Liveshow 4 The Remix: Ngô Kiến Huy... lạc đề, Hằng Bing Bong bị loại

25/01/2016 06:37 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Đêm liveshow 4 chương trình The Remix 2016 diễn ra với đề bài “World Music”, nhưng cũng như năm ngoái, chủ đề này có vẻ quá tầm với của các đội thi. Đàn tranh, đàn bầu, sáo, nhị không giúp các đội làm nên world music...

9 đội dự thi thì có đến 6 đội hiểu sai ý nghĩa của dòng world music và những phần trình bày của họ chỉ mới khoác được chiếc vỏ ngoài world music.


Phần mở màn của đội Ngô Kiến Huy dù khá sôi động và thu hút nhưng lại... lạc đề

Điển hình như đội của Ngô Kiến Huy khi họ bê nguyên bài hát vốn rất nổi tiếng với dân mê bóng đá điện tử, Ai, Se Eu Te Pego, một bài hit cách đây gần 5 năm của ca sĩ người Brazil, Michel Teló, và gọi đó là world music.

Đây thật ra chỉ cách hát lại bản gốc của bản xứ và dấu ấn của nhà sản xuất (producer) không thể hiện được sự sáng tạo nào theo dòng world music.


Soobin Hoàng Sơn dù khá khéo léo giới thiệu màn chơi đàn bầu khá hay nhưng bấy nhiêu vẫn chưa ra được chất world music

Tiếp đến là Soobin Hoàng Sơn với bài Chị tôi của nhạc sĩ Trần Tiến với cách hát như Pop nhưng được “pha” thêm cảnh Soobin ngồi gảy đàn bầu. Giám khảo Võ Thiện Thanh phải nhận xét rằng bản phối như vậy vẫn còn quá xa với đòi hỏi phải có của world music.

Nặng đô hơn tí nữa thì có JustaTee và Big Daddy với bản tự sáng tác Dù anh có đứng lại với phần pha world music giữa sáo bầu, đàn tranh và… võ thuật. Hoàn toàn không có chất liệu sáng tạo nào để làm đậm nét chất world music.


JustaTee và Big Daddy có màn kết hợp khá lủng củng giữa đàn tranh, sáo bầu và.. võ thuật

Đây có thể xem là màn trình diễn kém chất nhất của bộ đôi này từ đầu cuộc thi tới giờ. Giám khảo Lưu Thiên Hương sau đó phải nhận xét rằng “chọn Pop pha chút tranh bầu sáo nhị là thành world music? Đó là phần ghép không hợp lý khi thiếu sự sáng tạo của producer”.

Đêm thứ 4 của The Remix đã làm lộ ra điểm yếu của các đội tham gia khi đa số không định nghĩa được dòng nhạc world music, họ không biết “biến thiên” những ca khúc thành những sáng tạo mới theo chất world music.

Điều này có thể hấy thêm ở đội của Emily & Hạnh Sino khi ca khúc Em kể anh nghe mà họ thể hiện đầy chất Pop. Chính xác hơn là họ đã chọn sai bài và bàn tay của người sản xuất không thể “lột xác” được bài hát.

Giám khảo Nguyễn Hải Phong, sau đó đã phải nói rằng anh sẽ không bình luận về những mặt tiêu cực nữa mà chỉ muốn nói về mặt tích cực. Rõ ràng, với tình hình gần như các đội đều sai chuẩn world music, nếu bình luận thật tình thì sẽ rất chán.


Maya trở thành cô gái Thái trong bài "Inh lả ơi"

Tuy vậy, có nhiều điểm sáng trong đêm thi tối qua khi màn trình diễn của 3 đội Maya, Hương Tràm và Hoàng Thùy Linh đã lột tả được ít nhiều chất world music nhất.


Hoàng Thùy Linh

Hoàng Thùy Linh có lẽ sáng nhất khi bài hát mới nhất của Hồ Hoài Anh, Bánh trôi nước, đã góp phần “đẩy” đội Hoàng Thùy Linh lên cao với world music khi người hát chính được tiết chế giọng hát đến mức thấp nhất, phần còn lại thuộc về bản phối với nhiều yếu tố dân gian rất chất của Triple D có nhiều đất tung hoành.

Hương Tràm có sự bứt phá ấn tượng với Trên đỉnh Phù Vân, trong khi đó đội Maya cũng tạo ấn tượng với ca khúc dân ca Tây Bắc, Inh lả ơi, với phần phối khí mang nhiều màu sắc world music.


Hương Tràm

Kết thúc đêm thi, đội Hương Tràm có số điểm cao nhất. 3 đội cuối cùng số điểm bằng nhau (6) là đội của Ngô Kiến Huy, Hằng Bing Boong và Emily & Hạnh Sino. Cuối cùng, đội có số điểm của khán giả thấp nhất (1 điểm) là Hằng Bing Boong đã bị loại.

Như vậy The Remix còn 8 đội sẽ tranh tài với nhai tại liveshow 5 sẽ diễn ra vào tuần sau, 31/1/2016 tại NTĐ Nguyễn Du (TP.HCM) và được trực tiếp trên kênh VTV3 vào lúc 21h.

N.M (Ảnh: Thành Luân)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm