Liveshow 4 - Giọng hát Việt 2015: Mỹ Tâm tự nhận 'vô duyên một cách tự nhiên'

10/08/2015 05:34 GMT+7 | Truyền hình thực tế

(Thethaovanhoa.vn) - Mỹ Tâm trong giây phút ngẫu hứng đã tự nhận mình là “vô duyên một cách tự nhiên” khi nhận xét về phần biểu diễn bài Hello của Đức Phúc. Cô bảo rằng trước đó không dám cười phần biểu diễn này vì sợ bị chê là vô duyên nhưng rồi quyết định vẫn tiếp tục… vô duyên.

Sau một tuần tạm dừng, GHV 2015 đã trở lại với liveshow 4 vào tối qua. Nhưng có vẻ thời gian không có tác dụng lắm với các thí sinh khi họ vẫn chưa thể hiện được nhiều về giọng hát. Nhưng với các HLV, thời gian lại giúp họ năng động hơn.

Sau 3 liveshow trực tiếp trước đó với những màn nhận xét khá nhạt và thiếu tương tác, ở liveshow 4, cả 4 HLV đã bắt đầu có lại những màn đấu khẩu khá vui nhộn, ít nhiều tạo được hiệu ứng với khán giả.

Tố Ny với phần trình diễn ca khúc "Lạc". Phần lớn những nhận xét của các HLV dành cho cô là về phần trang phục. HLV Mỹ Tâm khuyên cô không nên mặc quần mà thay bằng chiếc váy sẽ đẹp hơn 

Mỹ Tâm trong giây phút ngẫu hứng đã tự nhận mình là “vô duyên một cách tự nhiên” khi nhận xét về phần biểu diễn bài Hello của Đức Phúc. Cô bảo rằng trước đó không dám cười phần biểu diễn này vì sợ bị chê là vô duyên nhưng rồi quyết định vẫn tiếp tục… vô duyên.

Nhưng chỉ có điều, trong phần lớn các nhận xét của các HLV vào tối qua, rất ít những nhận xét được dành cho các giọng hát mà thay vào đó, các HLV tranh luận về trang phục của các thí sinh. Thu Phương “phát hiện” ra đội ĐVH trước mỗi đêm thi đều có chủ đề về màu sắc trang phục. Mỹ Tâm chê Tố Ny không nên… mặc quần mà phải mặc váy thì sẽ hấp dẫn hơn…

Điều này cũng có thể hiểu được vì nếu không xoáy vào trang phục thì còn chẳng biết xoáy vào đâu. Tối qua, phần thi của các thí sinh đội Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm đều không có gì nổi trội.

Vicky Nhung là một giọng ca khá có chất của đội Đàm Vĩnh Hưng nhưng ở liveshow lần này cô trình diễn không bằng liveshow lần trước

Đội của HLV Đàm Vĩnh Hưng có lẽ là ảm đạm nhất. Cho dù không bị “lọt” những phần biểu diễn gần như mang tính thảm họa ở liveshow 2 nhưng đêm qua, cả 5 thí sinh mang đến phần trình diễn hết sức bình thường.

Bảo Trâm với I’m still loving you, Vicky Nhung với Tìm, Thùy Linh với Rung động, Tố Ny với Lạc và Phượng Vũ với Vệt nắng cuối trời, cả 5 tiết mục đều vừa vặn với họ một cách quá an toàn. Thiếu những bứt phá, thiếu những chứng tỏ và thiếu những sắc tố le lói ở giọng hát. Và việc người bị loại trong đội Đàm Vĩnh Hưng (Thùy Linh) cũng không gây nhiêu bất ngờ.

Càng vào sâu, có vẻ mức độ an toàn càng được các thí sinh đẩy lên cao. Nếu như các HLV của họ đã bắt đầu tương tác và tung hứng hơn trên ghế nóng trong một chương trình truyền hình trực tiếp thì có vẻ như các thí sinh vẫn chưa chịu được sức ép tâm lý cho dù họ đã có tiến bộ hơn một chút ở sự tự tin.

Đội Mỹ Tâm chỉ nhỉnh hơn đội Đàm Vĩnh Hưng một chút về chất lượng giọng ca. Nhưng vấn đề khó hiểu là giọng ca hay nhất của đội Mỹ Tâm tối qua lại là người bị loại. 

Thu Thủy là người hát hay nhất trong đội Mỹ Tâm tối qua

Thu Thủy có lẽ là người hát tốt nhất, vớt vát phần nào sự nhàm chán của live show 4 với phần trình diễn mash-up khá tinh tế: Feeling good/Tôi tìm thấy tôi. Giọng hát cô khá chuẩn, phong thái trình diễn sáng sân khấu, thần thái nhẹ nhàng và đằm thắm. Nhưng cuối cùng cô bị loại bởi Mỹ Tâm chọn Ngọc Sang, người hát rất bình thường tối qua, làm người đi tiếp.

Thí sinh nhỏ tuổi nhất đội Mỹ Tâm, Bảo Uyên 

Bảo Uyên, nhân vật được xem là có nhiều tố chất nhất trong đội của Mỹ Tâm cũng chưa thật sự khiến công chúng nhận ra được sự khác biệt của cô với những người còn lại.

Giống trường hợp Phùng Khánh Linh của đội Thu Phương live show trước  được giao nhiệm vụ hát lại bài hit của chính HLV mình, lần này, trò cưng của Mỹ Tâm cũng đã được giao hát lại những bài hit của Mỹ Tâm: Giấc mơ tình yêu/Nhé anh. Nhưng rồi Bảo Uyên cũng đi lối cũ của người trước, hát không ra, giọng hát không thoát được. 

Chuyển tải kỳ vọng của HLV đang là một việc làm quá sức của các thí sinh tại GHV năm nay. 

Những thí sinh còn lại của đội Mỹ Tâm tối qua cũng chỉ đạt phong độ vừa vặn, cũng chẳng bật lên được gì qua giọng hát.

Với phần trình diễn ca khúc Nếu như, Ngọc Sang chỉ làm được ở mức trung bình. Giọng hát hơi bị với, cột hơi nhiều chỗ bị chênh nhưng nah vẫn được Mỹ Tâm chọn đi tiếp    

Tất nhiên không thể đòi hỏi điều gì mang tính hoàn hảo ở một cuộc thi hát như GHV nhưng bản thân các thí sinh vẫn rất cần phải chứng minh được lí do vì sao họ lại được vào sâu như thế.

Liveshow 4 kết thúc với điểm nhấn là sự tiến bộ của các bộ trang phục. Nhưng đáng tiếc, GHV không phải là cuộc thi thời trang.

Chủ nhật tuần này GHV sẽ bước vào livesow 5 với màn trình diễn của 2 đội HLV Thu Phương và Tuấn Hưng. Chương trình sẽ bắt đầu vào lúc 21h10 trên VTV3.


N.M (Ảnh: Thành Luân)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm