Liverpool có thể không được dự cúp C1 dù có vào top 4 Ngoại hạng Anh

23/03/2023 09:21 GMT+7 | Bóng đá Anh

Liverpool hiện cách top 4 Ngoại hạng Anh 7 điểm nhưng còn 2 trận chưa đá. Nhưng ngay cả khi vào được top 4, Liverpool vẫn có nguy cơ lỡ cúp C1 mùa tới.

Liverpool có thể vắng mặt ở cúp C1 mùa sau?

Arsenal (đầu bảng) và Man City (thứ 2) coi như đã chắc suất dự cúp C1 mùa sau. MU (thứ 3) và Tottenham (thứ 4) đang chiếm 2 vị trí còn lại trong top 4 Ngoại hạng Anh.

Liverpool đang xếp hạng 6 với 42 điểm, đang phải cạnh tranh cùng lúc với 5 đội khác là Newcastle, Brentford, Fulham, Brighton và Chelsea cho một vị trí trong top 4 cuối mùa để lấy vé dự cúp C1 mùa sau.

The Kop còn 2 trận chưa đá. Nếu thắng cả 2 trận này thì họ chỉ cách top 4 hiện tại đúng 1 điểm. Cơ hội để Liverpool vào top 4 cuối mùa vẫn còn. Nhưng đáng lo là ngay cả khi vào được top 4, Liverpool chưa chắc đã có vé dự cúp C1 mùa sau.

Liverpool có thể giành vé dự cúp C1 mùa tới?

Liverpool có thể giành vé dự cúp C1 mùa tới?

Điều đó sẽ xảy ra (Liverpool vào top 4 mà không được dự cúp C1) nếu MU vô địch Europa League còn Chelsea vô địch cúp C1 nhưng cả hai đội này lại kết thúc mùa giải ngoài top 4 Ngoại hạng Anh.

Khi đó MU và Chelsea mới là những đội giành suất dự cúp C1 mùa tới còn Liverpool thì không. Tất nhiên, kịch bản MU và Chelsea cùng đoạt cúp Châu Âu mùa này không dễ xảy ra.

MU được đánh giá là có nhiều cơ hội vô địch Europa League dù giải đấu còn có các đội mạnh như Juventus, Sporting Lisbon và Sevilla.

Tuy nhiên, Chelsea không dễ vô địch cúp C1 vì còn rất nhiều "hổ báo" ở giải này. Ở tứ kết, Chelsea phải đối đầu với đội bóng vĩ đại nhất lịch sử cúp C1 là Real Madrid.

Đánh bại được chuyên gia đá cúp C1 như Real Madrid là cực kỳ khó khăn với Chelsea. Giả sử họ thắng được Real thì họ sẽ phải gặp đội thắng trong cặp đấu giữa Bayern Munich và Man City ở bán kết. Rất khó để Chelsea vượt qua được những "cửa ải" này.

Như thế, nguy cơ Liverpool vào được top 4 cuối mùa nhưng vẫn không có vé dự cúp C1 mùa sau là có thật nhưng không lớn. Vấn đề là The Kop có vào được top 4 hay không khi cuộc cạnh tranh đang diễn ra khốc liệt?

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm