(TT&VH Online) - Doanh nhân người Mỹ, John W Henry đã dập tan những hy vọng của HLV Roy Hodgson cũng như người hâm mộ Liverpool khi tuyên bố sẽ không chi tiền vào kỳ chuyển nhượng mùa đông sắp tới.
Khi ông John W Henry giành chiến thắng trong quá trình đổi chủ kéo dài và lên nắm quyền tại sân Anfield, người hâm mộ Liverpool mà đặc biệt là HLV Roy Hodgson đã kỳ vọng ông chủ mới sẽ đầu tư tiền bạc để mang về cho “The Kop” những cầu thủ đắt giá giúp cải thiện thực trạng của đội bóng, điều mà trước đây hai chủ cũ Tom Hicks và George Gillett đã không làm. Tuy nhiên, những tuyên bố mới đây của Henry đã không thể làm cho các fan của đội bóng thành phố cảng nước Anh "nở mày nở mặt".
Phát biểu trước người hâm mộ Liverpool vào hôm thứ Ba (2/11), ông Henry thẳng thắn nêu lên quan điểm của mình khi doanh nhân người Mỹ này cho rằng Liverpool hiện đang kém xa so với các đối thủ Manchester
Những tuyên bố của John Henry khiến người hâm mộ Liverpool vô cùng thất vọng- Ảnh Getty
United và Arsenal, do vậy CLB nên chú trọng đến việc đầu tư phát triển cầu thủ trẻ có tiềm năng hơn là chờ đợi một sự thay đổi trên thị trường chuyển nhượng. ”Trong vấn đề này chúng ta cần phải nhanh nhạy. Arsenal và Man United đang có đội hình trẻ và chất lượng, còn chúng ta thì không. Chúng ta còn rất nhiều việc phải làm. Và chúng ta sẽ làm nhưng với cách khôn ngoan hơn. Chúng ta xây dựng CLB là vì những mục tiêu lâu dài. Nên mọi thứ cần làm cũng phải phục vụ mục tiêu đó.”
Liên quan đến tình hình tài chính của Liverpool, ông Henry cũng tiết lộ một sự thật đáng buồn. Trong quá trình tranh cử, doanh nhân này đã hứa sẽ trả hết nợ cho CLB nhằm thuyết phục Chủ tịch Martin Broughton và cựu Giám đốc điều hành Christian Purslow, cũng như người hâm mộ ủng hộ cho ông. Tuy nhiên, Henry lại không phải viết bản cam kết cho điều đó bởi theo một số nguồn tin thân cận, hai nhà lãnh đạo của CLB lúc đó cho rằng việc làm trên là không có hiệu lực pháp lí. "Tôi không nhớ có bất kì điều gì đã được thảo luận kèm theo”, ông Henry cho biết. 'Ngoại trừ có một mong muốn về việc tất cả những khoản nợ của Liverpool sẽ được loại bỏ, trừ khoản nợ sân vận động".
Tuần này, ông Henry đang có mặt ở Anh để cùng ban lãnh đạo CLB thảo luận về những vấn đề trước mắt và có buổi nói chuyện với HLV Roy Hodgson về kì chuyển nhượng sắp tới. Tuy nhiên, "sếp" Henry đã nói thẳng rằng Liverpool cần phải tôn trọng qui định về tài chính của UEFA và CLB sẽ không có một bản hợp đồng nào cho đến khi tình hình tài chính của CLB được xem xét kĩ lưỡng. Doanh nhân người Mỹ được cho là sẽ bổ nhiệm một Giám đốc điều hành mới có kinh nghiệm để thay ông quản lý những vấn đề trên.
Tiến sĩ Lê Ha My, Giám đốc Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch HBSO cho biết, từ năm 2005, Liên hoan nghệ thuật "Giai điệu mùa thu" đã trở thành một trong những dấu ấn văn hóa quan trọng tại TP.HCM, góp phần khẳng định vị thế âm nhạc hàn lâm Việt Nam trên bản đồ quốc tế.
Cơ thủ số một Việt Nam Trần Quyết Chiến đã xuất sắc lọt vào tứ kết nội dung billiards carom 3 băng tại Đại hội Thể thao thế giới (World Games) 2025 diễn ra ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc.
Tối 11/8, tại Quảng trường 19/8, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng 80 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9; 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với chủ đề "Bản hùng ca cách mạng".
Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly, cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Đại Hàn Dân Quốc từ ngày 10-13/8 đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của truyền thông quốc tế.
Ngày 11/8, tại tỉnh Quảng Ninh, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ Tài nguyên và Môi trường) có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Ninh để tăng cường quan trắc, dự báo, cảnh báo và tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng thông tin khí tượng thủy văn trên địa bàn tỉnh.
Lễ hội Thuyền buồm Hanse Sail lần thứ 34 - lễ hội thuyền buồm truyền thống thường niên lớn nhất thế giới, đã diễn ra tại nhiều địa điểm ở thành phố Rostock, bang Mecklenburg-Western Pomerania, phía Bắc nước Đức, trong những ngày cuối tuần qua.
Vùng đất phía Nam Khánh Hòa không chỉ níu chân du khách bởi nắng vàng, biển xanh và những đồi cát trải dài như vô tận, mà còn ẩn chứa nhiều điểm đến mang những vẻ đẹp quyến rũ và khác biệt của mỗi địa phương.
Ngày 11/8, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Vai trò của văn học trong quá trình bảo vệ giá trị văn hóa truyền thống" với sự tham gia của nhiều hội viên.
Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc, tối 11/8, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân, cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự chiêu đãi cấp Nhà nước do Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Phu nhân chủ trì.
Ngày 11/8, Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Vina CHG đã phối hợp tổ chức Hội thảo "Giải pháp bảo vệ hàng thật, thương hiệu uy tín".
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Quyết định số 2269/QĐ-BGDĐT về Khung kế hoạch thời gian năm học 2025 - 2026 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.
Clara Storti chọn một con đường ít người đi, đó là xiếc. Với nữ nghệ sĩ đến từ Italy, xiếc không chỉ là biểu diễn, đó là sự hòa quyện giữa cơ thể, cảm xúc và trí tưởng tượng.