Livestream: Xúc động lễ đưa thi thể Đại sứ Nga về Moskva

20/12/2016 21:17 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Thi thể của Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karlov, người bị ám sát hôm 19/12 (giờ địa phương), đang chuẩn bị được đưa từ Ankara về Moskva.

Phát ngôn viên Irina Kasimova của Đại sứ quán Nga chia sẻ với hãng tin TASS:

"Vào cuối ngày hôm nay, một buổi lễ tang sẽ diễn ra ở sân bay với sự tham gia của các nhà ngoại giao và quan chức cấp cao Thổ Nhĩ Kỳ. Sau đó, thi hài của đại sứ sẽ được đưa về Nga. Gia đình của ông, các bác sĩ và các nhà tâm lý từ Bộ Tình trạng Khẩn cấp của Nga đã đến từ Moscow, sẽ đi cùng với thi thể" - Kasimova cho biết.

Bà nói thêm rằng một nhóm điều tra đã được thành lập và sẽ sớm có mặt ở Ankara: "Nhóm này bao gồm các nhân viên của Bộ Tình trạng khẩn cấp và Ủy ban Điều tra. Họ sẽ cùng làm việc với các nhà điều tra của Thổ Nhĩ Kỳ".


Thủ phạm (trái) sát hại Đại sứ Karlov. Ảnh: Unilad

Ông Andrei Karlov, Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ, đã bị bắn chết trong khi đang phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm ảnh mang tên "Nước Nga từ Kaliningrad đến Kamchatka qua con mắt của du khách".

VIDEO Kẻ cuồng sát Đại sứ Nga trước khi bị bắn chết

VIDEO Kẻ cuồng sát Đại sứ Nga trước khi bị bắn chết

Đã xuất hiện video ghi hình vụ Đại sứ Nga bị tấn công bằng súng khi đang tới tham dự buổi khai mạc cuộc triển lãm nghệ thuật ở thủ đô Ankara.


Theo chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ, kẻ tấn công, một sĩ quan cảnh sát, đã bị lực lượng an ninh vô hiệu hóa. Vụ tấn công cũng khiến 3 người khác bị thương.
Bộ Ngoại giao Nga gọi đây là hành động khủng bố, trong khi Ủy ban Điều tra mở cuộc điều tra về vụ việc này và gọi vụ ám sát ông Karlov là hành động khủng bố quốc tế.

Link xem trực tiếp buổi lễ đang diễn ra tại sân bay Ankana:


Duy An
Theo RBTH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm