Lộ lý do khiến bàn thắng của Rashford vào lưới Liverpool được công nhận

24/08/2022 16:35 GMT+7 | Man United

Pha lập công của Marcus Rashford vào lưới Liverpool được công nhận theo luật mới.

MU hạ Liverpool: Ngày MU tìm thấy ánh sáng

MU hạ Liverpool: Ngày MU tìm thấy ánh sáng

Khi tất cả đều nghĩ những ngày đen tối chuẩn bị gõ cửa MU, thầy trò Erik ten Hag đã tìm thấy ánh sáng nhờ chiến thắng ở trận derby nước Anh. Tất nhiên, MU cần phải nỗ lực để chiến thắng ấy không là bình minh giả tạo.

Bàn thắng mang tính quyết định của Marcus Rashford vào lưới Liverpool trong trận thắng 2-1 của MU hôm 23/08 gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Sau khi cướp được bóng ở giữa sân, Martial chọc khe cho Rashford băng xuống ghi bàn.

Trọng tài đã tham khảo VAR trước khi công nhận bàn thắng này. Khi VAR kiểm tra Rashford, chân của cầu thủ này đã chạm vào vạch và dường như anh đứng thấp hơn so với hậu vệ cuối cùng của Liverpool.

Chú thích ảnh
Nếu là ở mùa giải trước, Rashford bị xem là việt vị

Tờ The Sun cho biết nếu là ở mùa giải trước, Rashford sẽ bị xem là việt vị. Tuy nhiên vào cuối mùa bóng trước, điều luật mới của Premier League được đưa ra và do vậy, bàn thắng của Rashford được công nhận.

Do lỗ hổng của VAR là không bao giờ biết chính xác thời điểm quả bóng được chuyền lên và việc vạch đường kẻ từ bộ phận cầu thủ là quá thủ công, do vậy một sự điều chỉnh mới được đưa ra để có lợi cho đội bóng đang tấn công.

Mục đích là nhằm loại bỏ những trường hợp dạng “mép” hay “rìa” việt vị. Theo đó, nếu hai đường kẻ được dùng để xác định cho hậu vệ và cầu thủ tấn công chạm nhau thì có nghĩa không có việt vị.

Trên màn hình hiển thị 1 đường kẻ xanh lá cây dóng từ vị trí của Rashford và 1 đường kẻ khác từ vị trí của hậu vệ Joe Gomez của Liverpool. Hai đường kẻ này chạm vào nhau nên Rashford không việt vị.

Bên cạnh đó, điều luật mới còn cho phép các cầu thủ tấn công có sai số đứng trước hậu vệ đối phương trong khoảng 5cm thì không bị xem là việt vị. Do vậy, bàn thắng của Rashford vào lưới Liverpool được công nhận.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm