Liverpool sắp vào chung kết C1, Klopp nói gì?

28/04/2022 09:20 GMT+7 | Liverpool

Dù Liverpool hạ Villarreal 2-0 ở bán kết lượt đi cúp C1, HLV Juergen Klopp vẫn tỏ ra thận trọng.

ĐIỂM NHẤN Liverpool 2-0 Villarreal: Cú ‘ăn bốn’ vẫy gọi Liverpool. Dấu ấn Sadio Mane

ĐIỂM NHẤN Liverpool 2-0 Villarreal: Cú ‘ăn bốn’ vẫy gọi Liverpool. Dấu ấn Sadio Mane

Liverpool 2-0 Villarreal. Với dấu ấn từ Mane, Liverpool đặt một chân vào trận chung kết cúp C1 và tiếp tục hướng đến cú “ăn bốn” siêu đẳng mùa này.

Trong khi giới chuyên môn tin Liverpool đã đặt một chân vào chung kết C1 sau khi tạo lợi thế lớn trước Villarreal ở trận bán kết lượt đi, Klopp cho rằng đội bóng của ông vẫn còn nguyên nhiệm vụ phải hoàn thành ở lượt về.

“Chúng tôi còn nguyên nhiệm vụ cần hoàn thành ở El Madrigal. Liverpool chưa giành được gì cả. Đây là ví dụ điển hình đối với tôi về việc chúng tôi cần chơi thế nào trong một trận đấu”.

Chú thích ảnh
HLV Liverpool Juergen Klopp

“Liverpool mới dẫn đối thủ 2-0 sau hiệp 1. Chúng tôi cần cảnh trọng cao độ ở hiệp 2. Liverpool cần thi đấu với thái độ đúng dắn nhất, cần chơi hiệp 2 như đã chơi hiệp 1”, Klopp mô tả trận bán kết lượt đi với Villarreal là hiệp 1 và coi trận lượt về là hiệp 2 của Liverpool.

“Chúng tôi chưa giành được gì mà lo bảo vệ thành quả. Nếu Liverpool vội nghĩ đến chuyện đó, chúng tôi sẽ lập tức ném đi tất cả lợi thế chúng tôi có”.

“Áp lực ở El Madrigal không dễ chịu chút nào, chắc chắn rất khác với ở Anfield. Villarreal sẽ chiến đấu với tất cả những gì họ có. Tôi muốn chúng tôi cũng chiến đấu như thế”.

“Nếu Villarreal vượt qua chúng tôi để vào chung kết C1, đó là bởi họ xứng đáng với kết quả đó. Nếu chúng tôi vào chung kết cũng vì chúng tôi xứng đáng như vậy”.

Sadio Mane ghi bàn ấn định chiến thắng 2-0 cho Liverpool trước Villarreal ở Anfield, nâng tổng số bàn thắng anh ghi cho Liverpool mùa này lên 20 bàn và cân bằng thành tích của Didier Drogba với tư cách cầu thủ Châu Phi ghi nhiều bàn thắng nhất ở các vòng loại trực tiếp cúp C1.

Liệu Mane có thể giành Quả bóng vàng không? Klopp bảo ông không chắc. “Mane chơi tuyệt vời, rất xuất sắc. Anh ấy thể hiện đẳng cấp thế giới và chơi rất hay trước Villarreal”.

“Nhưng tôi không chắc Mane có giành Quả bóng vàng hay không. Muốn đoạt giải thưởng nào đó, bạn cần giành danh hiệu. Thông thường là như vậy. Nếu không phải là Messi hay Ronaldo, bạn cần vô địch C1. Chúng tôi vẫn chưa làm được điều đó”.

HT 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm