Lỡ gặp "bà dì" đúng ngày mùng 1 đầu năm, hội chị em không nên ăn nhiều 4 loại trái cây này

22/01/2023 08:06 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Cứ mỗi khi kinh nguyệt gõ cửa, các chị em đều cảm thấy rất tồi tệ. Bởi đây là chuỗi thời gian cơ thể đào thải độc tố. Việc ăn uống lành mạnh trong những ngày này có thể giữ cho sức khỏe ổn định. Tuy nhiên, nếu chả may kinh nguyệt lại gõ cửa vào đúng ngày mùng 1 Tết thì bạn sẽ làm gì?

Có 4 loại trái cây cần tránh ăn trong thời điểm này nhưng dám cá là không nhiều cô nàng biết đến!

1. Xoài

Xoài là loại trái cây có tính lạnh nên chỉ phù hợp ăn trong những ngày cơ thể ổn định. Thông thường, những người có cơ địa dễ bị nhiễm lạnh đều được khuyến cáo không ăn quá nhiều xoài. Do đó, trong những ngày "bà dì" ghé thăm, bạn cũng nên chủ động tránh ăn loại trái cây này.

photo-1

2. Cam, quýt

Cam, quýt rất giàu vitamin C nên ăn nhiều có thể gây nóng trong, người có cơ thể bị nhiễm lạnh không nên ăn quả này. Bởi lẽ, những ngày "rụng dâu" cơ thể thường dễ bị khí lạnh xâm nhập, gây mệt mỏi, đau bụng kinh. Việc ăn cam, quýt nhiều có thể làm tình trạng đau bụng càng trở nên tồi tệ hơn.

photo-1

3. Dưa hấu

Dưa hấu là loại quả có tính lạnh nên không phù hợp dành cho người già, phụ nữ mang thai, sản phụ hoặc trẻ em ăn nhiều. Những ngày tiết trời se lạnh, người lớn càng không nên ăn nhiều dưa hấu, đặc biệt là trong thời kỳ kinh nguyệt diễn ra vì sẽ gây đau bụng kinh.

photo-1

4. Chuối

Chuối thì dễ mua, dễ kiếm ở ngoài chợ nhưng lại là loại quả có tính lạnh nên không phù hợp ăn nhiều trong thời kỳ này. Hơn hết, ăn chuối trong kỳ "rụng dâu" còn dễ gây tiêu chảy, đau bụng, mệt mỏi. 

photo-1

Tiểu Phương - Nguồn: Sohu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm