Lộ diện sao trẻ Việt Kiều có thể thay thế Quang Hải, sẵn sàng khoác áo ĐT Việt Nam

27/01/2024 07:45 GMT+7 | Bóng đá Việt

Sao trẻ Việt Kiều Phan Duy Dương hiện đang chơi bóng ở Hungary, anh có nhiều tố chất để trở thành một cầu thủ chạy cánh hàng đầu.

Lộ diện sao trẻ Việt Kiều có thể thay thế Quang Hải

Fanpage "Vietnam Footbal Scout" (VFS) là một trang Facebook chuyên giới thiệu các sao trẻ Việt Kiều tiềm năng đang chơi bóng ở nước ngoài. Mới đây, VFS đã có bài viết nói về một cầu thủ chạy cánh rất tiềm năng, đó là Phan Duy Dương.

Duy Dương, sinh năm 2008, năm nay 16 tuổi và đang học tập cũng như sinh sống tại Hungary. Em có bố mẹ đều là người Việt Nam. Chia sẻ với VFS, Duy Dương cho biết sẵn sàng thi đấu cho đội tuyển trẻ Việt Nam nếu được triệu tập.

Vị trí sở trường của sao trẻ này là tiền vệ/tiền đạo cánh trái nhưng cũng có thể chơi tiền vệ tấn công nếu được giao nhiệm vụ. Em đang thi đấu cho đội U16 của CLB Puskas Akademia FC (hạng cao nhất bóng đá Hungary).

Xem qua video giới thiệu về tài năng của Phan Duy Dương (Nguồn: Vietnam Football Scout)

Duy Dương đã thi đấu tổng cộng 92 trận ở các giải trẻ Hungary, trong đó có 68 trận đá chính, 24 trận vào sân từng băng ghế dự bị ghi được 13 bàn thắng.

Điểm mạnh của cầu thủ này nằm ở tốc độ và kỹ thuật. Em cũng có khả năng chạy chỗ tốt và dứt điểm sắc bén. Đây là những yếu tố làm nên một cầu thủ chạy cánh hàng đầu. Nhiều người hâm mộ mong rằng nếu phát triển đúng cách, Duy Dương có thể sẽ là tương lai cho vị trí mà Quang Hải đang nắm giữ ở ĐT Việt Nam.

Đôi lúc, Duy Dương vẫn hay có những pha ham rê dắt bóng nhưng đây cũng là điều thường thấy ở các cầu thủ trẻ. Trong tương lai khi tích lũy thêm kinh nghiệm, có thể em sẽ xử lý thanh thoát hơn.

Mới đây, Duy Dương đã nhận tin vui khi được điền tên trong danh sách tham dự trại tập huấn của đội tuyển U16 Hungary. Đây sẽ là một bước tiến lớn trong sự nghiệp quần đùi áo số của cầu thủ tuổi teen này.

Theo Vietnam Footbal ScoutTrung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm