Lộ diện sao Việt kiều tiềm năng ở châu Âu, đủ điều kiện khoác áo ĐT Việt Nam nhờ vẫn giữ quốc tịch

10/12/2023 20:27 GMT+7 | Bóng đá Việt

Alex Bùi là một tiền đạo Việt kiều đầy triển vọng đang thi đấu ở Cộng hòa Séc, và đặc biệt vẫn đang giữ quốc tịch Việt Nam.

Sao trẻ Việt kiều Alex Bùi là ai?

Trong bài đăng cách đây không lâu, trang Vietnam Football Scout đã giới thiệu một tài năng trẻ Việt kiều hiện đang thi đấu trên đất Séc. Đó là tiền đạo Alex Bùi, sinh năm 2005, và đang thi đấu cho đội u19 Bohemians Praha 1905. Đây là đội bóng cũ của Patrik Le Giang (TPHCM) và Tony Tuấn Anh (PVF-CAND). Được biết, chân sút cao 1m74 này có khả năng thi đấu khá đa dạng. Anh có thể chơi tiền đạo, tiền vệ cánh trái, và cũng có thể đá như một số 10. 

Đặc biệt, qua trao đổi trực tiếp giữa Alex Bùi và Vietnam Football Scout thì tài năng trẻ này có cả bố và mẹ đều là người Việt. Bản thân Alex Bùi hiện đang có cả hai hộ chiếu Việt Nam và Séc. Điều đó có nghĩa, nếu được phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam quan tâm, Alex Bùi sẽ không gặp khó khăn gì về mặt giấy tờ cả.

Lộ diện sao Việt kiều tiềm năng ở châu Âu, đủ điều kiện khoác áo ĐT Việt Nam nhờ vẫn giữ quốc tịch - Ảnh 2.

Thông tin về Alex Bùi trên trang chủ Bohemians Praha 1905

Theo thông tin từ trang chủ của CLB Bohemians Praha thì Alex Bùi sinh ngày 15/11/2005, và cậu gia nhập CLB từ đội trẻ FK Meteor Praha khi mới 10 tuổi. Trong suốt 8 năm qua, Alex Bùi đã kinh qua nhiều đội trẻ của Bohemians Praha, và đang đứng trước cơ hội được đôn lên đội một.

Thể hình của Alex Bùi (1m74) không phải quá lý tưởng, song qua theo dõi trên video tổng hợp về cầu thủ này thì có thể thấy anh sở hữu bộ kỹ năng khá ấn tượng. Cầu thủ này có kỹ thuật tốt, khả năng chọn vị trí, xử lý độc lập và sút tốt cả hai chân. Tất nhiên, những hình ảnh trên video đều ở cấp độ trẻ, song rõ ràng tiềm năng của Alex Bùi khá hứa hẹn và những phẩm chất của anh khá phù hợp với lối chơi ban bật dưới triều đại HLV Troussier.

Lộ diện sao Việt kiều tiềm năng ở châu Âu, đủ điều kiện khoác áo ĐT Việt Nam nhờ vẫn giữ quốc tịch - Ảnh 3.

Alex Bùi (giữa) gia nhập đội trẻ Bohemians Praha từ năm 10 tuổi

Cộng hòa Séc là quốc gia mà cộng động người Việt khá đông đảo. Tại V-League hiện tại đang có khá nhiều cầu thủ Việt kiểu trưởng thành từ đây đang thi đấu như Filip Nguyễn, Patrik Le Giang, Tony Tuấn Anh, Mạc Hồng Quân. Cách đây không lâu, tài năng trẻ Andrej Nguyễn An Khánh của Sigma Olomuc cũng được triệu tập vào đội U23 Việt Nam và nhận được những đánh giá khá tích cực


Tuấn Cương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm