Loạt phim Việt ra rạp dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

30/04/2024 07:09 GMT+7 | Giải trí

Với dịp nghỉ lễ kéo dài 5 ngày này, sẽ có rất nhiều phim mới lên rạp để phục vụ nhu cầu giải trí của tất cả mọi người.

Bên cạnh các hoạt động vui chơi, giải trí ngoài trời được các gia đình quan tâm, đến rạp phim cũng là một lựa chọn không tồi giúp gắn kết các thành viên trong gia đình. Cùng điểm danh những bộ phim Việt chiếu rạp mùa lễ này mà bạn không nên bỏ lỡ.

1. Lật mặt 7: Một điều ước

Sau thành công từ 6 phần phim trước, đạo diễn Lý Hải tiếp tục gây "náo loạn" phòng vé với Lật mặt 7: Một điều ước. Không còn hơi hướng hành động, rượt đuổi, dự án lần này lại tập trung khai thác khía cạnh cảm xúc và tình gia đình.

Điểm danh những bộ phim Việt nhất định phải xem dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5  - Ảnh 1.

Nội dung phim xoay quanh cuộc sống hàng ngày của một gia đình đa thế hệ, bao gồm ông bà, con cái, dâu rể và cháu nội, cháu ngoại. Nghệ sĩ Thanh Hiền vào vai bà Hai, 73 tuổi, mẹ đơn thân tại một ngôi làng. Con đầu của bà - Hai Khôn (Trương Minh Cường) - có cuộc sống giàu sang, trong khi Ba Lành (Đinh Y Nhung), Tư Hậu (Quách Ngọc Tuyên), Năm Thảo (Trâm Anh), Sáu Tâm (Trần Kim Hải) không khá giả bằng.

Bề ngoài, họ có vẻ là một gia đình hoàn mỹ nhưng thực tế lại trái ngược, Những đứa con, sau khi trưởng thành, không chỉ chọn bước ra khỏi tổ ấm mà còn lãng quên mối quan hệ gia đình. Biến cố ập đến, những góc khuất dần được hé lộ và trách nhiệm với mẹ già lại vô tình là gánh nặng cho những đứa con, từ đó dẫn đến nhiều tình huống trớ trêu.

2. Cái giá của hạnh phúc

Điểm danh những bộ phim Việt nhất định phải xem dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5  - Ảnh 2.

Phim khai thác những câu chuyện bí mật ẩn sau gia đình hạnh phúc của bà Dương (Xuân Lan) và ông Thoại (Thái Hòa). Gia đình này được ví như "hình mẫu lý tưởng" với sự giàu có, thành đạt và danh tiếng. Tuy nhiên, "bức tranh gia đình hạnh phúc" ấy dần lộ ra những "khuyết điểm" đầy bất ngờ, từ đó khơi gợi cho người xem những suy ngẫm về giá trị đích thực của hạnh phúc.

Bộ phim là lời nhắc nhở rằng việc dành thời gian chia sẻ, lắng nghe và thấu hiểu chính là chìa khóa cho một mối quan hệ gia đình hạnh phúc và bền vững.

3. B4S - Trước giờ "yêu"

B4S - Trước giờ "yêu" là tác phẩm hài hước, lãng mạn về đời sống hẹn hò cũng như cuộc "yêu" của giới trẻ hiện đại. Các diễn viên trong phim có nhiều tương tác rất tự nhiên cũng như những trao đổi thẳng thắn giữa các bạn trẻ về tình yêu, tình dục, phản ánh đúng nhận thức của giới trẻ đôi mươi tại các đô thị lớn, nơi đời sống tình dục đã có phần "thông thoáng" hơn.

Điểm danh những bộ phim Việt nhất định phải xem dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5  - Ảnh 3.

Tuy nhiên, "thông thoáng" không có nghĩa là lệch lạc, phim không cổ xúy những mối tình độc hại và hành vi tình dục bừa bãi mà tuyên truyền một cách nhẹ nhàng về an toàn tình dục và gửi gắm rằng các bạn trẻ không nên tìm kiếm tình dục trước tình yêu. Với lối kể chuyện hài hước theo kiểu sitcom của điện ảnh Mỹ, bộ phim khá dễ xem, dễ thấm, thể hiện được phần nào nhãn quan khác biệt của nam giới và nữ giới trong chuyện tình yêu "chăn gối".

Duy An (Tổng hợp)/ Nguồn ảnh: Internet

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm