Lộ diện 4 gương mặt vào Chung kết xếp hạng Én Xuân mùa 1

03/01/2022 07:30 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Trong tập 13 - Én Xuân 2021 (vừa lên sóng tối 2/1), vòng Bán kết cùng chủ đề “Điều Thiêng Liêng” chính thức bắt đầu. 6 thí sinh bước vào cuộc cạnh tranh đầy căng thẳng để dành lấy cơ hội tiến đến vòng chung kết xếp hạng.

Người đưa ‘Truyện Kiều’ và hồn cốt Việt trong ‘Én Xuân 2021’

Người đưa ‘Truyện Kiều’ và hồn cốt Việt trong ‘Én Xuân 2021’

Tiết mục “Đôi nét về tác phẩm truyện Kiều và vẻ đẹp của tiếng Việt” do Thiên Kim thể hiện trong “Én Xuân” tập 7 được đánh giá là một tác phẩm chạm đến cảm xúc, hồn cốt, tâm linh Việt.

Top 6 thí sinh đó là: Mạc Duy Thắng, Thiên Kim, Phùng Thế Phi, Hoàng Nam, Lê Như và Hoàng Anh. 6 thí sinh sẽ được chia thành 2 nhóm để thực hiện bài thi chung. Nhóm đầu tiên bao gồm Mạc Duy Thắng, Phùng Thế Phi, Thiên Kim mang đến tiết mục như một câu chuyện kể đong đầy cảm xúc về Đất Nước Việt Nam hào hùng và vững bền.

Mở đầu cho chủ đề “Điều Thiêng Liêng” là hình ảnh Đất Nước Việt Nam từ thuở khai hoang lập địa cho đến thời kì xây dựng đất nước hiện đại qua màn thể hiện của Mạc Duy Thắng, Phùng Thế Phi, Thiên Kim mang tên “Việt Nam Vững Bền”.

Chú thích ảnh
Thiên Kim, Phùng Thế Phi và Mạc Duy Thắng

Nhóm thứ 2 là sự kết hợp của Hoàng Nam, Lê Như và Hoàng Anh mang đến không gian vừa thiêng liêng vừa thân thuộc với tiếng trống Việt. Không chỉ tạo sự kết nối của bài thi nhóm, các thí sinh còn phải tự tạo thông điệp riêng từng cá nhân.

Ban giám khảo đồng hành cùng thí sinh bao gồm: Giảng viên Trần Trung Quang, MC Thanh Bạch, đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh, MC Thanh Thảo, cùng với sự dẫn dắt của MC Hải Triều.

Chú thích ảnh
Hoàng Nam, Lê Như và Hoàng Anh

Tiếp nối chủ đề “Điều Thiêng Liêng”, Hoàng Nam, Lê Như và Hoàng Anh mở ra không gian vừa thiêng liêng, vừa hoài niệm mà cũng rất gần gũi với tiết mục Âm Vang Hồn Thiêng Tiếng Trống Việt Nam.

Chú thích ảnh
Tiết mục trống hồn thiêng

Phần thi “Âm Vang Hồn Thiêng Tiếng Trống Việt”:

Trong bán kết của Én Xuân 2021, các thí sinh đã mang đến những tiết mục đầy ý nghĩa của tiếng trống vang trời, và màu sắc của đất. Kết quả thí sinh đến với vòng chung kết Én Xuân 2021– mùa giải đầu tiên, 4 thí sinh xuất sắc đã chinh phục được ban giám khảo để tiếp tục "hành trình bay" của mình chính là: Mạc Duy Thắng, Hoàng Nam, Phùng Thế Phi và Hoàng Anh.

Chú thích ảnh
Ban giám khảo

Chung kết xếp hạng Én Xuân 2021 sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h45, thứ Bảy ngày 15/1 trên kênh HTV9.

 Thảo Nhi. Ảnh và Clip: NSXCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm