(TT&VH Online) - Dù phải thi đấu trên sân khách song hai bàn thắng ở đầu mỗi hiệp của Benzema và Valbuena đã giúp tuyển Pháp giành chiến thắng thuyết phục 2-1 trước chủ nhà Anh.
Quyết định thử nghiệm nhiều cầu thủ trẻ trong trận giao hữu với tuyển Pháp của HLV Capello đã không phát huy hiệu quả. So với những đối thủ bên kia chiến tuyến, các cầu thủ trẻ của Anh có ít kinh nghiệm trận mạc hơn. Đây cũng là lý do tại sao "Tam Sư" để mất thế trận và quyền kiểm soát tuyến giữa ngay từ những phút đầu tiên của trận đấu.
Pha ghi bàn mở tỷ số của Benzema - Ảnh Getty
Phút 11, Gourcuff tung ra một cú sút căng từ cự ly 27m song thủ môn Foster đã kịp thời bay người đấm bóng. Tuy nhiên, chỉ trong tình huống ít phút sau đó, thủ môn của Birmingham đã không thể làm gì trước cú sút cận thành của Benzema. Xuất phát từ pha đi bóng bên biên trái, Benzema và Malouda phối hợp 1-2 khá thoải mái trước bốn cái bóng áo trắng. Hậu vệ phải Jagielka đã mắc lỗi vị trí khi không theo kèm Benzema trong tình huống tiền đạo này thoát xuống sút tung lưới đội chủ nhà.
Bàn thua sớm đã khiến cho ý đồ chơi chắc chắn dựa trên sơ đồ 4-5-1 với Andy Caroll cắm cao nhất của HLV Capello đã bị ảnh hưởng mạnh. Những tiền vệ trung tâm của "Tam Sư" như Henderson, hay Barry liên tục rơi vào tình huống bị động trong các pha tham gia phòng ngự. Bên cạnh đó, các tiền vệ của Anh thi đấu thiếu ăn ý cũng như những ý tưởng trong tấn công. Ngoài “bài” treo bóng bổng cho Andy Caroll, tuyển Anh gần như không có được pha phối hợp nhóm ở biên nào đáng chú ý.
Trong những phút cuối hiệp 1, các cầu thủ Anh đã chơi cố gắng hơn song thế trận tấn công của "Tam Sư" vẫn tỏ ra khá bế tắc khi các cầu thủ chơi thiếu kết dính. Phút 36, Andy Caroll giành chiến thắng trong một tình huống không chiến và cầu thủ của Newcastle United đã nhanh chân tung ra một cú dứt điểm. Tuy nhiên, thủ môn Lloris đã kịp thời ôm gọn bóng.
Trở lại sau giờ nghỉ giải lao, HLV Capello có nhiều sự điều chỉnh về mặt chiến thuật khi kéo Gerrard từ hộ công xuống đá tiền vệ trung tâm và tăng cường thêm những cầu thủ chạy cánh có tốc độ tốt. Tuy nhiên, khi mà các toan tính chiến thuật của chiến lược gia người Italia vẫn chưa kịp phát huy thì "Tam Sư" lại phải hứng chịu bàn thua thứ hai. Phút 55, hậu vệ Gibbs “đứng nhìn” Sagna tạt bóng thoải mái từ cánh phải để Valbuena băng từ tuyến hai lên dứt điểm tung lưới Foster.
Có thể nói cầu thủ của tuyển Anh được chú ý nhất trong những ngày vừa qua là tiền đạo Andy Caroll đã có một trận đấu không đến nỗi nào. Dù chưa thực sự hòa nhập với lối chơi chung của tuyển Anh song những pha không chiến cùng khả năng tì đè của Andy Caroll luôn giúp những đường treo bóng của "Tam Sư" trở nên nguy hiểm hơn. Phút 65, tỷ số đáng lẽ đã được rút ngắn nếu xà ngàng không từ chối nỗ lực dứt điểm bằng đầu của Gerrard.
Trong những phút cuối trận, tuyển Anh đã cố gắng đẩy cao đội hình để chơi tấn công với mục đích tìm kiếm bàn thắng. Phút 80, từ pha bắt bóng không chắc chắn của Lloris, Gerrard băng vào dứt điểm từ cự ly 5m song bóng lại đi chệch khung thành trong gang tấc. Cuối cùng, những nỗ lực tấn công của "Tam Sư" cũng được đền đáp bằng bàn thắng rút ngắn tỷ số của Crouch ở phút 86.
Dù đây chỉ là một trận giao hữu song trận thua này chắc chắn sẽ lại tạo ra nhiều sức ép lên HLV F.Capello, trong khi chiến lược gia L. Blanc hoàn toàn có thể hài lòng về một tuyển Pháp “tươi mới” sau World Cup 2010.
* Cầu thủ ghi bàn: Benzema 15’, Valbuena 55’.
* Đội hình ra sân: + Anh: Foster, Jagielka (Richards 46’),, Ferdinand, Lescott, Gibbs, Walcott (A.Young 46’), Gerrard (Crouch 83') Henderson, Barry (A. Johnson 46’), Milner, Carroll (Bothroyd 72’).
Đây là thông tin được Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chia sẻ khi chủ trì buổi gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, do Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng tổ chức vào chiều 19/6, tại Hà Nội.
Tối 19/6, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã chịu thất bại 0-3 trước Hàn Quốc trong trận cuối vòng bảng AVC Nations Cup 2025, diễn ra tại Thái Lan. Với kết quả này, Việt Nam sẽ chạm trán Qatar, đội nhất bảng B, ở vòng tứ kết, hứa hẹn một thử thách không hề dễ dàng cho các chàng trai áo đỏ.
Lượng khán giả đến sân thấp kỷ lục, chất lượng trận đấu kém và sự chênh lệch trình độ giữa các đội dự FIFA Club World Cup 2025 đang trở thành bài toán nan giải cho BTC.
Man United đang đặt mục tiêu đầy tham vọng là trở lại đỉnh cao Premier League vào năm 2028, đúng dịp kỷ niệm 150 năm thành lập CLB, thông qua dự án “Project 150” do CEO Omar Berrada khởi xướng.
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã quyết định rút ngắn thời gian tổ chức hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo NATO dự kiến diễn ra vào tuần tới.
Tổng cục Hàng không Dân dụng Ấn Độ (DGCA) vừa ra cảnh báo đối với hãng hàng không Air India sau khi phát hiện 3 máy bay Airbus của hãng này vẫn thực hiện các chuyến bay trong khi chưa được kiểm tra định kỳ thiết bị thoát hiểm khẩn cấp theo quy định.
Ngày 19/6, thông tin từ Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, các quyết định khởi tố bị can vụ án “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng; Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm” liên quan Công ty Cổ phần Z Holding.
Lịch thi đấu FIFA Club World Cup 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất lịch thi đấu chi tiết FIFA Club World Cup 2025 (Giải vô địch thế giới các CLB 2025) ngày 20/6 và sáng 21/6.
Ngày 16/6/2025, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký Nghị quyết số 1683/NQ-UBTVQH15 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh Thái Nguyên năm 2025. Nghị quyết có hiệu lực từ 16/6/2025.
Ngày 16/6/2025, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký Nghị quyết số 1681/NQ-UBTVQH15 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh Sơn La năm 2025. Nghị quyết có hiệu lực từ 16/6/2025.
Vụ bê bối doping liên quan đến đội bơi Trung Quốc tại Olympic Tokyo 2021 vẫn chưa dừng lại khi Cơ quan Phòng chống Doping Mỹ (USADA) đưa ra bằng chứng mới trong phiên điều trần tại Thượng viện.
Hệ thống siêu thị LOTTE MART đồng hành cùng hàng loạt thương hiệu lớn trong và ngoài nước mang đến chương trình khuyến mại có quy mô "đỉnh cao" chưa từng có - LOTTE Max Sale 2025 với hơn 6.000 mặt hàng giảm giá lên đến 50%.
Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2025), tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc gặp mặt của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các cơ quan báo chí nhằm tri ân, ghi nhớ công lao của các thế hệ người làm báo qua các thời kỳ.
Ngày 19/6/2025, tại Peri Pool Arena Đà Nẵng, cơ thủ Nguyễn Anh Tuấn đã xuất sắc giành chức vô địch Peri Tribute Cup 2025 sau màn trình diễn đỉnh cao trong trận chung kết với cơ thủ Philippines Johann Chua. Trận đấu không chỉ là cuộc so tài kỹ thuật mà còn là màn biểu diễn mãn nhãn của hai "thợ múa" hàng đầu thế giới, khiến khán giả không thể rời mắt.
Trong khuôn khổ Diễn đàn báo chí toàn quốc lần thứ 2, chiều 19/6, Phiên thảo luận với chủ đề "Báo chí Việt Nam trong kỷ nguyên mới: Tầm nhìn, kiến tạo không gian phát triển" đã được tổ chức.