Loạt phim truyền hình dịp Tết Kỷ Hợi 2019: Hài hước, truyền thống và nhân văn

05/02/2019 08:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi sẽ có nhiều phim truyền hình mới ra mắt phục vụ khán giả như: Xin chào người lạ ơi, Bến bờ yêu thương, Ngũ Hợi tấn hỷ...

Thùy Trang 'Gạo nếp gạo tẻ' tái xuất trong phim Tết của VOV 'Bến bờ yêu thương'

Thùy Trang 'Gạo nếp gạo tẻ' tái xuất trong phim Tết của VOV 'Bến bờ yêu thương'

Phim Gạo nếp gạo tẻ kết thúc chưa lâu, Thùy Trang - nữ diễn viên đảm nhiệm vai Phúc - tái ngộ khán giả trong một bộ phim Tết hài hước của VOV có tựa đề Bến bờ yêu thương.

Xin chào người lạ ơi

Xin chào người lạ ơi do Trung tâm sản xuất phim truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam (VFC) sản xuất, là câu chuyện ấm áp về tình mẫu tử, tình yêu đôi lứa của những người trẻ và tình cảm của những con người đã ở tuổi xế chiều.

phim truyền hình tết 2019, phim tết kỷ hợi, giải trí dịp tết nguyên đán, Xin chào người lạ ơi, Bến bờ yêu thương, Ngũ Hợi tấn hỷ, chàng rể tuổi Hợi, Tân Xuân đón tân lang

Bộ phim quy tụ nhiều gương mặt “hot” của màn ảnh nhỏ thời gian qua như: Thanh Hương, Doãn Quốc Đam, Tiến Lộc, Phanh Lee… 

Phim được phát sóng vào lúc 21h40 các ngày từ 5-8/2 (tức từ mùng 1 đến mùng 4 Tết) trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam.

>> Xem chi tiết tại: Cảnh và Lan 'cave' của 'Quỳnh búp bê' cùng tái xuất trong phim Tết 'Xin chào người lạ ơi'

Bến bờ yêu thương

Bến bờ yêu thương là phim Tết hài hước của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV). Phim được đạo diễn Trần Chí Thành dàn dựng trên kịch bản của nhà biên kịch Đặng Thanh, chỉ đạo nghệ thuật là nhà báo Kim Trung, cùng sự tham gia của các diễn viên: Phi Huyền Trang, Anh Đức, Hoàng Anh, Thuỳ Trang... 

Chuyện phim Bến bờ yêu thương kể về một đại gia đình, giữa vòng quay hối hả của cuộc sống, tự họ làm cái Tết cổ truyền mất đi ý nghĩa. Bộ phim có nội dung sâu lắng, để mỗi người xem cùng chiêm nghiệm, tự soi lại mình mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Quan trọng hơn, thông điệp của phim là nhắc nhở mọi người biết gìn giữ nét văn hóa cổ truyền, trân quý cái Tết sum vầy bên người thân, luôn quan tâm và săn sóc lẫn nhau thay vì chỉ quan tâm đến những mối lợi vật chất.

Phim Bến bờ yêu thương phát sóng lúc 12h từ ngày 5 - 9/2 (tức mùng 1 đến mùng 5 Tết Kỷ Hợi), phát lại lần 1 lúc 15h từ ngày 5 đến ngày 9/2 (mùng 1 đến mùng 5 Tết) và phát lại lần 2 lúc 8h từ mùng 2 đến mùng 6 Tết.

>> Xem chi tiết tại: Thùy Trang 'Gạo nếp gạo tẻ' tái xuất trong phim Tết của VOV 'Bến bờ yêu thương'

Vương tơ

Vương tơ được dàn dựng bởi đạo diễn, NSƯT Nguyễn Đức Việt dựa trên kịch bản của nhà biên kịch Trịnh Thanh Nhã. Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên: NSƯT Quốc Tuấn, Phú Đôn, Vĩnh Xương, Thu Hiền…

Bối cảnh của câu chuyện phim diễn ra tại làng lụa Vạn Phúc, một làng nghề đã hình thành và tồn tại qua hàng ngàn năm. Làng vốn xưa nay chỉ biết dệt ra những tấm lụa nhưng chưa biết làm thế nào để sản phẩm đến với thị trường.

Với mong muốn đổi mới, nhiều tấm gương trong làng đã nổi lên khiến anh chàng nghệ nhân kia vốn đã bỏ làng đi, nay bị tình yêu thôi thúc, lại quay về sử dụng toàn bộ bí kíp gia truyền để giúp làng nghề. Thông điệp của bộ phim là: Hãy biết nâng niu, gìn giữ những giá trị truyền thống, những làng nghề đang ngày càng mai một trong thế giới đầy biến động.

Vương tơ phát sóng lúc 19h từ Mùng 1 đến mùng 5 Tết Kỷ Hợi, phát lại lần 1: 23h mùng 1 - mùng 5 Tết, phát lại lần 2: 15h từ mùng 2 - mùng 6 Tết.

Tân Xuân đón tân lang

Bộ phim Tân Xuân đón tân lang có sự tham gia của ca sĩ người Mỹ Kyo York. Phim kể về mối quan hệ éo le giữa John (Kyo York thủ vai) và Khánh Hiền (Hồng Kim Hạnh hóa thân) khi John giả làm người yêu của Khánh Hiền về ra mắt gia đình.

phim truyền hình tết 2019, phim tết kỷ hợi, giải trí dịp tết nguyên đán, Xin chào người lạ ơi, Bến bờ yêu thương, Ngũ Hợi tấn hỷ, chàng rể tuổi Hợi, Tân Xuân đón tân lang

Phim phê phán vấn nạn mê tín dị đoan. Bà Ba, mẹ Hiền, vì mê tín đã nghe lời gã thầy bói bịp bợm tổ chức "tuyển rể", bắt buộc con gái phải tổ chức đám cưới trước tết. Và từ đó nảy sinh nhiều tình huống bi hài...

Tân Xuân đón tân lang (5 tập, đạo diễn Hoàng Thơ) lên sóng lúc 13h từ mùng 1 Tết trên kênh HTV7.

Chàng rể tuổi Hợi

Chàng rể tuổi Hợi (5 tập, đạo diễn Trọng Hải) đề cập đến vấn đề an toàn thực phẩm. Chuyện phim xảy ra trong gia đình ông Ba Trư - chủ một trại nuôi heo miền Tây Nam Bộ - vì lợi nhuận đã sử dụng chất tăng trọng cho vật nuôi nhưng cuối cùng chính họ lại nhận hậu quả. 

Phim quy tụ dàn diễn viên hài Trung Dân, Phi Phụng, Lê Khâm... lên sóng lúc 22h từ mùng 1 Tết trên kênh HTV9.

Ngũ Hợi tấn hỷ

Ngũ Hợi tấn hỷ (18 tập, mỗi tập 60 phút) xoay quanh câu chuyện về gia đình ông Minh Dương - chủ một nhà thùng nước mắm truyền thống tại Phú Quốc. Đứng trước cơn bão nước mắm công nghiệp đang ngày một bành trướng, ông Dương vẫn kiên trì quy trình truyền thống, sản xuất nước mắm tự nhiên, với phương châm “từ biển lên bàn”.

Vợ mất sớm, ông Dương ở vậy nuôi 2 con gái: Xuân Lan và Xuân Mai. Cả 2 đều rất xinh đẹp và thành đạt nhưng vẫn khiến ông Dương buồn rầu vì không ai muốn tiếp quản nghề gia truyền.

phim truyền hình tết 2019, phim tết kỷ hợi, giải trí dịp tết nguyên đán, Xin chào người lạ ơi, Bến bờ yêu thương, Ngũ Hợi tấn hỷ, chàng rể tuổi Hợi, Tân Xuân đón tân lang

Ông Dương trăn trở tìm người kế nghiệp với mong muốn người đó cũng trở thành con rể tương lai. Nhân dịp đầu năm, ông Dương xin quẻ và nhận được thẻ xăm Đại Cát với nội dung: “Ngũ hợi hữu kỳ - Gia đạo biến thiên - Vạn sự khởi nguyên - Hữu hung hữu cát” (Ngũ Hợi sẽ xuất hiện và sẽ mang đến những sự thay đổi lớn lao cho gia đình ông, có tốt có xấu).

Đúng như lời phán, lần lượt từng người trong nhóm Ngũ Hợi xuất hiện, mỗi người một mục đích, từ khắp bốn phương tụ hội, gây cho gia đình và xưởng của ông Dương những tình huống dở khóc dở cười.

Phim quy tụ dàn diễn viên: Lương Thế Thành, Đàm Phương Linh, Dương Cẩm Lynh, Dương Hoàng Anh, Hồng Thanh… phát sóng lúc 20h35 thứ Tư và thứ Sáu hàng tuần, bắt đầu từ 30/1 trên kênh HTV7.

Tiểu Phong. Ảnh: VOV, VFC, HTV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm