Liverpool: Nếu Klopp phải xa Salah...

30/08/2023 21:20 GMT+7 | Bóng đá Anh

Jurgen Klopp nhận thấy ông đang bị tấn công từ bên ngoài nước Anh trên hai khía cạnh, một là sự khiêu khích từ tiền bạc của Saudi Pro League, một từ việc cải thiện chất lượng chơi bóng của Liverpool.

Nguy cơ mất Salah

Sau khi nhìn Fabinho và Henderson tới Saudi Arabia chơi bóng, chiến lược gia người Đức có khả năng bị xứ sở này "cuỗm" mất ngôi sao lớn nhất của đội bóng Mohamed Salah, và ông tin rằng, FIFA nên hành động để đưa thị trường chuyển nhượng của Saudi Arabia phù hợp với thị trường chuyển nhượng ở Anh, điều dường như là vô lý trong thế giới bóng đá được điều chỉnh bởi rất nhiều nguyên tắc nhưng đảm bảo được sự cạnh tranh công bằng giữa các nền bóng đá khác nhau.

Jurgen Klopp cảm thấy bị tấn công vì ông đã bắt đầu xây dựng lại hàng tiền vệ với những cầu thủ mới như Mac Allister và Szoboszlai, nhưng khi còn chưa kịp yên ổn, ông phải đối mặt với một cuộc tấn công nhắm vào Mohamed Salah, có lẽ sẽ không lâu nữa và khi đó là quá muộn để thay thế tiền đạo người Ai Cập.

Nếu điều này xảy ra thì bộ ba từng giúp Liverpool đăng quang ở Champions League và Premier League Mane-Firmino và Salah đều sẽ chuyển đến giải đấu ở bên kia châu lục. Nghe như có vẻ một sự di cư trong bóng đá, giữa một câu lạc bộ hàng đầu thế giới với một câu lạc bộ ít danh tiếng hơn, giữa một nền bóng đá hay nhất hành tinh với nền bóng đá mà tiếng vang gần nhất là đánh bại nhà vô địch thế giới Argentina tại World Cup 2022.

Liverpool: Nếu Klopp phải xa Salah... - Ảnh 1.

Jurgen Klopp không chờ đợi một tương lai không có cậu học trò trong tay mình

"Mohammed Salah là một cầu thủ Liverpool và cậu ấy không phải là người để bán", Jurgen Klopp thách thức Al Ittihad, một câu lạc bộ được điều hành bởi Quỹ đầu tư công PIF, "Chúng tôi không chấp nhận lời đề nghị nào cả và sẽ không có điều gì xảy ra". Ông đã nói một lần tương tự trong quá khứ, với trường hợp của Philippe Coutinho, người đến Barcelona với mức giá 142 triệu bảng.

Một con số giật mình và hơn cả là thương vụ này cũng mở đầu cho cuộc cách mạng bóng đá ở Anfield với sự xuất hiện của Alisson Becker và Van Dijk, những nhân tố chủ chốt cho chức vô địch Champions League 2019.

Coutinho có thể không phải là cầu thủ quan trọng nhất cấu trúc bóng đá của Klopp khi ấy nhưng tiền đạo người Ai Cập thì có ở thời điểm hiện tại. Ông cần một trục dọc vững vàng với Becker-Van Dijk-Salah sau một mùa bóng thảm họa và cần sự ổn định để trở lại với các mục tiêu cạnh tranh danh hiệu.

Chiến lược gia người Đức sẽ có thể tìm cách để thay thế Firmino hay Mane nhưng ông gần như không có kế hoạch B nào nếu như Salah, người ghi trung bình 30 bàn mỗi mùa bóng cho Liverpool 6 mùa giải gần đây.

Tiền bạc thì luôn hấp dẫn nhưng nếu không có danh hiệu thì bóng đá sẽ không tồn tại ở Anfield! 


Thiên Ý

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm