'Lỡ miệng' nói thủ lĩnh IS đã chết, một 'cận thần' bị thiêu sống

03/07/2017 10:17 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ vì nói rằng thủ lĩnh Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi đã chết mà một nhân vật “máu mặt” của tổ chức khủng bố này đã phải trả giá bằng cả tính mạng khi bị thiêu sống.

Alsumaria News (Iraq) ngày 2/7 dẫn nguồn tin địa phương cho biết một trong những nhân vật thân cận còn lại của Abu Bakr al-Baghdadi, tên Abu Qutaiba đã bị IS thiêu sống vì tội “nổi loạn”.

Theo đó, Abu Qutaiba bị bắt tại Tal Afar với cáo buộc “xúi giục nổi loạn” sau khi phát biểu trong một buổi thuyết giáo ám chỉ rằng thủ lĩnh al-Baghdadi đã chết.

Không những vậy, nguồn tin trong khu vực do IS chiếm đóng còn tiết lộ với Alsumaria News rằng bất cứ ai cũng có thể bị phạt 50 roi nếu đặt câu hỏi về sự sống còn của Baghdadi.

Diễn biến này đã làm tăng thêm nghi ngờ về khả năng al-Baghdadi đã chết sau một cuộc không kích do quân đội Nga thực hiện.

Thủ lĩnh IS, Abu Bakr al-Baghdadi đã chết?

Thủ lĩnh IS, Abu Bakr al-Baghdadi đã chết?

Truyền thông địa phương Syria dẫn một số nguồn tin gần gũi với tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng khẳng định thủ lĩnh của tổ chức khủng bố này Abu Bakr al-Baghdadi đã chết.

Ngày 29/6, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi đã ra tuyên bố đánh bại IS tại Mosul đồng thời nhắc đến cái chết của thủ lĩnh IS al-Baghdadi. Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết có khả năng thủ lĩnh IS đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích trên lãnh thổ Syria vào đầu tháng 5.
 

Hà Linh/Báo Tin Tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm