(TT&VH) - Liverpool đã hoàn tất bản hợp đồng có thời hạn 3 năm với tiền vệ Milan Jovanovic của Serbia.
Liverpool đã có Jovanovic (phải) - Ảnh: Reuters
Cầu thủ 29 tuổi này đã được Rafael Benitez theo đuổi từ rất lâu khi ông còn dẫn dắt “Quỷ đỏ vùng Merseyside” ở mùa giải năm ngoái. Tuy vị HLV người Tân Ban Nha đã ra đi hồi tháng Sáu nhưng Jovanovic vẫn tự tin mình sẽ thi đấu cho The Kop và điều này cuối cùng đã trở thành sự thật. Hợp đồng của anh với CLB Standard Liege của Bỉ vừa hết hạn và Liverpool đã nhanh chóng ra tay để không phải mất bất kỳ phí chuyển nhượng nào cho cầu thủ chất lượng này. Jovanovic, có thể chơi ở vị trí đá cắm hoặc tiền đạo cánh, là sự thay thế hoàn hảo cho Yossi Benayoun vừa chuyển sang Chelsea.
“Đây là vinh dự với tôi khi được chơi bóng cho một CLB hàng đầu của bóng đá thế giới”, Jovanovic nói, “Tôi không thể chờ để làm việc với HLV mới được nữa. Tôi nghĩ mình sẽ gặp các đồng đội tại trại tập huấn Melwood trong ngày hôm nay”.
Jovanovic từng được bầu là xuất sắc nhất của bóng đá Bỉ năm 2008. Anh cũng là người ghi bàn thắng duy nhất trong chiến thắng bất ngờ 1-0 của Serbia trước Đức ở bảng D tại World Cup 2010.
Tallon Griekspoor, tay vợt người Hà Lan hiện xếp hạng 31 thế giới, mới đây đã đưa ra những nhận định sâu sắc về cuộc cạnh tranh giữa Sinner và Alcaraz.
Chiều tối 22/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị với các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài về đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6 tháng cuối năm 2025, tạo đà tăng trưởng hai con số giai đoạn tiếp theo.
Theo Chỉ số Hộ chiếu Henley công bố ngày 22/7, người Singapore tiếp tục sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, với quyền miễn thị thực hoặc cấp thị thực tại sân bay đến 193/227 điểm đến trên toàn cầu.
Dù được đánh giá cao hơn và sớm chủ động chơi tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc, U23 Thái Lan đã trải qua 90 phút đầy vất vả trước một U23 Myanmar thi đấu kỷ luật và chấp nhận bị cầm hòa 0-0.
Trong trận đấu cuối bảng B giải U23 Đông Nam Á 2025 tại Indonesia, U23 Việt Nam đã giành chiến thắng nghẹt thở 2-1 trước U23 Campuchia, chính thức ghi tên vào bán kết.
Ngày 22/7, Mỹ chính thức rút khỏi Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) với lý do việc tiếp tục tham gia không còn phục vụ lợi ích quốc gia của nước này.
Ca sĩ Khánh Ly – giải Ba Sao Mai 2007, hiện là giảng viên thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam – vừa cho ra mắt MV Còn mãi với non sông, một sản phẩm âm nhạc thính phòng mang đậm màu sắc tri ân và tinh thần lịch sử.
Theo đặc phái viên TTXVN, vào 12h10' giờ địa phương (tức 19h10' giờ Hà Nội) ngày 22/7, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phu nhân Nguyễn Thị Thanh Nga cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến thủ đô Dakar, bắt đầu thăm chính thức CH Senegal từ ngày 22 - 24/7.
Ngày 22/7/2025, Thủ tướng Lào Sonesay Siphandone đã gửi điện chia buồn tới Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về vụ lật thuyền du lịch bất ngờ tại Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh ngày 19/7/2025.
Các nhà kinh tế học cho biết bão Wipha có thể đã gây ra thiệt hại tài chính lên tới 2 tỷ HKD tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), tương đương 255 triệu USD, chỉ trong ngày 20/7.