Lo người chơi quá ‘gà’, Riot từng bỏ ‘Máy Siêu Khủng Khiếp’ khỏi Đấu Trường Chân Lý

08/05/2023 15:33 GMT+7 | Games-Esport

Các vòng đấu với quái trong Đấu Trường Chân Lý đáng lẽ ra đã có thể khó khăn hơn rất nhiều.

Với trò chơi Đấu Trường Chân Lý, các vòng đấu với quái là nơi để game thủ nhận được thêm vàng, trang bị… Độ khó của các con quái trong trò chơi này thực sự không quá cao khi chúng thường có sát thương thấp và tốc độ đánh khá chậm. Điều này giúp người chơi có thể nhận được tài nguyên bằng với đối thủ dù đội hình đang yếu hơn.

Lo người chơi quá ‘gà’, Riot từng bỏ ‘Máy Siêu Khủng Khiếp’ khỏi Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 1.

Các vòng đấu với quái là nơi để người chơi lấy thêm tài nguyên xây dựng đội hình - nguồn: Riot Games

Tuy nhiên, theo chia sẻ từ Giám đốc dự án Đấu Trường Chân Lý - Riot Mortdog thì các vòng đấu với quái đáng lẽ đã khó hơn khá nhiều. Thậm chí, Riot Games từng phát triển một chế độ chơi tương tự với “Máy Siêu Khủng Khiếp” cho trò chơi này. Cũng theo chia sẻ từ phía Riot Mortdog, họ đã bỏ dự án này vì lo ngại người chơi quá khó chịu và từ bỏ Đấu Trường Chân Lý.

“Về việc tăng độ khó cho vòng đấu với quái thì chúng tôi từng có ý định này rồi. Thậm chí có ý tưởng về chế độ chơi mà quái siêu khỏe nữa cơ. Tuy nhiên, chúng tôi đã quyết định loại bỏ điều này khi không muốn thấy người chơi thua quái quá nhiều. Đó là cảm giác vô cùng tệ khi chơi Đấu Trường Chân Lý và nhiều người sẵn sàng nghỉ game vì điều này” - Riot Mortdog chia sẻ trên sóng trực tiếp.

Lo người chơi quá ‘gà’, Riot từng bỏ ‘Máy Siêu Khủng Khiếp’ khỏi Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 2.

Riot Mortdog chia sẻ rằng họ từng có ý định áp dụng chế độ với “Máy Siêu Khủng Khiếp” vào Đấu Trường Chân Lý - nguồn: Riot Games

Quả thật, cảm giác thua vòng đấu với quái trong Đấu Trường Chân Lý là điều vô cùng tệ. Điều này cho thấy đội hình của bạn quá yếu và khó lòng giành chiến thắng, giữ máu khi gặp những người chơi khác. Nhiều người chơi có thể sẽ tỏ ra chán nản và sẵn sàng thoát luôn sau khi thua vòng đấu với quái như vậy.

Lo người chơi quá ‘gà’, Riot từng bỏ ‘Máy Siêu Khủng Khiếp’ khỏi Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 3.

Việc thua vòng đấu với quái luôn là trải nghiệm không mấy vui vẻ với người chơi - nguồn: Riot Games

Tuy nhiên, ý tưởng về một chế độ chơi “Máy Siêu Khủng Khiếp cho tựa game này cũng không hề tồi chút nào. Nó sẽ gia tăng độ khó của trò chơi và thỏa mãn được những game thủ yêu thích chinh phục những điều mới mẻ. Đây là ý tưởng có thể thực hiện được mà Riot Games nên cân nhắc để xây dựng chế độ chơi mới cho “cờ nhân phẩm”.

Tùng Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm