Lộ diện những ứng viên 'nặng ký' ở LHP Việt Nam lần thứ XXII

16/10/2021 08:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Đại dịch Covid-19 khiến cho LHP Việt Nam lần thứ XXII trở thành kỳ LHP đầu tiên diễn ra trong bối cảnh vô cùng đặc biệt. 

Những ứng viên đầu tiên tranh giải Bông sen Vàng lần thứ XXII

Những ứng viên đầu tiên tranh giải Bông sen Vàng lần thứ XXII

Ròm, Tiệc trăng máu, Gái già lắm chiêu V, Nắng 3… là một số ứng viên đầu tiên đáng chú ý sẽ tranh giải Bông sen Vàng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22.

Theo thông tin từ báo Văn hoá, công tác tổ chức LHP Việt Nam XXII luôn trong tình trạng phải sẵn sàng xoay chuyển. Điều khiến giới làm phim và công chúng yêu điện ảnh quan tâm nhất là sẽ có những ứng viên nào bước vào cuộc đua của mùa Liên hoan đặc biệt năm nay.

Trong danh sách các phim truyện tham dự, có nhiều ứng viên đã tạo những cơn “địa chấn” phòng vé, thành công rực rỡ về doanh thu.

Đứng đầu là Bố già, cán mốc hơn 400 tỉ đồng ở thị trường trong nước đã giúp cho phim điện ảnh đầu tay của Trấn Thành trở thành tác phẩm phim Việt Nam có doanh thu cao nhất. Cho nên, sẽ không bất ngờ khi ở cuộc đua LHP Việt Nam XXII, các nhà sản xuất luôn xem Bố già là đối thủ đáng gờm.

Chú thích ảnh
"Tiệc trăng máu" được xếp vào top các phim Việt có doanh thu cao nhất từ trước đến nay

Bên cạnh đó, những cái tên nổi bật trên thị trường điện ảnh Việt Nam hai năm qua như Tiệc trăng máu, Ròm, Gái già lắm chiêu V, Nắng 3… cũng được xác nhận là những ứng viên đáng chú ý.

Ròm Tiệc trăng máu là hai tác phẩm điện ảnh thành công rực rỡ về doanh thu được Cty CP sản xuất phim Hoan Khuê gửi tham gia dự thi. Trong đó, phim remake Tiệc trăng máu do Nguyễn Quang Dũng đạo diễn, với sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng như Thu Trang, Kiều Minh Tuấn, Kaity Nguyễn, Hồng Ánh, Thái Hòa, Hứa Vĩ Văn, Đức Thịnh…; ra rạp vào tháng 10.2020 trên toàn quốc và thu về 175 tỉ đồng, Tiệc trăng máu được xếp vào top các phim Việt có doanh thu cao nhất từ trước đến nay.

17 phim truyện dự kiến tranh giải tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XII  

Theo nguồn tin của báo Thể thao & Văn hoá, sẽ có 17 phim truyện tranh giải Bông Sen Vàng lần này, gồm: Võ sinh đại chiến, Tiệc trăng máu, Bằng chứng vô hình, Bố già, Chị Mười Ba  2 - 3 ngày sinh tử, Con đường có mặt trời, Cơn giông, Gái già lắm chiêu V, Khúc mưa, Kiều, Lính chiến, Mắt biếc, Miền ký ức, Nắng 3 - lời hứa của cha, Ngốc ơi tuổi 17, Ròm, Bình minh đỏ

Gái già lắm chiêu V xoay quanh câu chuyện của 3 chị em trong dòng họ Lý ở Bạch Trà viên xa hoa lộng lẫy. Sóng gió trong gia tộc Lý Gia với những bí mật khủng khiếp dần được hé lộ sau từng nút thắt được gỡ mở, trên hành trình tranh giành bảo vật “Phượng Hoàng tam vĩ” của gia tộc. Nếu không ra rạp cùng thời điểm với đối thủ “khủng” là Bố già, Gái già lắm chiêu V hẳn sẽ thành công nhiều hơn về doanh thu. Tuy nhiên, theo thống kê, phim cũng thu về trên 50 tỉ đồng.

Chú thích ảnh
Ê kíp thực hiện “Gái già lắm chiêu V”

Công ty TNHH TM DV Văn hóa ABC Pictures cũng đưa Đôi mắt âm dương Nắng 3 - lời hứa của cha dự thi LHP Việt Nam XXII. Mắt biếc cũng là một ứng cử viên sáng giá. Hay Miền ký ức, bộ phim tham gia tranh giải ở hạng mục New Currents tại LHP Busan 2021 cũng sẽ góp mặt ở cuộc đua năm nay. Bên cạnh đó, Bình minh đỏ, Lính chiến, Cơn giông là ba phim truyện sử dụng ngân sách Nhà nước sẽ góp mặt tại LHP Việt Nam lần thứ XXII.

Chú thích ảnh
"Miền ký ức", bộ phim tham gia tranh giải ở hạng mục New Currents tại LHP Busan 2021

Ở mảng phim tài liệu, nổi bật trong những tên phim tài liệu dự thi có Ranh giới của đạo diễn Tạ Quỳnh Tư. VTV Đặc biệt - Ranh giới có thời lượng dài hơn 50 phút, với bối cảnh là Khu K1, BV Hùng Vương - nơi điều trị cho các sản phụ mắc Covid-19 gây xúc động mạnh cho người xem. 

Video phim tài liệu "Ranh giới":

Được biết, Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương cũng gửi 5 phim khoa học: Một giải pháp mềm, Năng lượng mặt trời, Lũ miền núi, Những vùng đất hồi sinh, Ô nhiễm trắng tham gia LHP.

LHP Việt Nam lần thứ XXII dự kiến diễn ra từ 18 - 20/11 tại TP Huế. Được biết, có 26 phim truyện gửi tham dự LHP, trong đó có 17 phim truyện dự thi. Phim tài liệu có 69 tác phẩm gửi tham dự, 36 phim dự thi, 20 phim chiếu trong chương trình toàn cảnh và 13 phim không chọn tham dự. Phim khoa học có 15 phim dự thi trên tổng số 15 phim gửi tham dự. Phim hoạt hình có 32 phim gửi tham dự, trong đó có 24 phim dự thi và 8 phim chiếu trong chương trình toàn cảnh.

Bích Nga

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm