Loạt sao NBA nhận án phạt thích đáng sau vụ xô xát trong trận Timberwolves đụng độ Magic

05/02/2023 13:44 GMT+7 | Thể thao 360

Sau một hôm kể từ khi vụ xô xát giữa Austin Rivers với Mo Bamba xảy ra, NBA đã đưa ra án phạt chính thức. Thông báo đưa ra cho biết ngoài 2 cái tên kể trên, Jalen Suggs của Orlando Magic cũng như Jaden McDaniels bên phía Timberwolves cũng có tên trong "danh sách đen" vì khiến căng thẳng leo thang.

Cuộc ẩu đả nghiêm trọng giữa Mo Bamba và Austin Rivers

Cụ thể hơn, Austin Rivers bị treo giò 3 trận đấu, đối với Mo Bamba - người được coi là tạo nên vụ ẩu đả này bị đình chỉ tới 4 trận. Jalen Suggs vì hành động kéo ngã Austin Rivers xuống sàn cũng bị NBA treo giò 1 trận, Jaden McDaniels thì bị phạt 20.000 USD cho vai trò cùng những việc đã làm trong suốt cuộc ẩu đả.

Màn xô xát xấu xí trên diễn ra trong trận đấu Orlando Magic tới làm khách tại Target Center vào sáng 4/2 theo giờ Việt Nam. Vào thời điểm cuối hiệp 3, khi Magic đang dẫn trước Timberwolves 10 điểm, Austin Rivers đã thực hiện một cú ném 3 từ góc 0 độ và không thành công. Ở thời điểm đó, góc phải trên cùng video cho thấy cầu thủ của Timberwolves đang đứng gần hàng bench bên phía Magic và có vẻ như đôi bên đã có những lời qua tiếng lại.

Sau đó Austin Rivers tiến về phía hàng bench của Magic và Mo Bamba bất ngờ đứng dậy nắm lấy cổ áo của Austin Rivers. Austin Rivers khi đó đã chủ động tự vệ bằng việc tung ra nắm đấm về phía Mo Bamba. Jalen Suggs từ phía sau lao tới và quật ngã Austin Rivers, trận đấu buộc phải dừng lại ngay lập tức khi các cầu thủ cùng BHL hai bên đang cố can ngăn và tránh cho mọi việc phát triển theo chiều hướng xấu hơn.

Cận cảnh tình huống giao lưu võ thuật của Mo Bamba và Austn Rivers

Ở thời điểm đó, tổ trọng tài đã truất quyền thi đấu của 5 cầu thủ bao gồm Jalen Suggs - Mo Bamba của Magic, Austin Rivers, Prince Taurean và Jaden McDinels bên phía Minnesota Timberwolves. Sau khi trận đấu kết thúc với chiến thắng chung cuộc 127-120 cho Magic, cả Austin Rivers và Mo Bamba tiếp tục "khẩu chiến" trên MXH và trở thành chủ đề bàn tán đối với NHM.

Trước đó một ngày, NBA cũng phải chứng kiến vụ ẩu đã giữa Donovan Mitchell cùng Dillon Brooks. Trong khi Donovan Mitchell bị phạt 20.000 USD thì Dillon Brooks bên phía Memphis Grizzlies bị cấm thi đấu một trận không lương, tương đương với 78.600 USD.

Với tính chất căng thẳng của mỗi trận đấu cũng như sự nóng tính luôn thường trực trong mỗi cầu thủ cùng mối thâm thù cả trong và ngoài sân bóng, việc NHM phải chứng kiến các trận ẩu đả như trên đã không còn quá xa lạ tại NBA. Dù đã có những luật lệ và hình phạt nghiêm khắc, thế nhưng NBA vẫn gặp khó khăn trong việc kiểm soát những cái đầu nóng.

HUY PHẠM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm