Loạt sao Hàn vướng bê bối trốn thuế: Kim Tae Hee, Song Hye Kyo từng gây rúng động

28/02/2023 14:05 GMT+7 | Giải trí

Việc trốn thuế không còn là điều xa lạ trong làng giải trí Hàn.

Những năm gần đây, rất nhiều ngôi sao đình đám xứ kim chi bị "bóc" vì hành vi gian lận tài chính với số tiền khổng lồ.

Kim Tae Hee

Kim Tae Hee, người luôn giữ hình ảnh ngọc nữ trong sáng và thân thiện đã khiến không ít người bất ngờ, thất vọng khi bị Cơ quan dịch vụ thuế quốc gia Hàn Quốc điều tra.

Loạt sao Hàn vướng bê bối trốn thuế: Kim Tae Hee, Song Hye Kyo gây rúng động giới showbiz - Ảnh 1.

Theo báo chí Hàn, Kim Tae Hee đã mua tòa nhà trị giá hơn 13 tỷ won (10,6 triệu USD) ở Gangnam, Seoul và đứng tên chủ sở hữu là công ty ở Gyeongido. Nhờ vào phương thức này mà Tae Hee tiết kiệm được 920 triệu won tiền thuế.

Song Hye Kyo

Cục thuế quốc gia Hàn Quốc cho hay, từ năm 2009 đến năm 2011, Song Hye Kyo có tổng thu nhập 5,923 tỷ won (hơn 100 tỷ đồng) đã được chi cho những khoản tiêu không nộp thuế. 

Nhưng theo kiểm tra, 92,3% tổng số tiền này đã không có giấy tờ xác minh chính thức.

Cụ thể, năm 2009 có 785 triệu won, 818 triệu won trong năm 2010 và 954 triệu won vào năm 2011 đã không có hồ sơ chi tiêu. Tổng số tiền thất thoát từ thu nhập do Song Hye Kyo trốn thuế là 2,557 tỷ won (hơn 50 tỷ đồng).

Loạt sao Hàn vướng bê bối trốn thuế: Kim Tae Hee, Song Hye Kyo gây rúng động giới showbiz - Ảnh 2.

Không lâu sau khi tin tức được đăng tải, công ty quản lý của Song Hye Kyo đã lên tiếng thừa nhận scandal và nhanh chóng gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ. 

Theo họ, việc đóng thuế đã được giao cho một công ty chuyên tính toán về thuế, và đây không phải là lỗi của Hye Kyo. Tuy nhiên, danh tiếng của mỹ nhân họ Song vẫn bị ảnh hưởng nặng nề sau vụ việc.

Kang Ho Dong

Năm 2011, MC đình đám xứ Hàn Kang Ho Dong đã từng bị tố cáo về việc trốn thuế khi sự nghiệp của ngôi sao này đang trên đỉnh cao. 

Loạt sao Hàn vướng bê bối trốn thuế: Kim Tae Hee, Song Hye Kyo gây rúng động giới showbiz - Ảnh 3.

Sau khi bị điều tra và xác nhận anh có trốn thuế, Kang Ho Dong đã mở một buổi họp báo xin lỗi công chúng. Được biết, nam MC đã phải nộp phạt hàng trăm triệu USD tiền thuế.

Lee Byung Hun

Vào sáng ngày 28/2, truyền thông Hàn Quốc đưa thông tin chấn động: Tài tử Lee Byung Hun bị phạt 100 triệu won (1,8 tỷ đồng) do trốn thuế.

Được biết, vụ trốn thuế của Lee Byung Hun có liên quan đến bất động sản. Theo báo cáo điều tra, Lee Byung Hun đã mua 1 tòa nhà 10 tầng ở phường Yangpyeong, quận Yeongdeungpo, Seoul vào năm 2018 thông qua các cá nhân và tập đoàn.

Loạt sao Hàn vướng bê bối trốn thuế: Kim Tae Hee, Song Hye Kyo gây rúng động giới showbiz - Ảnh 4.

Sau đó tài tử bán lại tòa nhà vào năm 2021 và hưởng lãi 10 tỷ won (180 tỷ đồng). 1 năm trước khi mua tòa nhà này, Lee Byung Hun đã thành lập 1 công ty đầu tư và cho thuê bất động sản, đây được cho là mánh khóe để hưởng các khoản vay ưu đãi và trốn thuế.

Trước Lee Byung Hun, nhiều ngôi sao vướng phải bê bối trốn thuế như Kwon Sang Woo, Han Hyo Joo... đã làm cách này để trốn thuế. Họ mua nhiều bất động sản nhưng dưới tên các công ty mà không đứng tên riêng để tránh bị truy ra. Bằng cách này họ sẽ có thể tăng vốn mà lại được giảm thuế thu nhập cho thuê, tiết kiệm được số tiền không nhỏ.

HUYỀN TRANG (TỔNG HỢP)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm