỏ của Trọng Lân là Bá Anh - cậu con trai trời đánh của "trùm" Bá Thế (Phú Thăng) trong phim Người phán xử. Nhân vật này có vẻ ngoài ngổ ngáo, tính cách ngang ngược và thường tạo ra những trận hỗn chiến bất chấp đúng sai với Phan Hải (Việt Anh). Dù chỉ là vai nhỏ nhưng mỗi lần xuất hiện, đặc biệt là trong những màn đối đầu với Phan Hải, nhân vật của Trọng Lân đều được chú ý. 

Trọng Lân chuyên các vai 'trai đểu', không phải thiếu gia Thiên Thai thì cũng là kẻ sở khanh - Ảnh 3.

Phong và My sói "cân" tuyến phản diện trong "Quỳnh búp bê"

Sau Người phán xử, Trọng Lân nhận được kịch bản Quỳnh búp bê và vào vai Phong - "thái tử Thiên Thai". Là con trai duy nhất của lão Cấn (NSƯT Nguyễn Hải), Phong được bố chiều chuộng từ bé nên sớm sa đọa, dính vào ma tuý, gái gú và luôn có thái độ ngông cuồng, coi trời bằng vung. "Thái tử Thiên Thai" tìm mọi cách để khiêu chiến với Vũ (Minh Tiệp) và giành giật địa bàn hoạt động.

Trọng Lân chuyên các vai 'trai đểu', không phải thiếu gia Thiên Thai thì cũng là kẻ sở khanh - Ảnh 4.

Phong có vai trò quan trọng trong việc đẩy kịch tính của bộ phim lên cao, thường là kẻ châm ngòi cho các cuộc đấu đá phe phái và đẩy Cảnh (Doãn Quốc Đam) vào chỗ chết

Nhờ hiệu ứng bùng nổ của bộ phim Quỳnh búp bê, Trọng Lân sau đó liên tiếp nhận vai trai hư, trai đểu trong các phim Hoa hồng trên ngực trái, Cô gái nhà người ta...

Loạt vai 'trai hư' của Trọng Lân: Phim mới nhất tạo trend ngay tập 2 - Ảnh 5.

Trong "Hoa hồng trên ngực trái", Trọng Lân trong vai Thưởng, ăn bám mẹ và chị

Trong Cô gái nhà người ta, nam diễn viên đảm nhận vai Cường - con trai ông chủ xưởng dệt giàu có ở làng, một kẻ huênh hoang, bất tài và thích chơi bời, mê gái. Một mặt, hắn theo đuổi cô giáo Uyên (Phương Oanh), mặt khác lại vẫn tán tỉnh Đào (Việt Hoa) - em gái Uyên. 

Trọng Lân chuyên các vai 'trai đểu', không phải thiếu gia Thiên Thai thì cũng là kẻ sở khanh - Ảnh 5.

Sau khi bị Uyên khước từ, Cường nổi điên và lên kế hoạch đánh thuốc mê, cưỡng bức cô

Loạt vai 'trai hư' của Trọng Lân: Phim mới nhất tạo trend ngay tập 2 - Ảnh 7.

Trong Lân (phải) là kẻ bỉ ổi, gây bao sóng gió cho cặp Danh - Trâm Anh trong "Gia đình mình vui bất thình lình"

Ở lần trở lại mới nhất trong Không ngại cưới, chỉ cần một lý do, Trọng Lân nhanh chóng "tạo trend" dù phim mới phát sóng 2 tập đầu nhờ câu chia tay bạn gái "đi vào lòng đất": "Em yêu đương thiếu chuyên nghiệp thế nhờ". Trong phim, nam diễn viên hóa thân thành Đông "gà" - một cậu trai 31 tuổi nhưng vẫn lông bông, sự nghiệp hay tình yêu đều không đâu vào đâu. 

Dù vậy, vai diễn lần này của Trọng Lân là tuyến vai chính, nên hứa hẹn hình tượng sẽ có những thay đổi tích cực ở những tập kế tiếp. Cũng như vai Lợi mà anh từng đảm nhận trong Lối về miền hoa, Đông trong Không ngại cưới, chỉ cần một lý do sẽ lột xác khi tìm được chân ái và lý tưởng sống của mình.

Trọng Lân chuyên các vai 'trai đểu', không phải thiếu gia Thiên Thai thì cũng là kẻ sở khanh - Ảnh 6.

Trọng Lân trong vai Đông

Một trích đoạn của Trọng Lân trong "Không ngại cưới, chỉ cần một lý do"

Vân Anh (Tổng hợp)/ Nguồn ảnh: Internet

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm