Lô VinFast VF 8 nghìn tỷ được chở bằng tàu riêng sang Mỹ: Chỉ là phần rất nhỏ giao trước

25/11/2022 10:06 GMT+7 | HighTech

Lô ô tô điện xuất khẩu đầu tiên có tổng cộng 999 chiếc VinFast VF 8. Sau đó, hàng chục nghìn chiếc VF 8 và VF 9 sẽ tiếp tục lên tàu đưa ra nước ngoài.


Sáng nay (25/11), VinFast đã tổ chức lễ xuất khẩu ô tô điện đầu tiên ra thị trường quốc tế. Trong lần đầu này, hãng xe Việt đưa 999 chiếc VinFast VF 8 sang Mỹ. Theo dự kiến, lô xe này sẽ rời Hải Phòng và đến California, Mỹ sau khoảng 20 ngày nữa.

Để vận chuyển lô xe này sang Mỹ, VinFast đã thuê con tàu Silver Queen của Panama để chở xe. Theo tìm hiểu, chiếc tàu này dài tới khoảng 183 mét, có tải trọng hơn 11.000 tấn, có thể chở tới khoảng 4.500 chiếc ô tô một lúc. Trên thân tàu hiện tại có sơn logo VinFast.

Lô VinFast VF 8 nghìn tỷ được chở bằng tàu riêng sang Mỹ: Chỉ là phần rất nhỏ giao trước - Ảnh 2.

Lô xe VinFast VF 8 và con tàu khổng lồ sẽ chở sang Mỹ.

Những chiếc VF 8 nằm ở cảng chờ lên tàu.

999 xe VF 8 chỉ là một phần rất nhỏ trong số khoảng 65.000 đơn đặt hàng 2 mẫu xe điện VF 8 và VF 9 trên toàn cầu. Sau Mỹ, thị trường tiếp theo nhận xe VF 8 là Canada. Theo kế hoạch, VF 9 sẽ được bàn giao sau, từ quý I năm 2023 cho cả thị trường Việt Nam và quốc tế.

Hiện tại, VinFast đã sẵn sàng mọi thứ để bán xe tại Mỹ. Các showroom đầu tiên của VinFast tại Mỹ cũng dần được hoàn thiện. Hãng xe Việt có kế hoạch mở tới hơn 30 cửa hàng (VinFast Store) tại California, Mỹ trong năm nay, đồng thời cũng nghiên cứu để mở thêm nhiều cửa hàng tại các bang khác.

Lô VinFast VF 8 nghìn tỷ được chở bằng tàu riêng sang Mỹ: Chỉ là phần rất nhỏ giao trước - Ảnh 4.

Showroom VinFast tại Mỹ.

VF 8 và VF 9 là hai mẫu ô tô điện VinFast đầu tiên được bán trên toàn cầu, trước mắt là giao tại Mỹ, Canada rồi đến các quốc gia châu Âu. Trong đó, VF 8 thuộc phân khúc SUV cỡ D, còn VF 9 là SUV cỡ E, tức là có thể so sánh phân khúc tương ứng với Mercedes-Benz GLC và GLE.

VinFast VF 8 có thiết kế trẻ trung và hiện đại với nhiều tính năng công nghệ cao cấp như quản lý xe bằng ứng dụng smartphone, trợ lý ảo ViVi, gói hỗ trợ an toàn tiên tiến...

Có 2 phiên bản được bán ra là Eco và Plus. Bản tiêu chuẩn có giá từ 40.700 USD tại Mỹ. Bản cao cấp có giá từ 47.700 USD. Giá trung bình của VF 8 tại Mỹ quy đổi khoảng gần 1,1 tỷ đồng. Như vậy, lô 999 xe xuất khẩu đầu tiên có tổng giá trị lên tới cả nghìn tỷ.

Lô VinFast VF 8 nghìn tỷ được chở bằng tàu riêng sang Mỹ: Chỉ là phần rất nhỏ giao trước - Ảnh 5.

VF 8 từng được đưa sang Mỹ nhưng là xe thử nghiệm.

Ngày 17/11 vừa qua, VinFast công bố công bố nhận được đơn đặt hàng 2.500 xe VF 8 và VF 9 từ Autonomy, công ty cho thuê xe lớn nhất tại Mỹ. VinFast sẽ bàn giao cho Autonomy trong vòng 12 tháng kể từ thời điểm bắt đầu xuất khẩu xe tới các thị trường quốc tế. Hiện chưa rõ 999 chiếc VF 8 này có chiếc nào bàn giao trước cho Autonomy hay không.

Sau VF 8 và VF 9, VinFast cũng sẽ mở bán VF 5, VF 6 và VF 7. Trong thời gian gần đây, VF 5 và VF 6 đã được bắt gặp chạy thử ở Việt Nam với lớp nguỵ trang kín mít. Những mẫu xe này đều đã được giới thiệu dưới dạng concept.

Một số hình ảnh khác của lô VinFast VF 8 thương mại đầu tiên xuất khẩu:

Lô VinFast VF 8 nghìn tỷ được chở bằng tàu riêng sang Mỹ: Chỉ là phần rất nhỏ giao trước - Ảnh 6.

 


Đức Khôi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm