Liverpool cần điều kiện gì để vào vòng 1/8 Champions League?

10/12/2018 18:34 GMT+7 | Liverpool

(Thethaovanhoa.vn) - Ở lượt trận cuối cùng của vòng bảng, Liverpool sẽ tiếp đón Napoli. Đây là trận đấu quan trọng quyết định cửa đi tiếp của thầy trò Juergen Klopp.

 

Cuộc đua vô địch Premier League: Man City có chịu nổi sức ép từ Liverpool?

Cuộc đua vô địch Premier League: Man City có chịu nổi sức ép từ Liverpool?

Cú ngã ở Stamford Bridge không phải một thảm họa, nhưng sẽ để lại ít nhiều suy ngẫm: liệu Man City có chịu nổi sức ép, và liệu Liverpool có quen với vai trò mới trong cuộc đua vô địch Premier League?

 

Á quân Champions League mùa trước vẫn chưa bị loại hẳn nhưng họ có một nhiệm vụ khó khăn trước mắt là phải giành vé vào vòng 1/8. Hiện tại, Napoli đang dẫn đầu bảng C. Trong khi Liverpool đang xếp ở vị trí thứ ba.

Napoli đang có 9 điểm trong khi PSG ở thứ hai đang có 8 điểm. Liverpool đứng thứ ba và có 6 điểm. Mọi chuyện cũng phải phụ thuộc vào trận đấu giữa PSG và Sao đỏ Belgrade. Vậy Liverpool và Napoli cần điều kiện gì để vào vòng trong?

Chú thích ảnh
Liverpool và Napoli cần điều kiện gì để đi tiếp ở Champions League?

Kịch bản 1: PSG thắng Sao đỏ Belgrade

Đây là kịch bản có khả năng xảy ra cao nhất. Trong trường hợp này, Liverpool phải đánh bại Napoli bằng cách biệt hai bàn hoặc kết quả tối thiểu 1-0 để vào vòng trong. Lúc này, PSG sẽ xếp đầu bảng và Liverpool sẽ đứng thứ hai.

Nhưng bất kỳ kết quả nào khác cũng sẽ giúp Napoli vượt qua vòng bảng cùng với PSG. Nếu Napoli hòa thì họ sẽ đứng thứ hai còn nếu thắng, họ sẽ là đội đứng đầu bảng C.

Kịch bản 2: PSG hòa Sao đỏ Belgrade

Trong trường hợp này, PSG sẽ có 9 điểm và nếu Napoli giành được một trận hòa hoặc một chiến thắng trước Liverpool, nhà vô địch nước Pháp và đại diện của Serie A sẽ vượt qua cùng nhau vượt qua vòng bảng. Nhưng nếu Liverpool thắng, cả ba đội sẽ cùng có 9 điểm và các quy tắc hòa này sẽ phải được áp dụng để tìm ra đội vào vòng trong:

+ Thành thích đối đầu giữa các đội bằng điểm

+ Hiệu số bàn thắng trong các trận đối đầu của những đội bằng điểm

+ Số bàn thắng ghi được trong các trận đối đầu của những đội bằng điểm

+ Bàn thắng trên sân khách trong các trận đối đầu của những đội bằng điểm

Kịch bản 3: Nếu PSG thua Sao đỏ Belgrade

Đây là một kịch bản rất khó xảy ra nhưng nếu có, Napoli sẽ vào vòng trong bất kể kết quả trận đấu với Liverpool ra sao. Còn với The Kop, một chiến thắng sẽ đưa họ vào vòng trong và PSG sẽ bị loại.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm