Lộ lý do Văn Toàn trở thành cầu thủ xuất sắc nhất tháng 7

05/08/2022 05:59 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn có số bàn thắng và kiến tạo nhiều hơn so với 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Văn Quyết và Phi Hoàng.

Văn Toàn lần đầu ‘phát biểu’ sau giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 7

Văn Toàn lần đầu ‘phát biểu’ sau giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 7

Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn cho rằng việc mình giành giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 7 chỉ là “lộc lá”.

Những tranh cãi xung quanh danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 7 của tiền đạo Nguyễn Văn Toàn vẫn là chủ đề tương đối nóng. Một số ý kiến cho rằng 2 cầu thủ xứng đáng đoạt danh hiệu này hơn là Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội) và Nguyễn Phi Hoàng (Đà Nẵng). Tuy nhiên, nhìn dưới góc độ số liệu, cầu thủ người Hải Dương có phần nhỉnh hơn so với 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Bàn thắng và kiến tạo

Trong tháng 7 vừa qua, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn xuất phát trong đội hình chính trận của CLB HAGL toàn bộ 5 trận đã đấu. Cầu thủ sinh năm 1996 ghi 3 bàn thắng và có 1 kiến tạo. Trong đó, trận đấu gặp Bình Dương, chân sút người Hải Dương ghi cả 2 bàn thắng quyết định dẫn đến chiến thắng cho CLB HAGL.

Pha kiến tạo của Văn Toàn cũng giúp HAGL đánh bại chính CLB SHB Đà Nẵng của tiền vệ Nguyễn Phi Hoàng ngay trên sân Hoà Xuân. Đối thủ cạnh tranh trực tiếp Nguyễn Phi Hoàng có cùng 3 bàn thắng và 1 kiến tạo sau 6 lần ra sân. Còn tiền đạo Nguyễn Văn Quyết có số trận đấu tương tự Văn Toàn (5 trận) nhưng chỉ có được 2 bàn thắng, 1 kiến tạo.

Chú thích ảnh
Văn Toàn góp công lớn vào chuỗi trận ấn tượng của HAGL trong thời gian vừa qua. Ảnh: Dư Toán

Điểm số trung bình

Màn trình diễn thượng hạng của Nguyễn Văn Toàn giúp HAGL giành tới 13 điểm trong 5 trận đã đấu, đạt hiệu suất điểm 2,6 điểm/1 trận. Trong khi đó, cùng có 5 trận đấu nhưng tiền đạo Nguyễn Văn Quyết chỉ giành được 2,4 điểm/1 trận. Số điểm trung bình này với tiền vệ Nguyễn Phi Hoàng chỉ là 2,2 điểm/1 trận do Đà Nẵng thi đấu tới 6 trận nhưng có 1 trận thua và 1 trận hoà.

Với chuỗi trận bất bại ấn tượng, CLB HAGL cũng là đội bóng giành danh hiệu đội bóng xuất sắc nhất tháng 7. Thầy trò HLV Kiatisuk từ vị trí ở nhóm cuối bảng xếp hạng đã vượt lên nằm trong TOP đầu của Night Wolf V-League 2022.

Số phút thi đấu và tỉ lệ chuyền bóng thành công (tham khảo trên Instat)

Xét về số phút thi đấu tiền vệ Nguyễn Phi Hoàng tỏ ra vượt trội hơn so với 2 người đàn anh khi anh có 6 trận thi đấu trọn vẹn 90 phút (540 phút thi đấu/6 trận). Người xếp thứ 2 về thời gian thi đấu là tiền đạo Nguyễn Văn Quyết. Anh có tổng cộng 444 phút thi đấu trong 5 trận đã thi đấu.

Trong khi đó, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đạt 435 phút/5 trận đã đấu. Sự chênh lệch về thời gian thi đấu được chân sút 26 tuổi bù đắp bằng hiệu số chuyền bóng thành công lên tới 77%. Con số này lần lượt là 70% và 62 % với 2 cầu thủ còn lại là Nguyễn Văn Quyết và Nguyễn Phi Hoàng.

Thanh Nhã

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm