(TT&VH)- Vụ mua bán đã xong. Chủ đã đổi. Nhưng số phận của Liverpool vẫn chưa đổi. Thêm một thất bại tệ hại và họ đã tụt xuống vị trí áp chót trên BXH.
John W Henry, nhân vật chính của vụ mua bán, đã có mặt ở Goodison Park để chứng kiến trận derby. Ông cười tươi khi trận đấu bắt đầu. Ông tiếc nuối khi cú đánh đầu của Torres giữa hiệp 1 không thành bàn. Ông câm lặng khi Tim Cahill mở tỷ số ở phút 34. Ông tuyệt vọng khi Arteta nới rộng khoảng cách bằng cú sút xa cực mạnh. Trong những phút cuối, người ta thấy ông thì thầm gì đó với Tom Werner, Chủ tịch của NESV, công ty đã đứng ra mua lại Liverpool. Họ đang bàn kế hoạch tìm người thay thế Roy Hodgson? Có thể làm, dù trong ngày đầu tiên ở Anfield, họ nói rằng sẽ kiên nhẫn chờ đợi Hodgson.
Triều đại mới, nhưng những vấn đề của Liverpool vẫn cũ. Hàng thủ càng yếu đuối khi Glen Johnson vắng mặt và Jamie Carragher phải dạt ra cánh phải. Trong suốt trận đấu, các hậu vệ thường thất bại trong những pha tranh chấp, đè tì với tiền đạo Yakubu của Everton. Dù gồm toàn hảo thủ của các ĐTQG lớn, hàng tiền vệ thi đấu rời rạc, thiếu gắn kết và thiếu ý tưởng trầm trọng. Trên hàng công, Torres đã kịp bình phục chấn thương và trở lại đội hình chính, nhưng tiếp tục gây thất vọng. Hoặc anh quá chậm trong những pha xử lý. Hoặc anh dứt điểm quá hiền.
Liverpool vẫn chưa thể có chiến thắng dưới thời chủ mới- Ảnh Getty
Everton khởi đầu mùa giải còn bê bết hơn cả Liverpool. Nhưng hiện tại, dù không cần phải đổi chủ, họ đã nhanh chóng đứng dậy. Vòng trước là chiến thắng ngoạn mục 2-0 trên sân St Andrew's của Birmingham. Vòng này là 3 điểm trọn vẹn ở derby Merseyside và đây là lần đầu kể từ tháng 9/2006, họ giành chiến thắng trước đội bóng láng giềng.
Everton rất xứng đáng với chiến thắng vì họ chơi hay hơn, hợp lý hơn, kiểm soát trận đấu một cách chủ động và tạo ra nhiều cơ hội hơn. Bàn mở tỷ số của Tim Cahill đã đến như một điều tất yếu khi Everton thi đấu lấn lướt hơn nhiều trong hiệp 1. Sau khi dẫn 1-0, Everton vẫn tích cực tấn công và thống kê cho thấy, trong 10 phút đầu hiệp 2, họ kiểm soát bóng đến 80%. Với thế trận áp đảo, việc Arteta nâng tỷ số lên 2-0 không hề là bất ngờ lớn.
Liverpool không chỉ gặp vấn đề về tinh thần. Những vấn đề chuyên môn rất hiện hữu, đặc biệt ở hàng tiền vệ. Dù tỏ ra thiếu hiệu quả trong nhiều trận trước đó, HLV Roy Hodgson vẫn sử dụng cả 5 tiền vệ có sở trường đá trung tâm. Thiếu tiền vệ cánh đích thực, những pha lên bóng của Liverpool dễ dàng bị đánh chặn trước vòng cấm Everton. Joe Cole được bố trí đá cánh trái nhưng anh không một lần đi bóng xuống sát biên ngang và thường phải tạt cầu may từ giữa phần sân đối phương. Dấu ấn duy nhất mà Joe Coel để lại chỉ là pha đi bóng trung lộ nhưng cú sút xa của anh lại thiếu chính xác. Ở cánh phải bên kia, sức tấn công càng yếu ớt khi Carragher đá thay Johnson.
Trận derby đã chia đôi hai số phận. Everton coi như đã vượt qua giai đoạn khủng hoảng mini, nhảy từ vị trí thứ 17 lên giữa BXH. Liverpool, với 6 điểm sau 8 vòng, chỉ đứng trên West Ham nhờ nhỉnh hơn hiệu số bàn thắng - bại. Bao giờ Liverpool đứng dậy và vượt qua những ngày đen tối? Họ đã đổi chủ. Tiếp theo là đổi HLV? Có thể lắm! Nhưng điều mà CĐV chờ đợi nhất là đổi cầu thủ. Tháng Giêng tới, tham vọng và kế hoạch của những ông chủ mới sẽ được phản ánh qua kỳ chuyển nhượng mùa Đông. Sự khác biệt giữa những chủ Mỹ mới và những chủ Mỹ cũ sẽ nằm ở kỳ chuyển nhượng chứ không phải ở những lời hứa.
Filip Nguyễn thực hiện tới 5 pha cứu thua trước Buriram United nhưng anh vẫn không thể bảo toàn tỉ số có lợi cho CAHN ở chung kết lượt đi Shopee Cup vào tối 14/5.
Ngày 14/5, trợ lý của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Yuri Ushakov, cho biết Nga sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán trực tiếp với Ukraine tại Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 15/5 tới.
Tối 14/5, chương trình nghệ thuật đặc biệt “Quà tháng 5 dâng Người” đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo Báo Văn hóa phối hợp với Nhà hát Ca, Múa, Nhạc Việt Nam tổ chức, nhân kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025).
CLB Công an Hà Nội (CAHN) vừa chính thức gửi lời xin lỗi chân thành tới người hâm mộ sau sự cố đáng tiếc về vé trong trận chung kết lượt đi Shopee Cup với Buriram United tối 14/5/2025 tại sân Hàng Đẫy.
CAHN hòa 2-2 trước Buriram United ở chung kết lượt đi của Shopee Cup mùa này. Dù 2 lần vượt lên dẫn trước, đại diện của V-League vẫn không thể có được chiến thắng.
Núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh – điểm du lịch tâm linh bậc nhất Đông Nam Bộ hiện đang thu hút đông đảo Phật tử và du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng không khí linh thiêng.
Ngày 14/5, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký ban hành Quyết định số 923/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai phong trào “Cả nước thi đua đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số” (Kế hoạch).
Ngày 14/5, UBND Thành phố ban hành Công văn số 1960/UBND-NNMT, nhằm thực hiện các biện pháp hỗ trợ hộ dân có khó khăn về đất ở, góp phần xóa bỏ nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn.
Ruben Amorim, được bổ nhiệm giữa mùa giải, đã đưa MU vào chung kết Europa League với thành tích bất bại. Tuy nhiên, tại Premier League, United đang chìm trong khủng hoảng, có nguy cơ kết thúc mùa giải ở vị trí thấp nhất trong nửa thế kỷ.
Bóng đá luôn cung cấp những hình ảnh ngoạn mục. Hiện tượng bóng đá thú vị nhất của xứ đấu bò mùa trước Girona hiện đang ngụp lặn ở vị trí thứ 15. Truyện cổ tích Leicester xuống hạng lần thứ 2 trong vòng 3 năm. Cũng ở xứ sở sương mù, ai mà tin được rằng 2 đội vào chung kết Europa League MU và Tottenham chia nhau vị trí thứ 16 và 17 tại Premier League.
Rất đông cổ động viên đã không thể vào sân Hàng Đẫy để xem trận CAHN vs Buriram United trong khuôn khổ chung kết lượt đi Cúp Đông Nam Á (Shopee Cup) 2025
"Tôi không có quá nhiều áp lực khi viết một điều gì đó, không mưu cầu để trở thành điều gì lớn lao hoặc nổi tiếng, nhưng văn chương là một điểm tựa để tôi kể chuyện người, kể chuyện mình, gửi gắm ước muốn nào đó..." - Nguyễn Thị Việt Hà chia sẻ.
Chiều 14/5, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đến thăm và làm việc với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật và dự Lễ ra mắt Tủ sách điện tử Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dịp kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025).
Tiếp tục chương trình Kỳ họp, chiều 14/5, tại phiên thảo luận tại hội trường về dự án Luật Cán bộ, công chức (sửa đổi), Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã giải trình, tiếp thu một số vấn đề đại biểu Quốc hội nêu.
XSBTH 15/5: Phát hành bởi công ty xổ số kiến thiết Bình Thuận quay thưởng vào lúc 16h10 ngày thứ Năm hàng tuần. Trực tiếp kết quả XSMN cập nhật nhanh nhất trên Thethaovanhoa.vn.