Loạt tuyển thủ LCK bày cách khắc chế lối chơi 'Xạ Thủ đi Hỗ Trợ'

02/02/2023 15:57 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Những tuyển thủ của LCK đã có chia sẻ về những cách thức khắc chế lối chơi "Xạ Thủ đi Hỗ Trợ".

Trong những ngày gần đây, lối chơi "Xạ Thủ đi Hỗ Trợ" đang trở nên vô cùng thịnh hành. Trong ngày 01/02 (giờ Việt Nam), sau khi LPL Mùa Xuân 2023 trở lại, một vị tướng nữa đã được sử dụng trong vai trò Hỗ Trợ chính là Varus. Và quân bài bất ngờ của IG vẫn phát huy hiệu quả, giúp nhà vô địch CKTG 2018 giành chiến thắng trước EDG.

Hỗ Trợ Wink dùng Varus Hỗ Trợ trong trận gặp EDG - nguồn: Twitter

Hỗ Trợ Wink dùng Varus Hỗ Trợ trong trận gặp EDG - nguồn: Twitter

Lối chơi này thực sự đang tạo nên một "cơn sốt" trong cộng đồng LMHT nói chung và tại các giải đấu chuyên nghiệp nói riêng. Đáng chú ý, không ít ý kiến còn cho rằng trong tương lai sẽ có nhiều tướng Xạ Thủ có thể "nối bước" Ashe - trở thành một tướng được ưa chuộng ở vị trí Hỗ Trợ dù vốn là Xạ Thủ. Và lý giải cho lối chơi này, nhiều tuyển thủ và chuyên gia đã chỉ ra vấn đề nằm ở ngọc Mưa Kiếm và Dao Hung Tàn.

Tuyển thủ Gumayusi của T1 nhận định trên kênh stream: "Để tôi nói cho các bạn cách để có thể xóa bỏ lối chơi này, chính là giảm sức mạnh của Mưa Kiếm và Dao Hung Tàn. Chỉ cần thực hiện những chỉnh sửa này, lối chơi 'Xạ Thủ đi Hỗ Trợ' sẽ chính thức biến mất và các tướng AD sẽ quay trở lại lối chơi quen thuộc trước đây".

Gumayusi cho rằng ngọc Mưa Kiếm và Dao Hung Tàn khiến các Xạ Thủ quá mạnh cũng như hiệu quả ở vai trò Hỗ Trợ - nguồn: LoL Esports

Gumayusi cho rằng ngọc Mưa Kiếm và Dao Hung Tàn khiến các Xạ Thủ quá mạnh cũng như hiệu quả ở vai trò Hỗ Trợ - nguồn: LoL Esports

Trong khi nhiều ý kiến cho rằng việc Heimerdinger trỗi dậy mạnh mẽ với vai trò Hỗ Trợ đã buộc người chơi phải tìm đến các lựa chọn mạnh hơn để khắc chế quân bài này. Tuy nhiên, Keria lại cho rằng, chính việc Lưỡi Dao Đoạt Thuật tỏ ra hiệu quả hơn Khiên Cổ Vật mới là lý do khiến các Xạ Thủ có thể đóng vai trò Hỗ Trợ trở nên hiệu quả. Hỗ Trợ BeryL của DRX cũng đồng tình với nhận định từ phía Keria.

BeryL (trái) và Keria lại cho rằng nguyên nhân đến từ Lưỡi Dao Đoạt Thuật và Khiên Cổ Vật - nguồn: LoL Esports

BeryL và Keria cho rằng nguyên nhân đến từ Lưỡi Dao Đoạt Thuật và Khiên Cổ Vật - nguồn: LoL Esports

Trên thực tế, những nhận định của Gumayusi hay Keria và BeryL đều chính xác. Bởi lẽ, những ai thường xuyên sử dụng Mưa Kiếm kết hợp với Lưỡi Dao Đoạt Thuật đều biết, điểm ngọc này sẽ kích hoạt 3 đòn đánh của Lưỡi Dao Đoạt Thuật. Ngoài ra, hầu hết các tướng Xạ Thủ được chọn đến hiện tại đều có sát thương tốt, và khả năng khống chế mạnh. Đó là những ưu điểm giúp chúng có thể phát huy hiệu quả trong vai trò mới.

Việc lối chơi "Xạ Thủ đi Hỗ Trợ" đã mở ra nhiều lựa chọn hơn cho các đội trong việc sắp xếp đội hình. Tuy nhiên, rất có thể Riot sẽ phải tìm cách cân bằng lại, từ trang bị đến chất tướng để trả các tướng Xạ Thủ trở về vai trò thực sự của chúng.

Nam Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm