Loạt sedan hạng B đua giảm giá tại Việt Nam: Rẻ nhất hơn 360 triệu đồng, chỉ ngang nhóm Morning, i10

13/03/2023 08:14 GMT+7 | HighTech

Giá bán thực tế tại đại lý của một số mẫu xe như Mazda2, Hyundai Accent... thấp hơn nhiều so với giá hãng công bố trừ khuyến mãi chính hãng.

Sedan hạng B - phân khúc nổi bật với 3 cái tên Vios, Accent, City - hiện có nhiều khuyến mãi lớn áp dụng với các dòng xe còn lại. Các phiên bản tiêu chuẩn của nhiều mẫu xe chỉ trên dưới 400 triệu đồng, ngang tầm phân khúc thấp hơn.

Mazda2

Loạt sedan hạng B đua giảm giá tại Việt Nam: Rẻ nhất hơn 360 triệu đồng, chỉ ngang nhóm Morning, i10 - Ảnh 2.

Là mẫu xe có giá đắt đỏ bậc nhất phân khúc, Mazda2 nay đã giảm giá nhiều. Phiên bản tiêu chuẩn hiện tại được bán tại đại lý với giá 439 triệu đồng. Phiên bản Luxury và Premium cao cấp hơn có giá 514 triệu và 564 triệu đồng, chênh lệch khá lớn với bản tiêu chuẩn.

Mazda2 được bán với 2 kiểu dáng sedan và hatchback, nhập khẩu Thái Lan. Bản sedan có doanh số cao hơn so với hatchback.

Kia Soluto

Loạt sedan hạng B đua giảm giá tại Việt Nam: Rẻ nhất hơn 360 triệu đồng, chỉ ngang nhóm Morning, i10 - Ảnh 3.

Tham khảo tại một đại lý, phiên bản Kia Soluto tiêu chuẩn hiện có giá chỉ 384 triệu đồng (giá niêm yết là 409 triệu đồng. Bản cao cấp hơn có giá 414 triệu đồng. Tuỳ đại lý mà có mức giảm giá khác nhau.

Trong phân khúc, Soluto là mẫu xe có doanh số gần thấp nhất, chỉ trên Ciaz. Mẫu xe này được lắp ráp trong nước.

Mitsubishi Attrage

Loạt sedan hạng B đua giảm giá tại Việt Nam: Rẻ nhất hơn 360 triệu đồng, chỉ ngang nhóm Morning, i10 - Ảnh 4.

Mitsubishi Attrage vẫn là sedan hạng B giá rẻ nhất thị trường hiện nay. Giá bán tại đại lý cũng chính là giá xe trừ đi khuyến mãi chính hãng. Phiên bản tiêu chuẩn được giảm dưới dạng hỗ trợ 50% trước bạ, từ 380 triệu còn 361 triệu đồng. Bản cao cấp nhất khuyến mãi từ 490 triệu còn 465 triệu đồng. Giá này chưa tính phụ kiện tặng kèm.

Mặc dù có giá thấp nhất, chỉ so sánh ngang xe hạng A, nhưng Attrage không phải xe bán chạy. Mẫu xe này thường xếp sau bộ 3 Vios, Accent, City về doanh số. Xe được nhập khẩu từ Thái Lan.

Hyundai Accent

Loạt sedan hạng B đua giảm giá tại Việt Nam: Rẻ nhất hơn 360 triệu đồng, chỉ ngang nhóm Morning, i10 - Ảnh 5.

Ngay cả mẫu xe bán chạy như Hyundai Accent cũng giảm giá mạnh tại đại lý. Phiên bản tiêu chuẩn giảm từ 426 triệu còn 395 triệu đồng. Phiên bản cao cấp nhất có giá niêm yết 542 triệu nhưng có đại lý chào bán chỉ 495 triệu đồng. Đây là mức giá tham khảo tại một đại lý và có thể thay đổi tuỳ nơi.

Theo tìm hiểu, những xe được giảm giá nhiều nhất thuộc lô sản xuất năm 2022, tuy nhiên có trang bị không khác gì xe sản xuất 2023. Xe sản xuất năm nay cũng được giảm giá nhưng không nhiều bằng. Mẫu xe này được lắp ráp trong nước.

Không chỉ Accent mà nhiều xe Hyundai khác cũng đang xả kho xe sản xuất năm ngoái, điển hình như Stargazer giảm đến 85 triệu, Santa Fe giảm đến 160 triệu đồng...


Khôi Nguyên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm