LiveSpace Việt Nam: Cơ hội cho nghệ sĩ tiềm năng được biểu diễn tại Monsoon Music Festival

13/01/2021 19:50 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - LiveSpace Vietnam - cuộc thi tìm kiếm những nghệ sĩ/nhóm nhạc tài năng đã chính thức ra mắt công chúng với những nhân tố đầu tiên được "bật mí".

'LiveSpace Vietnam': Dựng 'nhà' quy mô quốc tế cho nghệ sĩ trẻ

'LiveSpace Vietnam': Dựng 'nhà' quy mô quốc tế cho nghệ sĩ trẻ

LiveSpace Vietnam – dự án tìm kiếm tài năng âm nhạc do Viện Pháp tại Hà Nội - L’Espace khởi xướng, phối hợp với Monsoon Music Festival, Believe và Báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) tổ chức đã chính thức khởi động từ hôm nay, 12/1.

Khởi xướng bởi Viện Pháp tại Hà Nội - L'Espace, phối hợp cùng Monsoon Music Festival, hãng âm nhạc hàng đầu của Pháp Believe và báo Thể thao và Văn hóa tổ chức, với sự hỗ trợ truyền thông của Cổ Động và Le Courrier du Vietnam, LiveSpace Vietnam là một sân chơi âm nhạc đặc biệt, có quy mô quốc tế về quy trình tuyển chọn, đào tạo cũng như phát hành các sản phẩm âm nhạc dành cho các nghệ sĩ/ban nhạc trẻ.

Dự án sẽ thông qua vòng tuyển chọn trực tuyến để chọn ra các gương mặt trẻ tài năng tham gia biểu diễn tại các live concert trong khuôn khổ chương trình.

Từ các đơn đăng ký, sẽ có từ 10 đến 15 nghệ sĩ/ nhóm nhạc được BTC gồm Viện Pháp tại Hà Nội - L’Espace, Believe, Monsoon Music Festival và Báo Thể thao và Văn hóa tuyển chọn được ra mắt công chúng thông qua các buổi biểu diễn. Đây cũng là cơ hội để khán giả “thẩm định” và bình chọn online.

Kết thúc các concert (lần lượt vào tháng 1,3,5,7,9), kết quả chung cuộc sẽ dựa một phần vào số lượng bình chọn trực tuyến trên trang facebook của LiveSpace Vietnam và phần quyết định quan trọng nhất sẽ thuộc về Hội đồng giám khảo gồm các chuyên gia trong lĩnh vực âm nhạc trong và ngoài nước. 

Số phiếu bình chọn của khán giả và của Ban giám khảo sẽ quyết định nghệ sĩ chiến thắng chung cuộc vào tháng 10/2021.

Trong số những phần thưởng dành cho người thắng cuộc, đặc biệt nhất sẽ là 1 hợp đồng phân phối Fast Track độc quyền cùng những hỗ trợ tư vấn từ hãng Believe, cơ hội được biểu diễn tại Monsoon Music Festival 2021, cơ hội thực hiện tour lưu diễn tại nhiều thành phố lớn trên toàn quốc do Viện Pháp tại Hà Nội - L’Espace và Monsoon Music Festival đồng tổ chức và các quyền lợi hấp dẫn khác. 

Tại buổi ra mắt, dự án đã nhận được sự quan tâm đến từ các nhóm nhạc tham gia vào dự án cũng như giới truyền thông.

Ban tổ chức dự án: ông Thierry Vergon (áo xanh), nhạc sĩ Quốc Trung, đại diện hãng phát hành nhạc số Believe
Ban tổ chức dự án: ông Thierry Vergon (áo xanh) - giám đốc Viện Pháp tại Hà Nội, nhạc sĩ Quốc Trung - đại diện Moonson Music Festival, bà Tôn Nữ Như Ngọc - đại diện Believe Distribution Services  và ông Lê Xuân Thành - Tổng biên tập Báo Thể thao và Văn hóa.
Ban tổ chức chụp ảnh cùng các nghệ sĩ trẻ
Ban tổ chức chụp ảnh cùng các nghệ sĩ trẻ của nhóm nhạc "Chú cá lơ" và "Những đứa trẻ"
Ông Thierry Vergon
Ông Thierry Vergon chia sẻ đầy tâm huyết về dự án này:“Chúng tôi hy vọng chương trình LiveSpace Vietnam lần đầu tiên được tổ chức thành công sẽ tạo cơ hội để nhân rộng dự án này trong khu vực Đông Nam Á, từ đó tạo ra sân chơi cho các nghệ sĩ đoạt giải của từng quốc gia giao lưu và chia sẻ niềm đam mê âm nhạc ”
Nhạc sĩ Quốc Trung
Nhạc sĩ Quốc Trung bày tỏ, đây là cơ hội tốt dành cho những tiềm năng âm nhạc chưa có điều kiện phát triển chuyên môn không chỉ trong lĩnh vực sáng tác biểu diễn mà còn cả ở phương diện tổ chức, dàn dựng chương trình. 
Tbt: niềm vui. Những mục tiêu ý tưởng. Hợp gắn với tôn chỉ mục đích tờ.báo.. Báo chúng tôi giải âm nhạc CH. Tạo dựng nền tảng. Góp phần phát triển sự nghiệp. Đối với chùn tôi âm nhạc - niềm đam mê. Hành trình trong đời sống của chùn. Với fomat chương trình. Chùn ta đang góp phần làm nên nền tảng âm nhạc. Đào tạo bồi dưỡng. Trueyfne thông công nghệ 4.0. Hi vọng nghệ sĩ trẻ vững tin. đóg góp trong âm nhạc. Cố gắng cho chương trình.
"Được đồng hành cùng Viện Pháp trong dự án lần này ở vai trò tổ chức, với tôi cũng như báo Thể thao và Văn hóa là một niềm vui. Báo Thể thao và Văn hóa đã có giải thưởng Âm nhạc Cống hiến được tổ chức nhiều năm qua, cho thấy, với chúng tôi, âm nhạc chính là niềm đam mê. Với sự hợp tác lần này, Viện Pháp và báo Thể thao và Văn hóa đã có chung mục tiêu, ý tưởng trong việc xây dựng một nền tảng âm nhạc trong thời đại công nghệ 4.0 với đầy đủ những kỹ năng, từ đào tạo bồi dưỡng đến truyền thông. Vì vậy, chúng tôi hi vọng rằng dự án này sẽ tạo dựng nền tảng cho những nghệ sĩ trẻ, hi vọng họ sẽ vững tin để phát triển sự nghiệp và có nhiều đóng góp cho nền âm nhạc Việt Nam" - Tổng biên tập báo Thể thao và Văn hóa, ông Lê Xuân Thành cho hay.
nhóm nhạc Limebócx
Limebócx - một trong 3 nhóm nhạc sẽ có buổi biểu diễn đầu tiên, thuộc dự án chia sẻ về những khó khăn của nhóm nhạc khi thành lập và phát triển độc lập, không có điểm tựa của các nhà tổ chức, sản xuất âm nhạc

Hiện tại, chương trình đã và đang tiếp tục nhận đơn đăng kí tham gia dự án từ nay đến hết ngày 28/2.

Đêm diễn đầu tiên nằm trong dự án tìm kiếm tài năng âm nhạc của LiveSpace Vietnam với sự góp mặt của ba nhóm nhạc Limebócx, Những Đứa Trẻ và Chú Cá Lơ sẽ chính thức diễn ra vào 20h ngày 16/ 01 tại sân khấu của Viện Pháp tại Hà Nội - L’Espace, 24 Tràng Tiền.

Lam Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm