Lộ diện đội tuyển đầu tiên lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026, dù mới đá 3 trận

24/03/2024 21:18 GMT+7 | Bóng đá 24h

Theo thông báo mới nhất từ FIFA, Nhật Bản đã được xử thắng Triều Tiên 3-0. Nhờ thế, họ đã trở thành đội tuyển đầu tiên lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026 khu vực châu Á.


Nhật Bản bất chiến tự nhiên thành, giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026

"FIFA quyết định rằng trận đấu bảng B vòng loại World Cup 2026 giữa Triều Tiên và Nhật Bản sẽ không thể diễn ra, và sẽ không được lên lịch thi đấu lại", FIFA xác nhận trong thông báo mới nhất của mình. Như vậy, Triều Tiên sẽ bị xử thua với tỷ số 0-3.

Theo kế hoạch ban đầu, Triều Tiên sẽ tiếp đón Nhật Bản ở Bình Nhưỡng vào ngày 26/3 trong khuôn khổ bảng B vòng loại World Cup 2026. Để chuẩn bị cho trận đấu này, đội tuyển Nhật Bản đã lên kế hoạch đáp chuyên cơ xuống Trung Quốc, tập luyện 2 ngày tại đây rồi mới bay sang Triều Tiên.

Lộ diện đội tuyển đầu tiên lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026, dù mới đá 3 trận - Ảnh 2.

ĐT Nhật Bản đã sớm giành vé vào vòng loại thứ ba World Cup 2026 khu vực châu Á

Nhưng hôm 22/3 vừa qua, phía Triều Tiên đã từ chối tổ chức trận đấu này vì "những lý do ngoài mong đợi". Theo tìm hiểu của Kyodo News, do Nhật Bản đang xuất hiện một bệnh dịch lạ có nguy cơ tử vong cao nên Triều Tiên kiên quyết không tiếp đón ĐT Nhật Bản mà muốn trận đấu này được tổ chức ở một sân trung lập. Tuy nhiên, đòi hỏi này quá gấp gáp bởi lịch thi đấu quốc tế đã kín. Sau khi tham vấn từ FIFA, quyết định cuối cùng được đưa ra là trận đấu bị hủy, đồng nghĩa phía đơn phương hủy trận đấu là Triều Tiên bị xử thua 0-3. 

Lộ diện đội tuyển đầu tiên lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026, dù mới đá 3 trận - Ảnh 3.

Bảng xếp hạng bảng B

Với kết quả này, Nhật Bản đã có 12 điểm sau 4 trận toàn thắng, xếp trên Syria (4), Triều Tiên (3) và Myanmar (1). Như vậy, thầy trò Hajime Moriyasu đã chính thức đi tiếp vào vòng 3 sớm hai lượt trận. Tấm vé còn lại sẽ là cuộc chạy đua của Syria, Triều Tiên và Myanmar. Trong số này, Myanmar rõ ràng là yếu thế nhất, Syria có lợi thế về điểm số, nhưng Triều Tiên lại còn 2 trận sân nhà nữa, gặp Syria vs Myanmar.


Tuấn Cương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm